Bar Scofflaws

 • Bars
 • เอกมัย
 • 4 จาก 5 ดาว
 • แนะนำ
 1. Bar Scofflaws
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok
 2. Bar Scofflaws
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out BangkokCherry –Rosa (370 บาท)
 3. Bar Scofflaws
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out BangkokLong Way On Uber (380 บาท)
 4. Bar Scofflaws
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out BangkokGuava Highball (370 บาท)
 5. Bar Scofflaws
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok
 6. Bar Scofflaws
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok
 7. Bar Scofflaws
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out BangkokKyoho Jasmine (370 บาท)
 8. Bar Scofflaws
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out BangkokMRG Fizz (390 บาท)
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

“อยากมีห้องแบบนี้ที่บ้านสักห้องจัง” ช่างภาพเราพูดขึ้นมา หลังจากใช้เวลาพักหนึ่งซึมซับบรรยากาศรอบๆ ตัวในห้องแสงน้อยขนาดกะทัดรัดที่จุคนได้ (แบบนั่งสบายๆ) ราว 20 คน ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อ Bar Scofflaws ค็อกเทลบาร์แห่งใหม่ย่านเอกมัย โดย 3 บาร์เทนเดอร์มากฝีมือ เป้-ธรณ์ธัญย์ ศิริวิทยเจริญ จาก Bar 335, บอย-ชาญชัย รอดบำรุง แชมป์บาร์เทนเดอร์ระดับประเทศ และ กัน-กันตฤทธิ์ ร่วมทองรัตน์ จาก Debuk House ภูเก็ต

เราเองก็รู้สึกไม่ต่างกัน เพราะบาร์แห่งนี้ซ่อนความน่าสนใจไว้หลายอย่าง เริ่มตั้งแต่ชื่อบาร์ Bar Scofflaws มีที่มาจากชื่อคลาสสิกค็อกเทลแก้วหนึ่งที่ถือกำเนิดขึ้นในปารีส ช่วงปี ค.ศ. 1924 ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ต้องการเย้ยหยัน (Scoff) กฎหมาย (Law) ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในยุคนั้นของบ้านเขา ซึ่งดันเป็นสถานการณ์ที่มีความคล้ายคลึงกับยุคนี้ของบ้านเราอย่างเหมาะเจาะ

ถัดมาคือการตกแต่งที่ได้แรงบันดาลใจมาจากบาร์หลายร้านในญี่ปุ่นที่ เป้ หนึ่งในบาร์เทนเดอร์เคยไปนั่งดื่มแล้วรู้สึกชอบ ถึงไฟที่ร้านจะไม่ได้สว่างมากนักแต่แสงสว่างรำไรก็พอทำให้เรามองเห็นรายละเอียดการตกแต่งหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะไม้กับเบาะหนังสีน้ำตาลที่ช่วยขับให้ร้านดูเท่ราวกับหนุ่มหล่อมาดเข้ม รสนิยมดี

เหนือบาร์ขึ้นไปเป็นแผงคูมิโกะ งานไม้ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นที่กลืนไปกับความเรียบเท่ของร้านได้เป็นอย่างดีและถ้ามองไปข้างหลังบาร์ซึ่งเป็นจุดที่สว่างที่สุดในร้านก็จะเห็นสวนสไตล์ญี่ปุ่นย่อมๆ โดยต้นไม้ในสวนนี้จะถูกเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามฤดูกาล

มาถึงเครื่องดื่ม ทุกแก้วของ Bar Scofflaws จะเน้นดื่มง่าย แต่ขณะเดียวกันก็มีความซับซ้อน น่าค้นหาในทุกจิบ โดยตอนนี้ที่ร้านเสิร์ฟค็อกเทล 3 คอนเซ็ปต์หลัก คือ Farm เป็นค็อกเทลที่ชูวัตถุดิบจากฟาร์มหลายจังหวัดในไทย เราเลือกชิม Cherry –Rosa (370 บาท) ค็อกเทลเบสดรายจิน รสชาติเปรี้ยวหวานนำ ซ่อนรสอูมามิจาก Champagne Tomato Cordial ที่เข้ากันดีกับ oyster leaf ที่ประดับไว้บนขอบแก้วคู่กับมะเขือเทศ

คอนเซ็ปต์ต่อมาเป็นการนำคลาสสิกค็อกเทลมาทวิสต์ให้เป็นสไตล์ของร้าน จึงถูกเรียกว่า Anti Classic เราลองจิบ Long Way On Uber (380 บาท) ซึ่งทวิสต์มาจาก Adonis เบสด้วยเหล้าที่ทำมาจากไวน์อย่าง dry sherry wine, dry vermouth, sweet vermouth ตามด้วยเหล้าบ๊วยแล้วเพิ่มความซับซ้อนของกลิ่นด้วยเจลลี่ผักดองและปลาแห้งซึ่งที่ร้านทำเอง นี่แหละ แก้วโปรดของเรา

สุดท้ายคือคอนเซ็ปต์ CO2+ เหมาะกับคนที่ชอบความซ่าแบบ Highball เราสั่ง Guava Highball (370 บาท) ค็อกเทลเบสเตกีลาแช่แซฟฟรอนที่ถูกแคลริฟายด้วยน้ำฝรั่ง คาราเมล และโยเกิร์ต จนกลบกลิ่นเตกีลาแทบไม่เหลือ ดื่มง่ายอย่างที่บาร์เทนเดอร์บอกไว้

เราว่าหากจะเปรียบการตกแต่งของ Bar Scofflaws เป็นหนุ่มหล่อมาดเข้ม รสนิยมดี เครื่องดื่มของบาร์แห่งนี้ก็คงเป็นผู้หญิงยุคใหม่ที่ทั้งสวยชวนมอง มีเสน่ห์เย้ายวน และเป็นตัวของตัวเอง เป็นสององค์ประกอบที่เราเทใจให้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกัน

แต่นั่นยังไม่ใช่ทั้งหมด เพราะระหว่างที่นั่งดื่มด่ำเสน่ห์อันเหลือล้นของหนุ่มสาวคู่นั้นอยู่ เสียงของ ธงชัย แมคอินไตย์, เอิ้น พิยะดา, พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ และมาลีฮวนน่า ในบีต city pop ก็ลอยมาสะดุดหูสลับกับเพลงสากล (ที่เราว่าน่าสนใจน้อยกว่า) เป็นความสุนทรีย์รสชาติใหม่ที่เราต้องบวกแต้มให้อย่างไม่ลังเล

ใครอ่านมาถึงตรงนี้ เราเชื่อว่าน่าจะถูกป้ายยาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว งั้นเราก็ขอผายมือไปที่ เวิ้งอาคารไทปิง (ที่เดียวกับ Kingkong Buffet นั่นแหละ) ซอยสุขุมวิท 63 (เอกมัย) ปกติร้านจะเปิดทุกวัน 18.00-23.00 น. แต่ด้วยสถานการณ์ที่ยังไม่ปกติในตอนนี้ แนะนำให้โทรถามหรือจองโต๊ะก่อนที่เบอร์ 09-7006-7788 หรือ 06-5659-4529

Suriyan Panomai
เขียนโดย
Suriyan Panomai

รายละเอียด

ที่อยู่
582/13
Soi Sukhumvit 63
Khlong Tan Nuea, Watthana
Bangkok
10110
ข้อมูลติดต่อ
www.facebook.com/barscofflaws
06 2382 5505
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ