Blue Chéri

Bars, คาเฟ่และบาร์ สวนหลวง
BLUE CHÉRI
1/8
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out BangkokBlue Chéri Sunset (129 บาท)
BLUE CHÉRI
2/8
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out BangkokBlue Chéri Sunshine (129 บาท)
 BLUE CHÉRI
3/8
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out BangkokCold Matcha Green Tea (79 บาท)
BLUE CHÉRI
4/8
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out BangkokSyphon (159 บาท)
BLUE CHÉRI
5/8
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out BangkokAffogato (79 บาท)
BLUE CHÉRI
6/8
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok
BLUE CHÉRI
7/8
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok
 BLUE CHÉRI
8/8
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok

Time Out พูดว่า

Blue Chéri Coffee ร้านกาแฟเล็กๆ ตั้งอยู่ตรงบริเวณลานกว้างของ People Park ถ้าเห็นร้านที่หน้าตาคล้ายๆ ตู้คอนเทนเนอร์สีขาว ติดกระจกใสรอบด้าน มองเข้าไปเห็นพนักงานยืนชงกาแฟขะมักเขม้น แสดงว่ามาถูกแล้ว

ข้างในร้านถึงจะมีพื้นที่ไม่มาก (เพราะเน้นให้บริการแบบ Grab&Go) แต่พอเดินเข้ามาแล้วจะรู้สึกโปร่งโล่งด้วยผนังกระจกใสรอบร้านบวกกับการตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตา คู่กับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนๆ เน้นความเรียบง่าย นอกจากจะทำให้ร้านดูกว้างขึ้นแล้วก็ยังช่วยให้มีความโมเดิร์นอีกด้วย เข้าคอนเซ็ปต์น้อยแต่มาก อินสตาแกรมใครคุมโทนสีขาวมาแล้วต้องรัก

มาดูเครื่องดื่มบ้าง เมนูที่ใครมาก็ต้องก็คือเมนูซิกเนเจอร์ 2 แก้ว อย่าง Blue Chéri Sunshine (129 บาท) ความลงตัวของ Sparkling Soda, Espresso และรสเปรี้ยวของมะนาว ดื่มแล้วสดชื่นมาก เป็นเครื่องดื่มที่ดีทั้งรสชาติทั้งหน้าตาและกลิ่นเลย

ใครไม่อยากดื่มกาแฟก็มีซิกเนเจอร์อีกเมนูคือ Blue Chéri Sunset (129 บาท) แก้วนี้เป็น Non-Coffee ได้รสชาติหวานนิดเปรี้ยวหน่อยจากราสป์เบอร์รีกับบลูเบอร์รีปั่น สีฟ้าตรงกลางคือน้ำอัญชัน สีขาวด้านบนคือฟองนมที่ช่วยเพิ่มความกลมกล่อม และตกแต่งด้วยราสป์เบอร์รีกับบลูเบอร์รีลูกโตๆ ที่ด้านบนสุดอีกที

เมนูนี้ยกมาเสิร์ฟในแก้วใสๆ ให้มองเห็นส่วนผสมแต่ละอย่างแยกเป็นเลเยอร์ไล่สีเหมือนท้องฟ้าตอนตะวันกำลังจะตกดินตามชื่อเมนู มีความสร้างสรรค์ในการเล่นกับสีสันของวัตถุดิบจนได้ออกมาเป็นเครื่องดื่มสีสวย รสชาติละมุน หวานมันกำลังดี หอมกลิ่นเบอร์รี

ส่วนคอกาแฟ โดยเฉพาะสายสโลวบาร์ อยากให้ลองชิมเมนู Syphon (159 บาท) กาแฟที่ต้มแบบสูญญากาศ รสชาติที่ได้จะออกมามีความหวานและหอมกว่ากาแฟดริป ในขณะที่กาแฟดริป (139 บาท) จะให้ความซับซ้อนมากกว่า

ลูกค้าสามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้เองตามความต้องการ โดยจะมีพนักงานแนะนำว่ามีเมล็ดกาแฟแต่ละอย่างแตกต่างกันยังไง เช่น บุรุนดี จะมีกลิ่มหอมของดอกไม้ คอสตาริกา จะให้ความหวานแบบบราวน์ชูการ์
และที่อยากแนะนำอีกเมนูก็คือ Affogato (79 บาท) ไอศครีมวานิลลาราดด้วยช็อต Espresso ได้รสชาติหวานมันอมขมหน่อยๆ กลมกล่อม กลิ่มหอมของวานิลลากับ Espresso ก็เข้ากันกำลังดี
ส่วนเมนู Non-Coffee ก็น่าลอง ที่สั่งมาลองวันนี้คือ Cold Matcha Green Tea (79 บาท) ชั้นล่างสีขาวละมุนคือนม วิปครีม และน้ำเชื่อม แล้วราดด้วยช็อตมัตฉะสีเขียวเข้มๆ คนให้เข้ากันก่อนดื่มจะได้รสชาติที่หวานมันกลมกล่อม ลงตัว หอมกลิ่มมัตฉะ
นอกจากเครื่องดื่มแล้วที่นี่ก็ยังมีและเบเกอรี่อร่อยๆ อีกหลายเมนูเลย ที่สำคัญพนักงานน่ารักและเป็นกันเองมาก ยังไงก็ลองหาเวลาว่างมาเช็กอินที่นี่ดูสักวันนะ เชื่อว่าเครื่องดื่มที่นี่จะทำให้วันของทุกคนสดใสและมีสีสันขึ้นแน่นอน ต่อให้ไม่ใช่คอกาแฟก็ต้องรักร้านนี้

โดย Suriyan Panomai

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ People Park Community Mall
แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง
กรุงเทพฯ

ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ ทุกวัน 6:30 - 18.00 น.

ผู้ใช้พูดว่า

0 comments