Clouds Across The Moon (ปิด)

  • Bars
  • วัฒนา
  • ราคา 2 จาก 4
  • 4 จาก 5 ดาว
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

บาร์ดวงจันทร์เปี่ยมกลิ่นอายและสีสันจากยุค 80'

จากความฝันที่มีมานาน ประจวบกับความโชคดีเมื่อเจอโลเคชั่นที่ถูกใจ ทำให้ ตุ้ม-อรรณพ จันทร์นวล กับ เจน คุณประภากร ตกลงปลงใจเริ่มทำบาร์แห่งนี้ทันทีโดยใช้เวลาเตรียมงานเพียงหนึ่งเดือน ออกแบบและตั้งชื่อตามเพลงของ The Rah Band วงดนตรีของอังกฤษจากยุค 80 ด้วยความชื่นชอบในแนวเพลงและสีสันของวันวานในยุคนั้น

Clouds Across The Moon แฝงตัวอยู่อย่างเงียบเชียบในปรีดี พนมยงค์ ซอย 14 โดยไม่ได้มีป้ายบอกทางที่เด่นชัดอะไรนอกจากรูปดวงจันทร์เล็กๆ เหนือประตูบานเฟี้ยมสีเขียว ที่เมื่อเปิดเข้าไปจะพบกับแสงสีจัดจ้านของไฟนีออนในของตกแต่งหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น พระจันทร์ดวงโตบนกำแพงหน้าบาร์ โคมไฟมะเขือเทศสีแดงสด ภาพฉายการ์ตูนเก่าไปจนถึงท้องฟ้าที่มีแสงดาวจากโปรเจ็กเตอร์ และของเล่นเก่าแปลกตา รวมๆ ทำให้เรารู้สึกเหมือนหลุดไปในเกมเซ็นเตอร์สไตล์อวกาศในยุคก่อนอย่างไรอย่างนั้น

เป้-สุรสิทธิ์ บุญเหลือ ผู้เป็นบาร์เทนเดอร์จึงไม่พลาดหยิบเอาเรื่องราวในอวกาศและจักรวาลมาสอดแทรกไว้ในซิกเนเจอร์ค็อกเทลได้อย่างน่าสนใจ อาทิ Moonflowers (280 บาท) ค็อกเทลกลิ่นหอมหวาน ชงจากวอดก้า เหล้า Triple Sec ไซรับดอกไม้บ่ม เลม่อน และน้ำมะนาว Clouds Across The Moon (280 บาท) ค็อกเทลดีกรีแรงชื่อเดียวกับร้าน ที่ชงจากวอดก้า เหล้าจินกลิ่นพีช เหล้าเวอร์มุตหวาน เพิ่มความพิเศษด้วยการรมควันไม้ หรือ สาเกช็อตเสิร์ฟพร้อมเลม่อนผ่าซีกกับผงบ๊วยจี๊ดจ๊าดด้านบนในชื่อ Half Moon (140 บาท) สำหรับการยกดื่มแบบรวดเร็ว

คลาสสิคค็อกเทลก็ยังมีให้เลือกอีกหลายตัว แต่เราแนะนำให้ลองเจ้า Caipirinha (250 บาท) ซึ่งทำให้ลูกค้าหลายคนติดใจและย้อนกลับมาดื่มที่นี่ จากกลิ่นหอมหวานของน้ำตาลทรายแดงเผา แตกต่างจากบาร์อื่นเป็นไหนๆ

เขียนโดย
Wissuta Ploypetch

รายละเอียด

ที่อยู่
ปรีดี พนมยงค์ ซอย 14
กรุงเทพฯ
ข้อมูลติดต่อ
web.facebook.com/cloudsacrossthemoon.bkk
02 120 7066
เปิดบริการ
จันทร์-เสาร์ 17:00-01:00
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ