Copper Bar

Bars วัฒนา
Copper Bar 01
1/7
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
Copper Bar 02
2/7
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
Copper Bar 03
3/7
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
Copper Bar 04
4/7
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
Copper Bar 05
5/7
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
Copper Bar 06
6/7
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
Copper Bar 07
7/7
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok

Time Out พูดว่า

บาร์ค็อกเทลน้องใหม่ใต้สโมสรกีฬาใจกลางสุขุมวิทอย่าง The Racquet Club ที่พรางตัวอยู่อย่างเนียนๆ เบื้องหลังประตูและหน้าต่างกระจกสีดำ ซึ่งมีเก้าอี้โลหะสีแดงสองตัวตั้งอยู่ด้านหน้า เป็นเครื่องหมายบอกว่าคุณได้มาถึงบาร์แห่งนี้แล้ว และเมื่อเปิดประตูเข้าไปด้านในก็จะพบกับสเปซกว้างขวาง ในบรรยากาศสลัวๆ แต่เรืองรองไปด้วยแสงสะท้อนจากบาร์ทองแดงที่ด้านบนเป็นแผ่นหินอ่อน เข้าคู่กับเก้าอี้ที่ชวนให้นึกถึงความสง่างามในช่วงกลางศตวรรษ 

ที่นั่งมีให้เลือกจับจองทั้งบริเวณที่เป็นเคาน์เตอร์บาร์ ชุดโซฟา และชุดโต๊ะเก้าอี้พิงหลัง แต่หากเลือกนั่งด้านหน้าบาร์ก็จะทำให้เราได้มีโอกาสใกล้ชิดกับ Fabio Brugnolaro บาร์เทนเดอร์มือรางวัลผู้เป็นเจ้าของบาร์แห่งนี้ การันตีฝีมือด้วยประสบการณ์การทำงานในบาร์หลายแห่งทั้งในมิลาน ประเทศอิตาลี และในกรุงเทพฯ บ้านเรา ทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องของวิธีที่เขาผสมผสานความหลงใหลในการทำอาหารลงไปในค็อกเทล ด้วยการหยิบจับรสชาติจากวัตถุดิบที่เขาพบว่าน่าสนใจมาดัดแปลงให้เป็นส่วนผสมในเครื่องดื่มแก้วต่างๆ ทั้งคาวและหวาน

แนะนำให้ลองสั่ง Spring Steen (340 บาท) ค็อกเทลหอมกลิ่นผลไม้ที่พ่วงมากับรสชาติเปรี้ยวอมหวานกำลังดี ด้วยสัดส่วนที่ลงตัวจากส่วนผสมอย่าง วอดก้า มังคุดสด น้ำมะนาว ไซรัปกุหลาบ ดอกลาเวนเดอร์ และไข่ขาว หรืออีกตัวที่เป็นแก้วโปรดของบาร์เทนเดอร์อย่าง Rango (340 บาท) ค็อกเทลที่จะปลุกเราให้ตื่นด้วยส่วนผสมจากซอสมะม่วงโฮมเมด น้ำมะนาว เหล้ารัมขาว ไข่ขาว และน้ำส้มสายชูอีกเล็กน้อย จิบไปจิบมาก็จัดว่าเพลินดี

ส่วนใครชอบค็อกเทลหวานๆ หรือมองหาแก้วที่ถ่ายลงอินสตาแกรมแล้วคนต้องกรี๊ด ให้ลองถามหาค็อกเทลแก้วใหม่ (ใหม่ขนาดที่บาร์เทนเดอร์ยังไม่ทันได้ตั้งชื่อ) ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากขนมอิตาเลียน ถอดรสชาติแล้วถ่ายทอดออกมาเป็นค็อกเทลหวานๆ จากวอดก้าสมุนไพร เหล้าอัลมอนด์ เหล้าคัมพารี ดาร์กช็อกโกแลต และลูกแพร์ ที่เมื่อดื่มจนหมดจะพบกับลูกเชอร์รี่แช่เหล้าอยู่ที่ก้นแก้ว เรียกได้ว่าทั้งหวานทั้งร้อนแรงในแก้วเดียวกัน

แต่ถ้าใครยังรู้สึกว่าที่เล่ามาทั้งหมดนี้ยังไม่ใช่สิ่งที่ตามหา ขอให้ใช้เวลานั่งลงพูดคุยกับบาร์เทนเดอร์สักพัก ก่อนที่เขาจะลงมือครีเอตค็อกเทลที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเราซึ่งจะมีแก้วเดียวในโลก ว้าว...

โดย Wissuta Ploypetch

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ The Racquet Club ชั้น G
ซอยสุขุมวิท 49
กรุงเทพฯ
10110
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ อังคาร-อาทิตย์ 18:00-01:00

ผู้ใช้พูดว่า

0 comments