#FindTheLockerRoom

Bars, ค็อกเทลบาร์ ทองหล่อ
ขวัญใจนักวิจารณ์
5 จาก 5 ดาว
The Locker Room
1/4
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
2/4
Sereechai Putte/Time Out Bangkok
3/4
Sereechai Puttes/Time Out BangkokThree variations of "Bloody Mary"
4/4
Sereechai Puttes/Time Out BangkokThree variations of French Connection

Time Out พูดว่า

5 จาก 5 ดาว

เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คสถานะและเวลาเปิดปิดกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

บาร์ลับไร้ชื่อที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในบาร์ใหม่ที่น่าตื่นเต้นที่สุดในปี 2560

บาร์ลับที่ซ่อนอยู่หลังทางเข้าที่ดูไม่ออกว่าเป็นประตูแทบจะไม่ได้เป็นเรื่องแปลกใหม่สำหรับกรุงเทพฯ เหมือนอย่างที่เคยเป็นเมื่อสองสามปีก่อนอีกแล้ว ต้องยอมรับกันก่อนว่าความตื่นเต้นในการค้นพบทางเข้าบาร์เหล่านี้มันสนุกแค่เพียงครั้งแรกเท่านั้นแหละ แต่คุณจะย้อนกลับไปบาร์นั้นอีกหรือไม่มันอยู่ที่ความลงตัวของบรรยากาศ และเครื่องดื่มที่บรรจุความรัก ความตั้งใจ และความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มเปี่ยมของมิกโซโลจิสต์ต่างหากที่เป็นตัวแปรสำคัญ และบาร์ลับไร้ชื่อแห่งนี้ก็เป็นสถานที่แบบที่ว่านั้นแหละ 

4 บาร์เทนเดอร์ระดับรางวัลชื่อดังจาก 4 ประเทศในเอเชีย—Colin Chia จาก Nutmeg & Clove สิงคโปร์, Hidetsugu Ueno จาก Bar High Five โตเกียว, Nick Wu จาก East End ไทเป และ หนึ่ง-รณภร คณิวิชาภรณ์ จาก Backstage Cocktail Bar ทองหล่อ—คือ 4 มันสมองหลักที่อยู่เบื้องหลังบาร์ลับแห่งนี้ ที่ไม่เพียงแต่ลับที่ที่ตั้ง แต่ลับขนาดที่ไม่มีชื่อเรียกเลยแล้วกัน! อ่าว แล้วอย่างนั้นเราจะเรียกบาร์ไรชื่อแห่งนี้ว่าอะไรดี ถึงตอนนี้ เราคงต้องเสนอให้เรียกตามแฮชแท็กแคมเปญเล็กๆที่สายดื่มเมืองกรุงแอบให้คำใบ้ในการหาสถานที่แห่งนี้ว่า: #findthelockerroom

Sereechai Putte/Time Out Bangkok

 

จะหาบาร์ลับนี้ให้เจอ คุณไม่ต้องเปิด Facebook หรือ GPS ให้ยุ่งยาก แค่ตามหาร้าน ปิง หูฉลาม ในเวิ้ง Arena 10 ให้เจอเสียก่อน จากนั้นก็ตามทางเดินมืดๆข้างๆครัวหลังร้านไปจนกว่าคุณจะเจอ "ห้องล็อกเกอร์" เล็กจิ๋วที่ดูราวกับเป็นทางตัน แต่เปล่า! หลังตู้ล็อกเกอร์นี่แหละคือสิ่งที่คุณตามหาอยู่ ล็อกเกอร์ด้านหนึ่งเป็นประตูหลอก เพียงแค่เลื่อนเปิด (อย่าผลักล่ะ จะเสียเหงื่อเปล่าๆ เราพลาดมาแล้ว) ก็จะเผยให้เห็นบาร์สุดเท่ที่คุมโทนด้วยผนังปูนเปลือย โซฟาหนัง เก้าอี้กำมะหยี่ และเคาน์เตอร์บาร์ที่เปล่งแสงเชิญชวนอยู่กลางความมืด

Sereechai Puttes/Time Out Bangkok

 

เมื่อเป็นบาร์ของ 4 บสุดยอดบาร์เทนเดอร์ชาวเอเชีย เมนูเครื่องดื่มต้องไม่ธรรมดา ค็อกเทลของที่นี่ถูกรังสรรค์ขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ อดีต-ปัจจุบัน-อนาคต (Past-Present-Future) ซึ่งหมายถึงการตีความคลาสสิคค็อกเทลใน 3 ระดับ โดย Hidetsugu Ueno จะรับผิดชอบเซ็ท อดีต ซึ่งคือคลาสสิคค็อกเทลที่ชงโดยไม่ผิดเพี้ยนจากต้นฉบับ ส่วน Nick Wu รับผิดชอบเมนู ปัจจุบัน ซึ่งคือคลาสสิคค็อกเทลที่ถูกปรุงแต่งด้วยเทคนิคและวัตถุดิบร่วมสมัย ในขณะที่ หนึ่ง-รณภร รับหน้าที่ออกแบบเซ็ท อนาคต ซึ่งคือการตีความคลาสสิคค็อกเทลด้วยไอเดียและเทคนิคล้ำยุค 

อย่าเพิ่งขมวดคิ้ว เข้าใจยากใช่ไหม? อ่ะ เราจะยกตัวอย่างให้ฟัง

เริ่มที่ค็อกเทลสุดคลาสสิคอย่าง Bloody Mary ที่ Hidetsugu Ueno รังสรรค์เครื่องดื่มวอดก้าและน้ำมะเขือเทศที่ตรงตามต้นตำรับเป๊ะๆ (360 บาท) ในขณะที่ Nick Wu ทวิสต์สูตรด้วยการเปลี่ยนวอดก้าเป็นเตกิล่า ก่อนที่จะผสมด้วยน้ำมะเขือเทศ เหล้าบ๊วยแบบญี่ปุ่น เลมอน น้ำเชื่อมชาเขียว และเครื่องเทศ ได้ผลลัพธ์เป็นค็อกเทลแก้วใหม่ชื่อว่า The Harakiri (390 บาท) ส่วน หนึ่ง-รณภร ข้ามไปอีกขึ้นด้วยค็อกเทลใสชื่อว่า Bloodless Maria (390 บาท) ที่ถึงจะใสและไม่มีเค้าของน้ำมะเขือเทศ แต่เพียงหนึ่งจิบคุณก็จะได้รสมะเขือเทศไปเต็มๆ เพราะหนึ่ง-รณภรสกัดมะเขือเทศด้วยวิธีการ sour-vide กับเหล้า vermouth ทำให้ไม่เหลือเค้าสีแดงให้เห็นแต่ในขณะเดียวกันก็คงรสชาติดั้งเดิมไว้ ก่อนจะผสมด้วยเตกิล่า mezcal และตกแต่งขอบแก้วด้วยมิโซะและใบชิโซะ

 

 

 

Three variations of "Bloody Mary"
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok

 

 

 

 

หรือ French Connection (360 บาท จาก เซ็ท อดีต) ซึ่งเป็นคลาสสิคค็อกเทลที่เกิดจากการผสมเหล้าคอนยัคฝรั่งเศสและอะมาเร็ตโต ก็ถูกตีความใหม่โดย Nick Wu ด้วยการเพิ่มส่วนผสมแปลกใหม่ เช่น Frangelico และน้ำเชื่อม Earl Grey เกิดเป็นค็อกเทลชื่อ Smoking Connection (390 บาท) และรมด้วยควันใบชา Earl Grey ก่อนเสิร์ฟ ในขณะที่ค็อกเทล Nuts Over Michelin (390 บาท) ของ หนึ่ง-รณภร คือส่วนผสมเปรี้ยวหวานที่ลงตัวของเหล้าค็อนยัคกลิ่นฟัวกราส์ น้ำเชื่อมอัลมอนด์งาดำ เลมอน และไข่ขาว

 

 

Three variations of French Connection
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok

 

 

 

 

ยังมีเรื่องราวและความตื่นเต้นอีกมากที่รอคุณมาค้นหาที่บาร์นี้ ไม่ว่าจะเป็นบทสนทนาสบายๆกับบาร์เทนเดอร์ หรือการอ่านประวัติและเรื่องราวของคลาสสิคค็อกเทลแต่ละแก้วจาก booklet ที่วางไว้ให้อ่านแบบเพลินๆ และถึงแม้คุณจะไม่ได้พบกับอีก 3 บาร์เทนเดอร์ผู้ก่อตั้งบ่อยเท่าๆกับ หนึ่ง-รณภร เจ้าถิ่นชาวไทย แต่ไม่ต้องห่วงว่าดริ้งค์คุณจะไม่อร่อย เพราะ บาร์เทนเดอร์สาวมือรางวัล ฝาเบียร์-สุชาดา โสภาจารี พร้อมประจำการหลังบาร์ และรับประกันว่าเครื่องดื่มถูกแก้วจะไม่ผิดเพี้ยนไปจากความตั้งใจของผู้สร้างสรรค์

พร้อมไปตามหาห้องล็อกเกอร์ #findthelockerroom กันแล้วหรือยัง

โดย Vasachol Quadri

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 406
ทองหล่อ (สุขุมวิท 55)
กรุงเทพฯ

เปิดบริการ ทุกวัน 20:00-02:00
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    บทความล่าสุด