Gaze Cocktail Bar

 • Bars
 • ทองหล่อ
 • 3 จาก 5 ดาว
 1. Gaze Cocktail Bar
  Photograph: Tanisorn Vongsoontorn
 2. Gaze Cocktail Bar
  Photograph: Tanisorn Vongsoontorn
 3. Gaze Cocktail Bar
  Photograph: Tanisorn Vongsoontorn
 4. Gaze Cocktail Bar
  Photograph: Tanisorn Vongsoontorn
 5. Gaze Cocktail Bar
  Photograph: Tanisorn Vongsoontorn
 6. Gaze Cocktail Bar
  Photograph: Tanisorn Vongsoontorn
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

3 จาก 5 ดาว

ชวนไปสัมผัสบรรยากาศของการนั่งดูดาวบนยอดเขาที่ Gaze Cocktail Bar บาร์ย่านทองหล่อที่ตกแต่งร้านด้วยไฟระยิบระยับราวแสงดาวและเสิร์ฟค็อกเทลที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความเชื่อ เรื่องเล่า หรือตำนานเกี่ยวกับดวงดาวในหลายวัฒนธรรมทั่วโลก

Gaze หมายถึงการจ้องมอง ในที่นี้ก็คือการดูดาว (Stargazing) นั่นเอง และสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดในการดูดาวก็คือบนยอดเขาที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ การตกแต่งของบาร์แห่งนี้เลยเน้นใช้วัสดุที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติมากที่สุด โดยเฉพาะโซนบาร์ที่ตกแต่งด้วยแผ่นหินจำลองขนาดใหญ่

มองขึ้นไปบนเพดานก็จะเห็นแสงระยิบระยับราวกับดวงดาวกำลังสุกสว่างบนท้องฟ้ายามค่ำคืน ใครตาดีหน่อยก็อาจจะเห็นดาวตกที่ร้านจำลองมาเป็นกิมมิกน่ารักๆ ด้วย แต่เราจะไม่บอกว่าอยู่ตรงไหน ให้ไปลองมองหากันเอง ด้านหลังบาร์คือจอที่ใช้ฉายภาพสถานที่ต่างๆ ที่ท้องฟ้าเต็มไปด้วยดวงดาว มองไป จิบเครื่องดื่มไปก็เพลินดีเหมือนกัน

พูดถึงเครื่องดื่ม อย่างที่บอกว่าซิกเนเจอร์ค็อกเทลของ Gaze Cocktail Bar รังสรรค์ขึ้นตามการตีความความเชื่อ เรื่องเล่า หรือตำนานเกี่ยวกับดวงดาวในหลายวัฒนธรรมทั่วโลก มีตั้งแต่ทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น อินเดีย ไปจนถึงอียิปต์ ฯลฯ ทุกแก้วจะถูกเสิร์ฟมาพร้อมเรื่องเล่าจากบนฟากฟ้า ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเชื่อมโยงคนดื่มกับเครื่องดื่มได้เป็นอย่างดี ส่วนเมนูเครื่องดื่มจะมาพร้อมไฟฉายแบล็กไลต์ ดูแบบปกติจะเห็นแค่ชื่อค็อกเทล ส่วนผสม ราคา และลวดลายที่เกี่ยวข้องกับค็อกเทลแต่ละแก้ว แต่ถ้าใช้ไฟฉายแบล็กไลต์ส่องลายเส้นของเรื่องราวที่ซ่อนอยู่ก็จะปรากฎขึ้นมา เป็นอีกหนึ่งลูกเล่นของร้าน

ซิกเนเจอร์ค็อกเทล 3 แก้วที่อยากแนะนำคือ Golden Horn (380 บาท) ตีความเรื่องราวของกลุ่มดาววัว (Taurus) ที่เชื่อมโยงกับมีตำนานเทพเจ้ากรีกโดยมีตัวละครหลักเป็นเทพซูสที่แปลงกายเป็นกระทิงเขาทองและหญิงงามนามยูโรป้า เล่าย่อๆ ว่าเป็นเรื่องราวความรักไม่สมหวังและจบด้วยการที่เทพซูสสร้างกลุ่มดาววัวเพื่อเป็นตัวแทนของความรักที่มีต่อยูโรป้า ส่วนผสมของแก้วนี้มีวอดก้าอินฟิวส์ดอกดาวเรืองเป็นเบส ปรุงรสและกลิ่นด้วยลิเคียวร์กล้วยและน้ำกลั่นชินนาม่อน

แก้วต่อมาคือ Seven Chicks (420 บาท) แรงบันดาลใจคือตำนานดาวลูกไก่ของไทย ว่าด้วยความเสียสละของแม่ไก่ตัวหนึ่งที่ยอมตายเป็นอาหารให้เจ้าของได้นำไปถวายพระ แล้วลูกไก่ก็ทั้ง 7 ตัวก็กระโดดเข้ากองไฟตายตามแม่ไป ด้วยความกตัญญูดวงวิญญาณจึงกลายเป็นกลุ่มดาวบนท้องฟ้า แก้วนี้เป็นค็อกเทลเบสรัมที่รสชาติแปลกใหม่เพราะมีส่วนผสมของทั้งหนังไก่ทอด น้ำจิ้มไก่ และผงชูรส

และ Egypt in September (440 บาท) ค็อกเทลจากเรื่องราวของกลุ่มดาวหมา (Canis Major) ที่ชาวอียิปต์โบราณเชื่อว่าเมื่อเห็นกลุ่มดาวนี้หมายความว่าเทพแห่งนรกที่พวกเขานับถือจะกลับขึ้นมาสู่พื้นดิน และจะมีการเฉลิมฉลองกันคล้ายวันขึ้นปีใหม่ซึ่งจะตรงกับช่วงเดือนกันยายน แก้วนี้ใช้วิสกี้เป็นเบส ผสมกับน้ำมะม่วงและสตรอว์เบอร์รี่ซึ่งคนอียิปต์ชอบดื่มตามงานเฉลิมฉลองสำคัญๆ ตามด้วยเชอร์รี่ไวน์ แอพริคอต และโฟมไวน์ขาวคาราเมล

เรื่องเพลงที่นี่ในวันจันทร์ - พุธ จะเน้นเป็นไวบ์ค็อกเทลบาร์ชิลๆ แนวสปีกอีซี่บาร์ ส่วนวันพฤหัสบดี - เสาร์ หลังสี่ทุ่มครึ่งเป็นต้นไปจะมีดีเจ ร้านจะเปลี่ยนไวบ์ให้สนุกขึ้น ใครร้องได้ร้อง ใครเต้นได้เต้น แนวเพลงก็จะมีทั้งฮิปฮอป อาร์แอนด์บี แซมๆ เพลงไทยยุค 80’s - 90’s

Gaze Cocktail Bar อยู่ที่ตึก Major Tower ซอยทองหล่อ 10 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 17.30 น. เป็นต้นไป

Suriyan Panomai
เขียนโดย
Suriyan Panomai

รายละเอียด

ที่อยู่
Major Tower Thong Lo
10 Thong Lo Road, Khlong Tan Nuea, Watthana
Bangkok
10110
ข้อมูลติดต่อ
ดูเว็บไซต์
เปิดบริการ
ทุกวัน 17.30 น. เป็นต้นไป
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ