Havana Social

  • Bars
  • นานา
  • 4 จาก 5 ดาว
  • แนะนำ
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

บาร์เครื่องดื่มที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของประเทศคิวบา และเครื่องดื่มสุดคลาสสิกจากดินแดนอเมริกาใต้

“นี่พามาถูกที่ใช่ป่ะ?” เพื่อนร่วมทางเอ่ยปากถามพลางยืนพิงกำแพงสีฟ้าสดใสที่แต่งแต้มด้วยโลโก้ร้านเบียร์ในภาษาสเปน ขณะเรากำลังขะมักเขม้นในการกดรหัสผ่านลงบนตู้โทรศัพท์ที่ได้จากทางร้าน ทันทีที่ประตูเปิดออก ซอยแคบๆ และทางเข้าเล็กๆ ข้างใต้ป้ายTELéFONO กลับกลายร่างเป็นบาร์ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ แต่หนักแน่นและอบอวลด้วยกลิ่นอายของประเทศคิวบาในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

“ไอเดียของที่นี่ก็คือฮาวาน่าในช่วงปี 1940’s ก่อนฟิเดล คาสโตรจะเข้ามาปฏิวัติประเทศ สมัยก่อนฮาวาน่าก็เหมือนลาสเวกัสแห่งคาริบเบียน” ทางผู้ดูแลร้าน Above Eleven และ Charcoal เล่าถึงที่มา “หลังจากการปฏิวัติ ที่นี่ถูกทิ้งร้างกว่า 60-70 ปีก่อนจะได้รับการค้นพบใหม่โดยบังเอิญ บาร์จึงถูกเปิด โดยคงสภาพเดิมไว้เหมือน 60-70 ปีก่อน”  การออกแบบร้าน Havana Social นั้นเน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์วินเทจทั้งหมด รวมไปถึงการตกแต่งร้านให้ดูอยู่ในสภาพเก่า ไม่ว่าจะเป็นร่องรอยการวาดรูปทับ เพดานผุพัง หรือแม้กระทั่งวิถีชีวิตชาวบ้านที่แขวนเสื้อผ้าไว้ริมหน้าต่าง เมนูที่ได้แรงบันดาลใจจากนิตยสารท่องเที่ยว และดนตรีจังหวะครื้นเครง พร้อมด้วยดนตรีสดและดีเจที่มาสร้างสีสันในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ “เราไม่ได้เน้นที่การขายเครื่องดื่ม แต่เน้นที่การเล่าเรื่องราวเป็นหลักเสียมากกว่า”

 แน่นอนว่าเครื่องดื่มของที่นี่ได้แรงบันดาลใจจากคิวบาเป็นหลัก รวมไปถึงเหล้ารัมที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย เริ่มที่เครื่องดื่มตัวซิกเนเจอร์ที่ทางร้านยืนยันว่าขายดีสุดๆ (และเราขอยืนยันว่าอร่อยจริงๆ) ก็คือ Caribbean Smashed Mojito โมฮิโต้ในสไตล์คิวบันที่บดใบสะระแหน่และมะนาวก่อน จึงได้รสเข้มข้น ผสานด้วยความหวานแบบไม่หวานเจี๊ยบโดยการใช้อ้อยสด (พร้อมหลักฐานปักคาแก้ว) ก่อนปิดท้ายด้วยโซดาและมะนาวให้รสชาติสดชื่น อีกแก้วคือ Hemmingway Daiquiris เครื่องดื่มสุดคลาสสิกที่ใช้รัมอายุ 4 ปี ผสมผสานด้วยความเปรี้ยวนิดๆ ของเชอร์รี่มาราชิโน่ และไซรัปเกรปฟรุต ท็อปด้านบนด้วยโฟมไข่ขาวอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมี The Ricardo Robson รัมบาร์คาดี้แบล็กผสานความเปรี้ยวด้วยส้ม ก่อนเติมความหวานด้วยน้ำผึ้ง ประดับด้วยรวงผึ้งที่คุณสามารถจุ่มลงไปในเครื่องดื่ม
 
เครื่องดื่มทั้งหมดที่เรากล่าวไปถือเป็นส่วนหนึ่งของค็อกเทลแบบ Pre-Revolution ที่เน้นเอาเครื่องดื่มคลาสสิกแบบที่คนนิยมดื่มจริงๆ ในช่วงยุค 1940’s แต่เร็วๆ นี้ทางร้านจะเปิดตัวค็อกเทล Post-Revolution ที่ผสมผสานความโมเดิร์นลงไป เช่น เครื่องดื่มที่อินฟิวส์กับซิการ์ รวมไปถึงอาหารกินง่ายอย่างคิวบันแซนด์วิช และเอมปานาดา (พายสอดไส้) ที่ตั้งเป็นแผงอาหารบริเวณหน้าร้าน รวมไปถึงเลาจน์ซิการ์ขนาดย่อมประมาณ 25 ที่เพื่อให้เป็นที่สังสรรค์ของคนรักรัมและซิงเกิ้ลมอลต์อีกด้วย  
Sopida Rodsom
เขียนโดย
Sopida Rodsom

รายละเอียด

ที่อยู่
ซอย สุขุมวิท 11
ถนน สุขุมวิท
กรุงเทพฯ
10110
ข้อมูลติดต่อ
www.facebook.com/havanasocialbkk
06 1450 3750
การเดินทาง
สถานีรถไฟฟ้านานา
เปิดบริการ
ทุกวัน 18:00-02:00
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ