Littles

Bars, ค็อกเทลบาร์ ทองหล่อ
ขวัญใจนักวิจารณ์
4 จาก 5 ดาว
Littles Bar
1/9
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out BangkokLittles Bar
Littles Bar
2/9
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out BangkokLittles Bar
 Littles Bar
3/9
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok Littles Bar
 Littles Bar
4/9
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok Littles Bar
Littles Bar
5/9
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out BangkokLittles Bar
Littles Bar
6/9
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out BangkokShamrock (290 บาท)
Littles Bar
7/9
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out BangkokYim Siam (350 บาท)
Littles Bar
8/9
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out BangkokTomorrow (410 บาท)
Littles Bar
9/9
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

I’m not a secret bar ประโยคที่บาร์แห่งนี้ใช้อธิบายตัวเอง ทำให้เรารู้สึกแย้งขึ้นมาในใจทันที เมื่อเห็นทางเข้าร้านที่ออกจะลับยิ่งกว่าบาร์ที่เรียกตัวเองว่าบาร์ลับซะอีก

หลังจากผลักประตูสีแดงเข้าไปจะเจอโถงทางเดินสั้นๆ ที่พาเราเข้าไปในด้านในร้าน ซึ่งพื้นที่ตรงนี้ เราสามารถขีดเขียนข้อความหรือเส้นสายอะไรก็ได้ตามอัธยาศัย ก่อนจะเข้าไปดื่มด่ำกับงานศิลปะชุดใหญ่ที่รออยู่ในร้าน

ที่ต้องพูดถึงเรื่องศิลปะทั้งที่อยู่ในบาร์ ก็เพราะบาร์แห่งนี้ตกแต่งราวกับ Art Gallery ทุกพื้นที่ของร้าน ไล่มาตั้งแต่เพดาน ผนัง พื้น โต๊ะ เก้าอี้ บาร์ ถูกตกแต่งด้วยสีขาวล้วนๆ เหตุผลที่ต้องขาวทั้งร้านก็เพราะ Littles อยากให้ค็อกเทลทำหน้าที่เป็นสีสันของร้านนั่นเอง ด้วยเหตุนี้ Signature Cocktail จึงมีชื่อเป็นสีต่างๆ คือ Scarlet (280 บาท), Shamrock (290 บาท), Bumblebee (290 บาท), Fuscia (290 บาท) ฯลฯ ซึ่งทุกแก้วจะเน้นรสชาติที่ดื่มง่าย

นอกจาก Signature Cocktail แล้ว ก็ยังมีเครื่องดื่มที่แบ่งออกเป็นซีรีส์ต่างๆ เช่น Signature Littles นำเสนอคอนเซ็ปต์ของแบ็กแพ็กเกอร์ที่เดินทางท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ โดยใช้สปิริตที่มีชื่อเสียงของหลายๆ ประเทศมาเป็นเบส ราคาเริ่มต้นแก้วละ 350 บาท หรือ Littles Tasting สำหรับนักดื่มที่ชอบลองก็จะได้ลองชิมสปิริตชั้นดีจากทั่วโลกในราคา 990 บาทต่อ 3 แก้ว

ค็อกเทลที่เราได้ชิมวันนี้เป็นตัวแทนจากแต่ละซีรีส์ เริ่มที่ Signature Cocktail อย่าง Shamrock (290 บาท) ใช้ Whitley neill dry gin เป็นเบสและมีส่วนผสมของน้ำฝรั่งและน้ำผึ้ง จึงได้รสเปรี้ยวหวาน ดื่มง่าย กลิ่นหอมสดชื่น Yim Siam (350 บาท) จากซีรีส์  Signature Littles ที่เบสด้วย Phraya Rum พรีเมียมรัมของไทย ผสมกับลำไยและช็อกโกแลตจึงมีทั้งความหวานและหอมแบบไทยๆ ในแก้วเดียว 

ต่อมาเป็นเครื่องดื่มจาก Secret Signature ซีรีส์ที่เหมาะสำหรับสายแข็ง เราดื่ม Tomorrow (410 บาท) การเจอกันของสปิริต 5 ชนิด ที่จะทำให้คนดื่มรู้ตัวอีกทีพรุ่งนี้ (ตามชื่อ) และแน่นอนว่าเราไม่พลาดที่จะลอง Littles Tasting ซึ่งบาร์เทนเดอร์แนะนำเป็น Gin Tasting (990 บาท) เป็นจินโทนิก 3 แก้ว แต่ละแก้วจะใช้จินยอดนิยมจากประเทศต่างๆ ได้แก่ Harahon Gin จากนอร์เวย์ Okinawa Gin จากญี่ปุ่น และ Bluecoat อเมริกันดรายจิน ซึ่งไม่ค่อยมีให้ชิมได้บ่อยๆ ในบ้านเรา

เครื่องดื่มทุกแก้วเป็นการรังสรรค์ของ มาสด้า-วัชรา วโรดม บาร์เทนเดอร์รุ่นใหม่แต่ประสบการณ์ไม่ธรรมดา เพราะเคยคว้าแชมป์บาร์เทนเดอร์จากแม่โขงมาครองแล้ว และยังเป็นหนึ่งในไฟนอลลิสต์จากเวที Glenfiddich World's Most Experimental Bartender การแข่งขันค็อกเทลที่ชวนบาร์เทนเดอร์ให้จับคู่กับคนเก่งในสายอื่น เพื่อทดลองทำสิ่งใหม่ๆ ที่จัดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทยเมื่อปีที่ผ่านมา

มาสด้า บอกกับเราว่า “ทองหล่อมีบาร์ที่นำเสนอค็อกเทลที่ค่อนข้างซับซ้อน ดื่มแล้วว้าว แต่เราก็อยากนำเสนอในอีกมุมหนึ่งที่เข้าใจง่ายๆ วัตถุดิบไทยๆ สไตล์โลคัล แต่ก็ใช้สปิริตทั้งไทยและต่างประเทศ เราอยากเป็นบาร์เล็กๆ ที่ผลักดันให้วงการบาร์มีตัวเลือกที่หลากหลาย”

โดย Suriyan Panomai

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 308 ซอยทองหล่อ 10
แขวงคลองตันเหนือ
เขตวัฒนา
กรุงเทพฯ

ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ 19.00 - 02.00 น.

ผู้ใช้พูดว่า

LiveReviews|0
1 person listening
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    บทความล่าสุด