The 126 Bar

 • Bars
 • ทองหล่อ
 • 3 จาก 5 ดาว
 1. The 126 Bar
  Photograph: Tanisorn Vongsoontorn
 2. The 126 Bar
  Photograph: Tanisorn Vongsoontorn
 3. The 126 Bar
  Photograph: Tanisorn Vongsoontorn
 4. The 126 Bar
  Photograph: Tanisorn Vongsoontorn
 5. The 126 Bar
  Photograph: Tanisorn Vongsoontorn
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

3 จาก 5 ดาว

จากวงปาร์ตี้ในคอนโดกับกลุ่มเพื่อน สู่บาร์ (ลับๆ) บรรยากาศอบอุ่นย่านทองหล่อกับค็อกเทลที่ชงตามคาแร็กเตอร์ของเพื่อนๆ

ปาร์ตี้กับใครที่ไหนจะไปสนุกและเต็มที่ได้เท่าปาร์ตี้ที่บ้านกับกลุ่มเพื่อนรักล่ะ จริงไหม? เรื่องนี้เราว่า ‘ดรีม-แพรวพิสุทธิ์ ชินศักดิ์ชัย’ เจ้าของบาร์ใหม่ย่านทองหล่อ เห็นด้วยกว่าใคร เพราะร้านของเขามีจุดเริ่มต้นมาจากวงปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ที่ใช้พื้นที่ห้องคอนโดของเขาเป็นจุดนัดพบ และห้องนั้นคือห้องเลขที่ 126 ซึ่งเขานำมาตั้งเป็นชื่อบาร์

ความสนุกจากการร่วมวงดื่มกับเพื่อนๆ พัฒนาไปเป็นความหลงใหลในศาสตร์การทำเครื่องดื่ม จนอยากเป็นเจ้าของบาร์ เริ่มต้นจากตอนที่ดรีมไปเรียนต่อต่างประเทศและได้ลองทำงานด้านนี้ในร้านอาหาร พอรู้ตัวว่าชอบจริงๆ ก็เลยต่อยอดประสบการณ์ด้วยการไปเรียนทำเครื่องดื่มจริงจัง ก่อนบินกลับมาเปิดบาร์ที่นี่

The 126 Bar ซ่อนอยู่ที่ชั้นแรกของ Thonglor Tower (อาคาร B) หลังประตูไม้ที่ดูไม่น่าจะใช่ทางเข้าบาร์คือบาร์บรรยากาศอบอุ่น ตกแต่งสไตล์โฮมมี่ คุมโทนสีน้ำตาลเข้มโดยใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก แล้วเติมรายละเอียดด้วยชั้นวางของ หนังสือ กรอบรูป โคมไฟ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็น ‘บ้านเพื่อน’ ที่พร้อมเปิดประตูต้อนรับเราเสมอ

ตอนนี้ซิกเนเจอร์ค็อกเทลของร้าน มีทั้งหมด 10 แก้ว แต่ละแก้วได้แรงบันดาลใจมาจากคาแร็กเตอร์ของเพื่อนที่เคยไปปาร์ตี้ที่ห้อง 126 ของดรีม (กลุ่มใหญ่น่าดู) และทุกแก้วถูกเคาะมาแล้วว่าชงออกมาได้ตรงตามคาแร็กเตอร์เป๊ะ แก้วที่ดรีมแนะนำเรา ได้แก่

Trinkanzen (380 บาท) เพื่อนคนนี้ชื่อ ‘ทริน’ ชอบไปเที่ยวญี่ปุ่น ชอบกินอาหารญี่ปุ่น ดรีมจึงอยากนำเสนอความเป็นญี่ปุ่น ส่วนผสมหลักของแก้วนี้เลยเป็นวิสกี้ญี่ปุ่นและยูสุสาเก

Flirty Freya (320 บาท) จากคาแร็กเตอร์ของเพื่อนชื่อ ‘เฟรย่า’ สาวสวยที่ซ่อนความแรงและซ่า แก้วนี้ดรีมใช้เหล้าผลไม้ 4 ชนิด คือ เหล้าราสป์เบอร์รี่ เหล้าลิ้นจี่ เหล้าพีช เหล้าเสาวรส และเพิ่มความซ่าด้วยโซดา

Icescube (400 บาท) ค็อกเทลของเพื่อนชื่อ ‘ไอซ์’ ที่ดรีมบอกว่าเป็นคนเข้มๆ ลุคดูแรงๆ แต่ก็แอบซ่อนความเปรี้ยว แก้วนี้เลยเป็นสปิริตฟอร์เวิร์ดที่มีทั้งวิสกี้ ลิเคียวร์เชอร์รี่ เวอร์มุธ และจบด้วยโฟมส้มนุ่มๆ ที่ด้านบน

Vayada (380 บาท) ตัวแทนของ ‘วญาดา’ เพื่อนที่ดรีมรู้สึกว่าเป็นคนซับซ้อน แก้วนี้เลยมีลูกเล่นโดยจะเสิร์ฟมา 2 แก้ว แก้วหลักคือจินอินฟิวส์ชาอู่หลงที่เพิ่มความเปรี้ยวด้วยกรดซิตริก ส่วนแก้วรองคือไวน์รีสลิงอินฟิวส์ดอกอัญชัน ถ้าเททั้งสองแก้วรวมกันจะได้ค็อกเทลที่มีความซับซ้อนของรสชาติ 

นอกจากบรรยากาศสบายๆ และเครื่องดื่มแล้ว สิ่งที่เราชอบมากของ The 126 Bar คือเพลย์ลิสต์เพลงที่เปิดคลอตลอดเวลา เน้นเป็นแนวแจ๊ส อาร์แอนด์บี และโซล แต่ทุกๆ วันศุกร์และเสาร์ที่มีดีเจก็จะเล่นเป็นอาร์แอนด์บี ยุค 90’s ยาวๆ ไปเลย

The 126 Bar เปิดทุกวันพุธ-อาทิตย์ 19.00 น. เป็นต้นไป 

Suriyan Panomai
เขียนโดย
Suriyan Panomai

รายละเอียด

ที่อยู่
Thong Lo Tower (อาคาร B)
18 Thong Lo Rd, Khlong Tan Nuea, Watthana
Bangkok
10110
ข้อมูลติดต่อ
ดูเว็บไซต์
+66 93 651 9495
เปิดบริการ
พุธ-อาทิตย์ 19.00 น. เป็นต้นไป
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ