Meliá Chiang Mai
Meliá Chiang MaiMai The Sky Bar at Meliá Chiang Mai

Meliá Chiang Mai ชวนขึ้นเหนือพักโรงแรมเปิดใหม่กลางดงคาเฟ่ดังเมืองเชียงใหม่

โรงแรมแบรนด์สเปนแห่งแรกในเมืองเชียงใหม่ย่านถนนช่างคลาน

Aekkachai Suttiyangyuen
เขียนโดย
Aekkachai Suttiyangyuen
การโฆษณา

ช่วงปลายปีแบบนี้ พออุณหภูมิเริ่มลดลง เราก็เลยอยากชวนทุกคนขึ้นเหนืออีกครั้ง และเชียงใหม่ก็น่าจะเป็นจุดหมายที่เราชาวกรุงเทพฯ สามารถหนีไปชาร์ตพลังได้แบบไม่ต้องคิดมาก

เพราะจริงๆ แล้วเชียงใหม่มีครบจบทุกอย่าง ถ้าอยากได้ธรรมชาติเดินป่าขึ้นเขา ก็นั่งรถออกไปไม่ไกล หรือถ้าสายคาเฟ่และบาร์อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ไปเยือนซีนคาเฟ่และบาร์ที่นับวันจะยิ่งคึกคักก็สนุก ถ้าสิ่งนี้คือโจทย์หลักสำหรับทริปต่อไปของคุณ น่าจะไม่มีโรงแรมไหนที่มาพร้อมทำเลดีเท่ากับ โรงแรมแบรนด์สเปนแห่งแรกในเมืองเชียงใหม่อย่าง มีเลีย เชียงใหม่ (Meliá Chiang Mai) ในย่านถนนช่างคลานอีกแล้ว

Meliá Chiang Mai
Meliá Chiang MaiLobby

ที่นี่เป็นโรงแรมมีเลียลำดับที่ 3 ในประเทศไทย หลังจากเปิดตัวครั้งแรกที่สมุย ตามมาด้วยภูเก็ต แต่เป็นที่แรกในจังหวัดเชียงใหม่ บนตึกที่น่าจะสูงที่สุดในย่านคูเมืองมองเห็นเด่นแต่ไกล เดินไม่ทันหายเหนื่ยจากย่านไนท์บาซาร์ และไม่ไกลจากริมแม่น้ำปิงใกล้สะพานขัวเหล็ก

Meliá Chiang Mai
Meliá Chiang MaiMeliá Chiang Mai

ห้องพักทั้ง  260 ตกแต่งอย่างเรียบง่าย อบอุ่นด้วยวัสดุไม้สีอ่อน แต่มีลูกเล่นด้วยกลิ่นอายและสีสันแบบล้านนาแฝงอยู่แบบกลมกลืน ไม่ได้รู้สึกผิดที่ผิดทาง ส่วนของล็อบบี้ใช้พื้นที่โถ่งโปร่ง มีโคมไฟล้านนาขนาดใหญ่ตั้งตรงกลาง แบ่งพื้นที่ส่วนกลางของโรงแรมเป็นสองฝั่ง ถ้าเดินมาทางขวาจะเจอกับ YHI Spa ที่เหมือนพาเราหลุดไปอยู่ในถ้ำใต้ทะเลแถบเมดิเตอร์เรเนียน  เพราะว่ามีใช้เส้นสายความโค้งมนเข้ามาในงานดีไซน์รวมถึงโทนสีอบอุ่น และการใช้ดินอิฐแดงแบบที่เห็นจากประตูเมืองเชียงใหม่ ส่วนของสปาก็มีการผสมผสานทั้งแบบไทย ล้านนา และเอเชียที่โมเดิร์นขึ้น และครอบคลุมตั้งแต่เด็กยันผู้ใหญ่ ที่น่าสนใจต้องยกให้ ส่วน 360° Spa Signature Treatment ทรีตเมนต์ที่ครบทั้งการนวดปิดท้ายด้วยชุดอาหารเพื่อสุขภาพ จากโปรแกรมครัว 360 องศา (360° cuisine) ที่เชฟใช้ทุกส่วนของวัตถุดิบมาปรุงอาหาร 

Meliá Chiang Mai
Meliá Chiang MaiThe Level Presidential Suite

เพราะว่ามีเลีย เชียงใหม่ เขามีฟาร์มผักประจำโรงแรมไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ เป็นแหล่งวัตถุดิบสำหรับทำอาหารที่ติดกลิ่นอายเมดิเตอร์เรเนียนในโรงแรม ตั้งแต่ Laan Na Kitchen ห้องอาหารหลักของโรงแรม ซึ่งทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนจะมี ‘Brunch del Domingo’ มื้อสายสไตล์สเปนให้ได้เปลี่ยนรสชาติกัน ส่วนบริเวณชั้นบนสุดมาพร้อมกระจกเปิดกว้างเห็นวิวดอยสุเทพตรงหน้า (ในวันฟ้าเปิด) ตรงนี้จะมีห้องอาหาร Mai Restaurant & Bar เสิร์ฟอาหารไทยในบรรยากาศที่ดูหรูขึ้นมาหน่อยด้วยโคมไฟแชนเดอเลียขนาดใหญ่ พร้อมกับส่วนของ The Level Lounge สมาชิกได้ขึ้นมาเช็คอินและเสิร์ฟของว่างเครื่องยามเย็น ถ้าเดินขึ้นบันไดไปอีกหน่อยจะเจอกับ Mai The Sky Bar รูฟท็อปบาร์ที่สูงที่สุดในเชียงใหม่ สามารถเห็นพระอาทิตย์ตกดินที่มีดอยสุเทพเป็นฉากหลังแบบไม่มีอะไรมาบัง 

Meliá Chiang Mai
Meliá Chiang MaiLaan Na Kitchen

ที่เล่าไปตอนแรกว่าความโดดเด่นของที่นี่คือทำเลที่ตั้ง ใจกลางเมืองเดินทางไปไหนก็สะดวก ส่วนคาเฟ่ที่อยู่ใกล้ๆ กันก็มีทั้ง Self ร้านกาแฟดีไซน์สวย หากไปวันเสาร์อาทิตย์จะมีดีเจมาเปิดแผ่นเปลี่ยนบรรยากาศ ถัดไปไม่ไกลจะมีบาร์ลับ ที่กว่าจะหาทางเข้าเจอทำเอาหลายคนเกือบถอดใจอย่าง Noir แจ๊สบาร์สปีกอีซี่บรรยากาศดีแบบเท่และดิบ ส่วนถัดไปสุดถนนจะมี Still.Coffee&Life ค่าเฟ่ลับซ่อนตัวอยู่ในศูนย์การค้าเก่าใกล้กาดหลวง 

Meliá Chiang Mai
Meliá Chiang MaiSwimming Pool

ใครที่อยากปัดฝุ่นเสื้อสเวตเตอร์แล้วไปสัมผัสอากาศเย็นนิดๆ ที่เชียงใหม่ ลองกดดูราคาแล้วส่องโปรโมชั่นที่ถูกใจได้เลย ตอนนี้ราคายังค่อนข้างดีด้วยความที่เปิดใหม่ แถมช่วงนี้เชียงใหม่ก็ยิ่งหน้าไปเพราะยังไม่มีนักท่องเที่ยวแน่นเหมือนช่วงก่อนโควิด สามารถดูรายละเอียดและสำรองห้องพักได้ที่ www.melia.com/th

เรื่องเด่น
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      การโฆษณา