The Pursuit of Happyness (2006)
Photo: IMDb

5 สุดยอดบทคุณพ่อในภาพยนตร์และซีรีส์ที่ทำให้เราซาบซึ้งไม่รู้ลืม

ไม่ว่าพ่อของคุณจะเป็นแบบไหน ลองมาฉลองวันพ่อด้วยการดูหนังหรือซีรีส์เหล่านี้กับคุณพ่อก็ดีนะ

โดย Wissuta Ploypetch
Advertising

หากพูดถึงพ่อ คนส่วนใหญ่ก็จะนึกถึงหัวหน้าครอบครัวที่ไม่ค่อยจะพูดหรือแสดงออกทางอารมณ์มากนัก แต่ในฐานะของความเป็นพ่อ เชื่อได้ว่าพ่อทุกคนมีสัญชาตญาณแห่งความเป็นพ่อตั้งแต่ได้รู้ว่าสิ่งชีวิตน้อยๆ ที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของตัวเองกำลังจะเกิด และพร้อมที่จะทำหน้าที่ในการปกป้องดูแลอย่างเต็มที่ เนื่องในวันพ่อปีนี้ เราจะขอยก 5 ตัวละครคุณพ่อที่ควรค่าแก่การพูดถึง ยกย่อง และชื่นชมในฐานะผู้นำครอบครัว ฮีโร่ของลูกและตัวอย่างที่ดีให้กับผู้อื่น

1. จิม ฮอพเปอร์ จาก Stranger Things (2016-2019)

หัวหน้ากองตำรวจเมืองฮอว์กินส์ที่คอยดูแลจัดการปัญหา อาชญากรรมต่างๆ ของเมือง ถึงแม้ว่าเราจะไม่เห็นเขาในมุมอบอุ่นมากนัก แต่พร้อมกันก็คอยคุ้มครองและปกป้องกลุ่มเด็กๆ โดยเฉพาะอีเลฟเว่น ที่เขารับมาเป็นลูกบุญธรรม ซึ่งก็ทำให้เราได้เห็นความสัมพันธ์ที่น่ารักของจิมและอีเลฟเว่นมาตลอด ตั้งแต่ความกังวลเมื่อลูกสาวเริ่มจะออกเดตอย่างเป็นทางการ ไปจนถึงความเสียสละเมื่อตกอยู่ในสถานการณ์คับขันที่ยอมให้ได้หากคนหนึ่งที่จะปลอดภัยคือลูกของเขาเอง

2. คริส การ์ดเนอร์ จาก The Pursuit of Happyness (2006)

สามีและพ่อของลูกชายวัยห้าขวบที่ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ และได้ต่อสู้ดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดของครอบครัว และเพื่ออนาคตของลูกชายสุดที่รักของเขาอย่างเต็มที่ในช่วงที่พิษเศรษฐกิจรุ่มเร้า นอกจากนั้นยังไม่ลืมที่จะให้ความรัก ความอบอุ่น กับลูกน้อยอย่างเต็มกำลัง แม้ในวันที่คนภรรยาหนีหายไปหรือไม่มีแม้แต่บ้านจะซุกหัวนอนก็ตาม จึงไม่แปลกอะไรที่คนดูจะเผลอยิ้มไปกับความรักที่คริสมีต่อลูกชาย และร้องไห้ไปกับความเป็นนักสู้ของคุณพ่อคนนี้ โดยเฉพาะฉากวินาทีแห่งชัยชนะที่เขาได้รับเลือกเป็นโบรคเกอร์ของบริษัท หลักทรัพย์ ที่เร้าความรู้สึกและเรียกน้ำตาจากคนดูได้อย่างยอดเยี่ยม

Advertising

3. ซง ดง อิล จาก Reply1994 (2013)

ซงดงอิลอาจจะดูเป็นคนที่พูดจาโผงผาง ตรงไปตรงมา แต่จริงๆ แล้ว ดงอิลมีความเป็นพ่ออยู่เต็มหัวใจ ไม่เพียงแต่ความรักและการสนับสนุนที่เขามีให้ลูกของเขาเท่านั้น เขายังแบ่งปันความห่วงใยให้กับลูกของเพื่อนสนิท ที่เขารักเหมือนลูกแท้ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ดงอิลตัดสินใจเปิดหอพักเพื่อให้นักศึกษาที่จากบ้านเกิดมาเล่าเรียนในกรุงโซล ได้มีที่พักอาศัย พร้อมทั้งดูแลและให้ความช่วยเหลือเหล่านักศึกษา เหมือนพวกเขาอยู่บ้านตัวเองจริงๆ ดังนั้นจึงพูดได้เต็มปากว่าซงดงอิลคือพ่อของทุกคนจริงๆ

Like Father, Like Son (2013)
Like Father, Like Son (2013)

4. โนโนมิยะ เรียวตะ จาก Like Father, Like Son (2013)

ตัวละครนี้คือตัวละครของพ่อที่ทำให้เราเห็นถึงธรรมชาติของความไม่มั่นคงในมนุษย์ในฐานะพ่อ และเหตุปัจจัยที่หล่อหลอมให้เด็กเติบโตมาเป็นแบบใดแบบหนึ่ง รวมถึงสายสัมพันธ์พ่อ-ลูกนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับสายเลือดแต่อย่างใด แม้ว่าเรียวตะจะแสดงให้เห็นถึงความไม่มั่นคงต่อความสัมพันธ์พ่อ-ลูก แต่เขาก็ทำให้เราได้เห็นตัวอย่างของคนที่พยายามเปลี่ยนแปลงทัศนคติตัวเองจนสามารถเปิดใจยอมรับเด็กที่เขาเลี้ยงดูมาจนได้ในที่สุด

Advertising
เอ๋อเหรอ (2005)
เอ๋อเหรอ (2005)

5. สำรวย จาก เอ๋อเหรอ (2005)

ความพยายามของที่จะดำรงอยู่ในสังคมที่เหลื่อมล้ำของคุณพ่อที่มีความพิการทางสมองในภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ทำให้เราเกิดการตั้งคำถาม เมื่อภาพยนตร์จบลงว่า พวกเขาเหล่านี้ เอ๋อเหรอ? เพราะหัวใจของพวกเขาช่างสมบูรณ์ และเป็นหัวใจที่หาได้ยาก ในร่างของคนที่ได้ชื่อว่าเป็นคนปกติในสังคม ขณะเดียวกันก็ทำให้เราได้อบอุ่นหัวใจไปกับความน่ารัก ใสซื่อ ของพวกเขาที่มองเห็นความสวยงามของชีวิตได้เสมอ แม้จะเป็นเพียงจุดเล็กๆ ก็ตาม

เรื่องเด่น

    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ

      Advertising