Red Notice
Gal Gadot

6 หนังและซีรีส์ไฮไลต์บน Neflix ที่ต้องดูในเดือนพฤศจิกายน 2021

เดือนนี้จะมีภาพยนตร์หรือซีรีส์เรื่องไหนห้ามพลาดบ้าง มาดูกัน

Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Kenika Ruaytanapanich
การโฆษณา

ไม่ว่าจะผ่านไปนานเท่าไหร่ การจะเลือกหนังและซีรีส์ดูสักเรื่องก็ยังต้องใช้เวลานานอยู่เหมือนเดิม เราเลยขอเป็นตัวช่วยด้วยการหยิบภาพยนตร์น่าสนใจๆ เป็นไฮไลท์ของเดือนนี้มาแนะนำให้ทุกคนดูกัน โดยทั้งหมดสามารถหาชมได้บน Netflix และจะเริ่มทะยอยลงจอให้ชมตลอดเดือนนี้

ดังนั้นอย่าลืมกดแจ้งเตือนเอาไว้ พอหนังลงจอให้สตรีมเมื่อไหร่จะได้ไม่พลาดกัน ส่วนเรื่องที่เราคัดมาแนะนำวันนี้จะมีอะไรบ้าง รีบมาดูในลิสต์นี้ได้เลย

Hellbound
Netflix Film

Hellbound

ซีรีส์ลึกลับสยองขวัญ 6 ตอนที่สร้างจาก webtoon ชื่อเดียวกัน โดยผู้กำกับและผู้สร้างเว็บตูนเรื่องนี้ก็คือ ‘ยอน ซังโฮ’ ผู้กำกับหนังเรื่อง Peninsula Hellbound เล่าเรื่องเกี่ยวกับยมทูตที่จู่ๆ ก็โผล่มาลงทัณฑ์มนุษย์ให้ลงนรก ซึ่งเหตุการณ์ลี้ลับนี้ก็ทำให้เกิดลัทธิความเชื่อใหม่อีกกลุ่มหนึ่งขึ้นมา 

ซีรีส์นี้นำแสดงโดย ยูอาอิน, คิมฮยอนจู, พัคจองมิน, วินจินอา เริ่มฉายตั้งแต่วันที่ 19 พ.ย.นี้


(webtoon เป็นแพลทฟอร์มอ่านและเผยแพร่การ์ตูนยอดนิยมที่กำเนิดจากประเทศเกาหลีใต้ และหลายปีที่ผ่านมานี้ก็มีการ์ตูนหลายเรื่องที่ดังเป็นพลุแตกจนต้องนำมาทำเป็นภาพยนตร์หรือซีรีส์ อาทิ Itaewon Class, Sweet Home, Love Alarm, My ID Is Gangnam Beauty, Mystic Pop-Up Bar, True Beauty)

Cowboy Bebop
Netflix Film

Cowboy Bebop

คอมังงะหรือคนชอบการ์ตูนญี่ปุ่นต้องไม่พลาดเรื่องนี้กันแน่นอน เพราะเป็นซีรีส์เวอร์ชั่นคนแสดงจริงที่สร้างอิงจากอนิเมะในตำนานอย่าง “คาวบอย บีบ๊อป” ที่ฉายทางทีวีในช่วงปี 1998-1999 แต่ถึงแม้ใครจะไม่เคยดูการ์ตูนเรื่องนี้มาก่อนเลย เราเชื่อว่าก็ต้องเคยได้ยินเพลงประกอบผ่านหูกันบ้างล่ะ เพราะมีหนังดังหลายเรื่องนำเพลงจากอนิเมะเรื่องนี้ไปใช้กันบ่อยๆ

คาวบอย บีบ๊อป เป็นมังงะของนักวาดการ์ตูนชื่อ Hajime Yatate เป็นเรื่องเกี่ยวกับคาวบอยอวกาศแห่งยาน Bebop ใครที่ชอบความชิค ความคูล สไตล์ญี่ปุ่นผสมตะวันตก เรื่องนี้เราว่าก็ไม่ควรพลาด โดยซีรีส์จะมีความยาว 10 ตอน เริ่มฉายวันที่ 19 พ.ย.นี้ นำแสดงโดย จอห์น โช (รับบทเป็น สไปก์), มุสตาฟา ชากีร์ (รับบทเป็น เจ็ต แบล็ก) และ แดเนียลลา พิเนด้า (รับบทเป็น เฟย์ วาเลนไทน์)

การโฆษณา
Red Notice
Gal Gadot

Red Notice

แค่เห็นชื่อนักแสดงนำก็ต้องกดเข้าลิสต์ต้องดูห้ามพลาดแล้ว เพราะเป็นการจับ 3 นักแสดงนำอย่าง ดเวย์น จอห์นสัน, แกล แกด็อต และ ไรอัน เรย์โนลส์ มาร่วมแสดงกันในภาพยนตร์แนวแอคชั่นคอมเมดี้ กำกับและเขียนบทโดย Rawson Marshall Thurber ซึ่งเขาเคยร่วมงานกัน ดเวย์น จอห์นสัน มาแล้วในผลงานล่าสุดคือ Skyscraper (มีให้ชมบนเน็ตฟลิกซ์เช่นกัน)

สำหรับเรื่องนี้จะเกี่ยวกับการปล้นและไล่ล่าเช่นเคย โดยมี ดเวย์น จอห์นสัน รับบทเป็นเจ้าหน้าที่ FBI ส่วนไรอัน เรย์โนลส์ รับบทเป็นจอมโจรนักขโมยฝีมือฉมัง ทว่าทั้งสองต้องมาร่วมมือกันเพื่อจับกุม แกล แกด็อต ที่รับบทเป็นจอมโจรที่โลกต้องการตัวมากที่สุด

ภาพยนตร์มีความยาว 1 ชั่วโมง 58 นาที ลงจอให้ชมวันที่ 12 พ.ย.

The Cursed Lesson
The Cursed Lesson/IMDB

The Cursed Lesson

ภาพยนตร์เกาหลีที่มีชื่อไทยว่า “ผีโยคะ” เป็นหนังแนวสยองขวัญที่ตีแผ่ค่านิยมความงามของชาวเกาหลี กำกับและเขียนบทโดย จอนแจฮง โดยผลงานเรื่องนี้ออกฉายครั้งแรกเมื่อกลางปี 2020 ก่อนเข้ามาฉายในบ้านเราเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาปีนี้

หนังจะเล่าเกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ทำอาชีพนางแบบ แต่หุ่นและร่างกายของเธอเริ่มไม่เป็นที่นิยมขึ้นมา ทำให้เธอต้องหาวิธีทำให้ตัวเองกลับมาสวยงามเพื่อที่จะทำงานได้อีกครั้ง เธอจึงเข้าเรียนที่สตูดิโอโยคะแห่งหนึ่งที่ใครๆ ก็บอกว่าจะช่วยให้เธอกลับมาสวยงามได้

ภาพยนตร์มีความยาว 1 ชั่วโมง 33 นาที เริ่มชมได้ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ย.นี้

การโฆษณา
Tick, tick… BOOM!
Netflix Film

Tick, tick… BOOM!

ภาพยนตร์อีกเรื่องที่เราตั้งตารอคอยเพื่อจะได้ชม เป็นหนังแนวมิวสิคคัลดราม่า สร้างอิงจากชีวิตของนักแต่งเพลง โจนาธาน ลาร์สัน (Jonathan Larson) ในช่วงปี 1990 ซึ่งเป็นช่วงที่เขากำลังตามหาเส้นทางเพื่อเป็นนักแต่งเพลงละครเวที แต่ในขณะเดียวกันเขาก็ต้องครุ่นคิดว่าการเสี่ยงครั้งนี้จะได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าหรือไม่

แม้ต่อมา โจนาธาน จะโด่งดังจากการเขียนบทละครเวทีเรื่อง "Rent" ที่ได้รับรางวัลมากมาย อาทิ รางวัลพูลิตเซอร์สาขาดราม่าในปี 1996 แต่เราว่าการได้ชมเส้นทางและการถ่ายทอดจากผู้กำกับที่เล่าเรื่องก่อนเขาจะประสบความสำเร็จก็ยังเป็นอะไรที่น่าสนใจ เพราะใครจะเชื่อว่าต่อมา ผลงานเรื่อง Rent ของโจนาธาน จะได้ทำการแสดงในบรอดเวย์นานถึง 12 ปี จนนับว่าเป็นละครที่ทำการแสดงยาวนานที่สุดติดอันดับที่ 11 ในประวัติศาสตร์บรอดเวย์เลยด้วย

ภาพยนตร์มีความยาว 1 ชั่วโมง 55 นาที ลงจอวันที่ 19 พ.ย.นี้

The Fable
The Fable

The Fable

เป็นภาพยนตร์แนวคอมเมดี้แอคชั่นที่สร้างอิงจากหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นในชื่อเรื่องเดียวกัน (มังงะชื่อภาษาไทยว่า “โหดไม่ถามชื่อ”) เป็นเรื่องเกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่ถูกฝึกมาให้เป็นนักฆ่าตั้งแต่เด็ก โดยเขามีโค้ดเนมว่า “Fable” และหลังจากทำงานมานานเขาก็ได้วันหยุด 1 ปีเต็ม ชายผู้นี้เลยตัดสินใจใช้ชีวิตธรรมดาๆ อยู่ในโอซาก้า โดยใช้ชื่อว่า อากิระ ซาโต้

มังงะตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2014 ก่อนต่อมาได้รับการทำเป็นภาพยนตร์แล้ว 2 ภาค ฉายในปี 2019 และ 2021 โดยมีเจ้าของการ์ตูน Katsuhisa Minami เป็นผู้ร่วมเขียนบทด้วย ซึ่งพวกเราจะได้ชมทั้ง 2 ภาคนี้พร้อมกันในวันที่ 17 พ.ย.นี้เลย เรื่องเด่น
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      การโฆษณา