Lost in Translation
Lost in Translation

10 ภาพยนตร์สำหรับคนเบื่อหนังรักช่วงวาเลนไทน์

เพราะบางครั้งความรักก็แสนเจ็บปวด

Sopida Rodsom
เขียนโดย
Sopida Rodsom
และ
Suthima Thongmark
การโฆษณา

เบื่อหรือยังกับเพลงรักโง่ๆ กับหนังรักสดใส? เพราะถ้าใครอึดอัดใจหรือไม่อินกับวันแห่งความรักสีชมพูอีกต่อไป เราอยากบอกว่าไม่ต้องกลัวอีกแล้วนะเพราะวันนี้ Time Out กรุงเทพฯ ได้เลือก 10 หนังที่ดูแล้วจะเข้าใจว่า "ความรักไม่สดใสมันก็เป็นเรื่องธรรมดา" มาให้ทุกคนชมเผื่อว่าจะรู้สึกเหงาน้อยลงช่วงวันวาเลนไทน์

Blue Valentine

Blue Valentine

หนุ่มรักอิสระอย่าง ดีน ตัดสินใจแต่งงานกับ ซินดี้ แฟนสาวที่ตั้งท้องกับแฟนเก่า แต่ 5 ปีต่อมา ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ดิ่งลงเหว และแฟรงกี้ ลูกสาวของพวกเขาก็เป็นสิ่งเดียวที่ทำให้ทั้งคู่ยังอยู่ด้วยกัน

ทำไมความรักจึงเจ็บปวด? บางครั้งคนอายุน้อยมักจะตกหลุมรัก โดยที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร หรือต้องการอะไรในชีวิต เพราะบางครั้งแค่ความรักอย่างเดียวก็ไม่เพียงพอ

Revolutionary Road

Revolutionary Road

แฟรงก์และเอพริวต้องการความเปลี่ยนแปลงในชีวิต และตัดสินใจย้ายออกจากคอนเนกติกัค เพื่อย้ายไปอยู่ที่ปารีส แต่แผนการของพวกเขา (รวมไปถึงชีวิตแต่งงาน) ต้องหยุดชะงัก เมื่อแฟรงก์ได้งาน และเอพริลก็ตั้งท้องลูกคนใหม่ 

ทำไมความรักจึงเจ็บปวด? อย่าหวังว่าการโคจรมาเจอกันของ เคท วินสเลท และลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ จะสมหวัง ชีวิตคู่ที่ไร้ซึ่งความรักย่อมนำไปสู่ความโกรธ ความเข้าใจผิด หรือแม้กระทั่งความตาย อย่างที่คุณไม่่เคยคาดคิด

การโฆษณา
Closer

Closer

เรื่องราวความรักสุดยุ่งเหยิงของ 2 คู่รักในลอนดอน เมื่อความรักของพวกเขาเริ่มจืดจาง และการนอกใจนำไปสู่ความเจ็บปวด และความเศร้าโศกในชีวิตของพวกเขาในทุกๆ ด้าน

ทำไมความรักจึงเจ็บปวด? ทุกคนโกหก นอกใจ และทำร้ายคนที่ตัวเองรัก ทั้งทางร่างกาย คำพูด และจิตใจ

Melancholia

Melancholia

เรื่องราวของ 2 พี่น้องที่ต่างกันสุดขั้ว เมื่อคนหนึ่งกำลังจะแต่งงาน แต่ดาวเคราะห์ "ความทุกข์โศก" กำลังพุ่งเข้ามาชนโลกและฆ่าทุกคนบนดาวดวงนี้ให้ตายจรหมดสิ้น

ทำไมความรักจึงเจ็บปวด? งานแต่งนี้ไม่เพียงแค่ถูกขัดจังหวะจากดาวเคราะห์ แต่ยังเป็นเพราะการคบชู้ ความหดหู่ และความไม่ลงรอยกันในครอบครัวที่ยิ่งทำให้ทุกอย่างแย่ขึ้นไปอีก

 

การโฆษณา
Ex Machina
DR

Ex Machina

เคเล็บได้รับเลือกให้ไปอยู่ในบ้านสุดหรูของประธานบริษัท ที่ซึ่งเขาได้พบและตกหลุมรัก เอวา หุ่นยนต์อัจฉริยะที่มีหน้าตาเหมือนกับมนุษย์ เพื่อค้นหาว่าหุ่นยนต์สามารถมีจิตสำนึกเหมือนกับมนุษย์จริงๆ ได้หรือไม่

ทำไมความรักจึงเจ็บปวด? การหลอกลวงเกิดขึ้นได้กับทุกคน และหนังเรื่องนี้ได้แสดงให้เห็นถึงฝันร้ายที่ว่าวันหนึ่ง หุ่นยนต์จะฉลาดกว่าเรา และทำเรื่องที่ไม่คาดฝันได้

(500) Days of Summer
(500) Days of Summer

(500) Days of Summer

อยู่ดีๆ ทอมก็ถูก ซัมเมอร์ แฟนสาวทิ้งไปดื้อๆ เขาจึงมองย้อนกลับไปตลอดเวลา 500 วันที่พวกเขาพบกันว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่ผิดพลาดที่ตรงไหนกันแน่ 

ทำไมความรักจึงเจ็บปวด? บางครั้งความรักก็ไม่เป็นไปตามที่หวังโดยไม่มีเหตุผลซับซ้อนอะไร แต่เมื่อความสัมพันธ์จบลง เราก็ควรก้าวต่อไป เพราะบางทีสิ่งที่ดีกว่าอาจกำลังรอคุณอยู่

การโฆษณา
Gone Girl

Gone Girl

นิค กลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม เมื่อภรรยาของเขา เอมี่ หายตัวไปอย่างลึกลับ ในขณะที่เราก็ได้เรียนรู้ว่าทั้งเขาและภรรยาไม่ใช่คนที่เราคิดว่าพวกเขาเป็น

ทำไมความรักจึงเจ็บปวด? อย่าเชื่อเรื่องคู่รักแสนเพอร์เฟ็กต์ เพราะพวกเขาอาจเป็นคนขี้โกหก ชอบนอกใจ หรือแม้แต่ฆาตกรก็เป็นได้

 

Annie Hall

Annie Hall

เรื่องราวความสัมพันธ์รักๆ เลิกๆ ของ แอนนี่ นักแสดงสาว กับอัลวี่ นักเขียนบทรายการโทรทัศน์ ที่พยายามหาเหตุผลว่าทำไมตัวเองถึงไม่เคยสมหวังในเรื่องความรักสักที

ทำไมความรักจึงเจ็บปวด? หนังเรื่องนี้ถ่ายทอดทั้งด้านดีและด้านร้ายของความสัมพันธ์ ซึ่งอาจทำให้เรานึกถึงใครบางคนที่เราอาจเผลอปล่อยให้หลุดมือไป

 

การโฆษณา
Lost in Translation

Lost in Translation

บ็อบ นักแสดงสูงวัยเดินทางมาถ่ายโฆษณาที่โตเกียว และได้พบกับ ชาร์ล็อตต์ หญิงสาวที่ถูกสามีทิ้งไว้ตามลำพังที่โรงแรม จนก่อเกิดเป็นมิตรภาพที่ทั้งสองไม่เคยพบเจอมาก่อน

ทำไมความรักจึงเจ็บปวด? มีข่าวลือว่าหนังเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมากจากชีวิตจริงของผู้กำกับ โซเฟีย คอปโปล่า กับอดีตสามี สไปค์ จอนซ์ (ที่กำกับเรื่อง Her เปรียบเสมือนคำขอโทษที่มีต่อเธอ)

The Break-Up

The Break-Up

แกรี่และบรูค อาศัยอยู่ในห้องเดียวกันถึงแม้จะเลิกกันไปแล้ว โดยทั้งคู่พยายามทำให้ชีวิตของอีกฝ่ายเลวร้ายที่สุดเท่าที่จะทำได้

ทำไมความรักจึงเจ็บปวด? บางครั้งเหตุผลเดียวที่ทำให้เราต้องเลิกกันก็คือการไม่ยอมประนีประนอมให้กันและกัน

เรื่องเด่น
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      การโฆษณา