เรียนทำอาหารไทยให้ถึงเครื่องถึงรสกับ ‘เชฟปูริดา ธีระพงษ์’ ที่ Old Town Thai Cooking Studio

Advertising
ปูริดา ธีระพงษ์

ตึกเก่าอายุกว่า 50 ปีในซอยเจริญกรุง 67 ใกล้กับวัดสุทธิวราราม ถูกแต่งแต้มความน่ารักด้วยกราฟิตี้รูปแมวตัวโตถือกระทะ ใส่ผ้ากันเปื้อน แต่ยังคงความคลาสสิกไว้ด้วยสถาปัตยกรรมและผนังดั้งเดิมที่บ่งบอกอายุของตัวตึกได้เป็นอย่างดี เป็นที่สะดุดตาของผู้คนที่สัญจรผ่านย่านนี้

จากรูปแมวทำอาหารบนผนังตึก และถ้าบอกไปอีกว่าเจ้าของตึกนี้คือ ‘เชฟปู - ปูริดา ธีระพงษ์’ ผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาด้านอาหาร ผู้เป็นที่รู้จักในฐานะเชฟผู้ชนะจากรายการเชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย และผู้เข้าแข่งขันในรายการสงครามปลายจวัก หลายคนคงเข้าใจว่าที่นี่คือร้านอาหารแน่นอน แต่ถ้าคิดจะเข้ามาสั่งอาหารอร่อยๆ ทาน อิ่มแล้วก็จ่ายตังค์กลับบ้านที่นี่คงทำให้ไม่ได้ เพราะจริงๆ ที่นี่คือโรงเรียนสอนทำอาหารไทยที่จะสอนให้คุณทำอาหารอร่อยๆ ทานเองได้ที่บ้าน

Old Town Thai Cooking Studio
Old Town Thai Cooking Studio

Old Town Thai Cooking Studio คือชื่อของโรงเรียนแห่งนี้ ซึ่งเชฟปูปลุกปั้นขึ้นจากความเชื่อมั่นว่า ‘ความสุขของการทำอาหารคือการได้แบ่งปัน’ ที่นี่จึงกลายเป็นจุดนัดพบของนักท่องเที่ยวสายชิมและคนที่มีใจรักในอาหาร อยากเรียนรู้ทั้งกรรมวิธีปรุงอาหารและเรื่องราววัฒนธรรมกินอยู่อย่างไทยอย่างถึงเครื่องถึงรส

Old Town Thai Cooking Studio

ที่นี่เปิดรับผู้เรียนได้คราวละ 12-20 ท่าน ทุกคนจะได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยเชฟปู ตั้งแต่พาผู้เรียนนั่งรถตุ๊กๆ ไปตลาดสดแสงจันทร์ ในย่านเก่าแก่ของเจริญกรุงเพื่อเลือกซื้อวัตถุดิบคุณภาพ จนถึงการลงมือปรุงอาหาร ซึ่งชั้นเรียนของ Old Town Thai Cooking Studio ประกอบไปด้วย 6 คลาสแบ่งตามธีมต่างๆ และในแต่ละคลาสมี 5 เมนูที่เข้ากับธีมนั้นๆ ผู้สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและเช็กตารางเรียนได้ที่ www.oldtownthaicooking.com หรือโทร. 061-632-4551 หรือ 02-086-2463

Share the story
บทความล่าสุด
    Advertising