Noble _ Ari
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok

In pictures: ชวนเดินเท้า สัมผัสบรรยากาศความคูลของ “อารีย์” ย่านที่ ‘น่าอยู่’ ที่สุดในกรุงเทพฯ

และอันดับที่ 47 ของโลกจาก Time Out Coolest Neighborhoods in the World 2021

Time Out Bangkok in partnership with Noble Development
การโฆษณา

ทุกปี กองบรรณาธิการ Time Out ทั่วโลก ซึ่งรวมถึงเอดิชั่นกรุงเทพฯ จะทำแบบสำรวจ City Index เพื่อสำรวจชีวิตในเมืองทั่วโลกในปีที่ผ่านมา และผลลัพธ์ที่ได้นั้นคือผลโหวตย่านที่คนกรุงคิดว่า “น่าอยู่” ที่สุดในปีนั้น ก่อนจะมารวมกับคะแนนโหวตของกองบรรณาธิการ และสำหรับกรุงเทพฯนั้น แน่นอนว่าย่านที่โดดเด่นที่สุดในปีที่ผ่านมาจะเป็นย่านไหนไม่ได้นอกจาก “อารีย์” ย่านอยู่อาศัยยอดนิยมทางตอนเหนือของกรุงเทพฯ ซึ่งพอไปรวมกับคะแนนของเมืองอื่นๆ ทั่วโลกแล้ว อารีย์จึงรั้งตำแหน่งอันดับย่านน่าอยู่มากที่สุดในโลกในอันดับที่ 47 ไปด้วย!

เหตุผลของความน่าอยู่

แล้วอะไรทำให้ อารีย์ เป็นย่านที่พวกเรากองบรรณาธิการ Time Out กรุงเทพฯ เห็นว่าทำให้ น่าอยู่ ที่สุดในปี 2021 ที่ผ่านมา? โดยปกติพวกเราชาว Time Out ให้คะแนนความ น่าอยู่ จากความหลากหลายของย่าน ที่ควรจะต้องเป็นส่วนผสมที่ลงตัวของวิถีชีวิต ธุรกิจ ที่พักราคาเข้าถึงได้ อาหารหลากหลายและไม่แพงจนเกินไป  และเต็มไปด้วยร้านเล็กที่ทำโดยคนตัวเล็ก  รวมถึงถนนหนทางสะดวกสบาย ต้นไม้ร่มรื่น และ เดินได้ จริง

รสชาติของนกที่ตื่นเช้า

หลายคนอาจจะแวะเวียนมาอารีย์บ่อยครั้ง แต่น้อยคนจะได้มีโอกาสใช้ชีวิตจริงๆ ทั้งวันอยู่ในย่านอารีย์ เพื่อค้นพบว่าย่านน่าอยู่แห่งนี้มีความสวยงามและน่ารักเปลี่ยนไปตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้ายันค่ำ ยามเช้านั้นอารีย์หอมกรุ่นด้วยกลิ่นอาหารและคึกคักด้วยคนออฟฟิศที่พาเหรดหาของกินเติมพลังก่อนเริ่มงาน ก่อนที่ร้านกาแฟต่างๆ จะเปิดประตูกันในยามสาย แข่งกันส่งกลิ่นหอมชวนนกยามสายและสานครีเอทีฟเข้าไปจิบกาแฟก่อนเริ่มงาน

บรรยากาศที่เติมเต็มด้วยศิลปะ และความคิดสร้างสรรค์

แม้ว่าคาเฟ่ฮิปๆ จะเป็นภาพจำของอารีย์ แต่สำหรับคนที่ ‘อยู่’ ในอารีย์นั้นไม่มีอะไรจะดีไปกว่าถนนหนทางเงียบสงบ ต้นไม้ร่มรื่น รอยยิ้มของผู้คนหลากหลายวัย และบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยกลิ่นของศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ ที่ขยายตัวขึ้นเรื่อยๆ ในสองสามปีให้หลัง

ไม่ว่าจะเป็นแกลเลอรีที่เพิ่มจำนวน นิทรรศการศิลปะที่แวะเวียนมาจัด หรือการขยายตัวของ Bangkok Design Week ที่ขยายพื้นที่มายังย่านอารีย์ด้วยในช่วงหลัง ทั้งหมดนี้ตอบทั้งโจทย์ของกลุ่มคนสายครีเอทีฟที่เลือกอยู่ในย่านนี้ ทั้งดึงดูดคนสายศิลปะและครีเอทีฟแวะเวียนและเข้ามาอยู่ในย่านนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างเห็นได้ชัดเจน

ชุมชนที่คอยขับเคลื่อน

ในปี 2021 ที่ผ่านมาที่ทั่วโลกเผชิญความยากลำบากจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า เราทุกประเทศเห็นตรงกันว่า การร่วมมือร่วมใจของชุมชน ความพยายามสร้างควมสัมพันธ์ในชุมชน และการเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่และพึ่งพาอาศัยกันในชุมชน จึงกลายเป็นอีกกลุ่มหัวข้อที่พวกเราใช้ในการพิจารณา Time Out Coolest Neighborhood ในปีที่ผ่านมาด้วย – และแน่นอนว่า “อารีย์” ในปีที่ผ่านมานั้นมีครบทุกอย่าง และเป็นตัวอย่างที่ยิ่งตอกย้ำว่า ความเป็นชุมชน นี้เองที่จะทำให้เราจับมือกันผ่านวิกฤตการณ์มาได้ด้วยกัน

ออนไลน์คอมมูนิตี้และสื่อชุมชนที่โด่งดังขึ้นมาในช่วงนี้อย่าง อารีย์คอมมูนิตี้ Ari Around และ เพื่อนบ้านอารีย์ ไม่เพียงแต่จะทำให้คนในย่านอารีย์รู้จักกันดีมากขึ้น ยังเปิดโอกาสให้ค้นพบมุมที่ไม่รู้ คนที่ไม่เคยรู้จัก และร้านใกล้บ้านที่หลายคนอาจจะไม่คิดว่าเคยมีอยู่ และยิ่งทำให้ ‘ย่านเป็นย่าน’ และกิจกรรมและโครงการต่างๆ มีความ ‘ยั่งยืน’ มากขึ้น – เพราะเกิดขึ้น ดำเนินการ และทำเพื่อคนในย่านนี้จริงๆ

แดดร่มลมตก และแสงสุดท้ายของวัน

อารีย์ยามบ่ายอาจจะร้อนระอุ แต่ถ้ารอให้แดดร่มเราก็จะเห็นคนรักสุขภาพเริ่มออกวิ่ง เจ้าของและน้องหมาเริ่มออกเดิน และเด็กน้อยขี่จักรยานเล่นในซอยเงียบกับเพื่อน ก่อนที่จะเป็นซีนค่ำที่ร้านอาหารนานาชาติต่างๆ ตั้งแต่ไทย จีน และยุโรป เปิดประตูต้อนรับลูกค้ายามเย็น ล้อแสงไปกับบทสนทนาและรอยยิ้มก่อนที่วันจะหมดไปอีกหนึ่งวัน – เป็นฉากชีวิตที่คนที่ ‘อยู่’ ในย่าน “อารีย์” เท่านั้นที่จะได้มีโอกาสสัมผัส

ไม่ว่าจะเป็น The Yard โฮสเทลที่ตั้งของร้านน่านั่งยามเย็น หรือร้านอร่อยยามค่ำประจำย่านอย่าง Salt, Pladib, หรือ Joha ก็เติมเต็มทุกค่ำของชาวอารีย์ด้วยรสชาตินานาชาติอยู่เสมอ

ภาพใหม่ของย่านที่น่าอยู่ที่สุดในกรุงเทพฯ ของ Time Out

ทั้งๆ ที่มีความต้องการที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่อง แต่หลายปีมาแล้วที่ในย่าน “อารีย์” นั้นไม่มีโครงการคอนโดมิเนียมขนาดใหญ่เกิดขึ้นเลย แน่นอนว่าหลายคนจึงเฝ้ารอ และในวันนี้คำตอบนั้นก็มาถึงกับ NUE Evo Ari โครงการคอนโดมิเนียมขนาดใหญ่จากเครือโนเบิล ตั้งอยู่บนที่ดินผืนท้ายๆ ในอารีย์ซอย 1 มาร่วม Evo ชีวิต… ให้ชิดอารีย์ กว่าใคร ได้แล้ววันนี้ เข้าเยี่ยมชมห้องตัวอย่างได้ทุกวันที่ La Villa Ari ชั้น 3 เวลา 10.00-19.00 น.

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษช่วง Pre-Sale คลิก https://nobleurl.com/3IfRLdd

NUE Evo Ari คอนโดห้องใหญ่ หน้ากว้าง Fully-Fitted สูง 42 ชั้น ส่วนกลางมากถึง 6 โซน 18 ฟาซิลิตี้ ห้องใหญ่ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เริ่ม 6.4 ล้าน* 1 ห้องนอน เริ่ม 3.9 ล้าน* ได้รับการอนุมัติผ่าน EIA เรียบร้อยแล้ว

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ :
โทร. 02-251-9955
Add LINE : @nobledev หรือ nobleurl.com/line

เรื่องเด่น
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      การโฆษณา