Ricegang
Ricegang

5 ร้านแกงเดลิเวอรี่เอาใจคนชอบ (กินข้าว) แกง

สั่งเลย อร่อยจริง ไม่โดนแกง

Suriyan Panomai
เขียนโดย
Suriyan Panomai
การโฆษณา

‘ข้าวแกง’ ถือเป็นอาหารที่คนไทยนิยมกินกันมาเนิ่นนาน มีเสน่ห์ตรงความหลากหลายของเมนูอาหาร รูปแบบการกินที่เรียบง่าย และหากินง่ายมากเช่นกัน อยากชวนออกไปนั่งกินที่ร้านเพื่อให้ได้บรรยากาศแต่ช่วงนี้โควิด-19กลับมาระบาดอีกครั้ง และหลายคนก็กลับสู่โหมด work from home กันแล้ว เราเลยขอแนะนำร้านข้าวแกงเดลิเวอรี่ให้ทุกคนสั่งไปนั่งกินที่บ้านแทน รังรองว่าอร่อยจริง ไม่โดนแกงแน่นอน

เจริญแกง
เจริญแกง

เจริญแกง

เจริญแกง ข้าวแกงเดลิเวอรี่ในเครือร้าน I berry เกิดขึ้นมาในช่วงโควิด-19 ระลอกแรก ถือเป็นอีกหนึ่งร้านข้าวแกงคุณภาพดี รสชาติจัดจ้าน ถูกใจคนชอบแกง แต่ของดีๆ ไม่ได้มีแค่แกง เพราะเมนูต้ม ผัด ทอด ต่างๆ ก็มีเสิร์ฟเช่นกัน รวมถึงขนมจีนน้ำยา ขนมหวาน และน้ำสมุนไพรไทย ในราคาที่เป็นมิตรกับผู้บริโภค ปัจจุบันมีหลายสาขาที่ให้บริการเฉพาะเดลิเวอรี่ แต่ถ้าอยากนั่งกินที่ร้านต้องไปที่สาขาทาวน์อินทาวน์เท่านั้น

เมนูแนะนำ อาทิ แกงคั่วหอยขมยอดชะอม (150 บาท), ไข่พะโล้หมูสามชั้น (145 บาท) และ ห่อหมกเนื้อปลา (95บาท)


ช่องทางการสั่งซื้อ Grab food , Lineman หรือสั่งผ่าน Line @CharoenGang

นักเลงแกง
นักเลงแกง

นักเลงแกง

ร้านข้าวแกงเดลิเวอรี่หน้าใหม่ สร้างจุดเด่นด้วยการใช้พริกแกงจากจังหวัดราชบุรีโดยเฉพาะ เนื่องจากกรรมวิธีในการทำยังเป็นแบบโบราณ คือการโขลกแบบดั้งเดิม ทำให้ได้กลิ่นหอมของพริกแกงแท้ๆ  และทางร้านยังใช้กะปิ ‘คลองโคลน’ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นกะปิที่ดีที่สุดในไทย มาเพิ่มรสและกลิ่นให้เมนูแกงแบบดั้งเดิมตามฉบับของ ‘นักเลงแกง’

เมนูแนะนำ อาทิ ผัดสามนักเลงแซลมอนกับวุ้นเส้น (249บาท) เมนูซิกเนเจอร์ที่นำแกงเขียวหวานมาผัดกับแซลมอนและผักสามนักเลง (ผักกระเชด ผักชะอม และผักชีลาว) เสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยท็อปปิ้งด้วยไข่แดงเค็ม 

สั่งซื้อทาง Line Man เท่านั้น

การโฆษณา
Ricegang
Ricegang

Ricegang

ร้านข้าวแกงเพื่อสุขภาพรสชาติดี นำเสนอข้าวแกงในรูปแบบใหม่สำหรับสายรักสุขภาพโดยเฉพาะ เน้นการทำสดใหม่ตามออเดอร์ ปรุงรสแต่น้อย และไม่ใส่ผงชูรส สามารถเลือกสิ่งที่ต้องการใส่บนจานอาหารได้เหมือนกับร้านข้าวแกงที่เราคุ้นชิน หรือจะสั่งเป็นเซ็ตที่จัดไว้ให้ ก็มีให้เลือกหลากหลายเมนู ที่น่าสนใจคือคนไม่ทานเนื้อสัตว์ก็มีเมนูข้าวแกงที่ใช้ผักล้วนให้ได้เลือกทานกันอีกด้วย

 

เมนูแนะนำ อาทิ ซิกเนเจอร์ (320บาท) เสริฟพร้อมข้าวกล้องควินัวกระเทียม ไข่ แกงส้มกุ้ง กระเพราอกไก่สับ แกงเขียวหวานมะเขือยาวกับบล็อคโคลี่ และกะหล่ำปลี ถั่วลันเตา เบบี้แครอทกับบล็อคโคลี่ย่าง

ทั้งหมดนี้มาในเซ็ตเดียว และเมนูเวจจี้ (250บาท) เซ็ตคนชอบทานผัก ที่มีทั้งข้าวไรซ์เบอร์รี่ ไข่ แกงเขียวหวานมะเขือยาวกับบล็อคโคลี่ ฟักทองผัดไข่และผักย่าง หรือหากอยากสร้างเมนูของตัวเอง ก็เลือกจากเมนู DIY ได้เลย

สั่งซื้อทาง Line Man เท่านั้น

โดนแกง
โดนแกง

โดนแกง

‘โดนแกง’ อาหารข้าวแกงเดลิเวอรี่กับเมนูธรรมดาแต่รสชาติไม่ธรรมดา มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ “อร่อยแน่ๆเพราะ(ขุ่น)แม่ทำเอง” และยังมีเมนูที่นำสูตรคุณย่ามาทำอย่าง ‘แกงเนื้อผัดแห้งหน่อไม้สูตรคุณย่า’ อีกด้วย อาหารมีให้เลือกสั่งได้ทั้งแบบเซ็ตและแบบข้าวราดแกงตามใจชอบ หรือจะสั่งเฉพาะกับเป็นกล่องๆกลับไปกินที่บ้านก็ได้ 

เมนูแนะนำ อาทิ ไก่ใต้น้ำ (79บาท), แกงเขียวหวานไก่ยอดมะพร้าว (89บาท) และ หมูเด้งทอด (75บาท)

ช่องทางการสั่ง Grabfood และ Line Man

การโฆษณา
ชามแกง
Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok

ชามแกง

ร้านแกงไทยเล็กๆ ย่านเจริญกรุง ของอดีตทีมเชฟร้านอาหาร Nahm เมนูหลักของร้านก็คือสารพัด ‘แกง’ แต่ช่วงหลังก็มีการเพิ่มน้ำพริก ยำ เครื่องเคียง อื่นๆ ตามมา เมนูแกงของร้านเน้นรสชาติจากสูตรต้นตำรับไทยเป็นหลัก ขายเป็นเซ็ตโดยในหนึ่งเซ็ตจะมีเมนูหลักคือแกง ตามด้วยซุป ยำ และของหวาน เป็นเซ็ตอาหารที่เชฟรังสรรรสชาติให้เข้ากันไว้แล้ว กินคู่กับข้าวหอมมะลิจากสุรินทร์ หุงด้วยน้ำลอยดอกมะลิ และยังตักได้แบบไม่อั้น

เมนูแนะนำ อาทิ แกงคั่วปลาอินทรีใส่ใบบัวบก (500บาท) คล้ายแกงคั่วปูใบชะพลู แต่เปลี่ยนจากเนื้อปูมาเป็นปลาอินทรีย์เนื้อแน่น และแกงกะทิเนื้อวัวใส่กล้วยดิบอย่างนราธิวาส (600 บาท) แกงรสข้น ครบรสชาติทั้งความมัน เค็ม เปรี้ยว หวาน 

โทร. 098-8823-251 หรือินสตาแกรม charmgangcurryshop 

*หมายเหตุ*

ร้านปิดให้บริการตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 12 มกราคม 2564

เรื่องเด่น
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      การโฆษณา