Rongros
Rongros

8 ร้านกับเมนูข้าวผัดที่ต้องสั่ง สำหรับคนอยากกินรสชาติทำเองที่บ้านไม่ได้

เมนูง่ายๆ ที่ไม่อยากทำเอง!

โดย Kenika Ruaytanapanich
Advertising

เราคิดว่าเมนู ข้าวผัด ต้องเป็นคอมฟอร์ทฟู้ดอันดับหนึ่งในใจของหลายๆ คนแน่นอน เรียกได้ว่ากินตั้งแต่จำความได้จนโตขึ้นมาก็ยังไม่เบื่อสักที แถมยิ่งได้ลองยิ่งค้นพบเสน่ห์ว่า ข้าวผัดเป็นเมนูที่ไม่มีสูตรตายตัวเลยจริงๆ เพราะเราสามารถผัดข้าวกับอะไรก็ได้ เพียงแค่ไม่ลืมจุดสำคัญคือการผัดให้เม็ดข้าวคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงรสจนทั่ว และหอมกลิ่นกระทะอันเป็นเอกลักษณ์

แม้ฟังดูเป็นเมนูที่ทำกินได้ง่ายๆ แต่เชื่อว่าไม่ใช่ทุกคนที่อยากหยิบตะหลิว เขย่ากระทะผัดข้าวเองทุกวัน เราจึงขอเสนอเมนูข้าวผัดจาก 8 ร้านเด็ด ที่คัดมาแล้วว่าเชี่ยวชาญเรื่องการผัดข้าวจริงๆ!

Rongros
Rongros

Rongros (โรงรส)

ร้านอาหารไทยดั้งเดิมที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตอนนี้เปลี่ยนมาให้บริการแบบเดลิเวอรี่ในชื่อ รสด่วน มีเมนูข้าวผัดที่ใช้ข้าวเม็ดสวย ผัดจนเข้าเนื้อได้รสชาติให้เราสั่งมาลอง

ส่วนเมนูแนะนำก็มี ข้าวผัดหมูสับปลาเค็ม (95 บาท) ข้าวกับปลาเค็มที่ผัดเคล้ากันจนหอม ข้าวผัดปลาร้า สันคอหมูทอด (135 บาท) ผัดข้าวกับปลาร้าจนได้รสนัว กินคู่กับสันคอหมูทอดกรอบๆ หรือ ข้าวผัดกระเทียม แซลมอนย่างเกลือ (185 บาท) คนชอบข้าวผัดกระเทียมต้องถูกใจ

ช่องทางการสั่ง: LineMan

herehaifoods
herehaifoods

เฮียให้ ต้นตำรับข้าวผัดโคตรปู

ร้านข้าวผัดที่หนึ่งในใจของหลายๆ คน การันตีด้วยรางวัล Michelin Bib gourmand 2020 ข้าวผัดทุกจานใช้วิธีผัดสไตล์จีนโบราณ ทำให้ข้าวมีกลิ่นหอมฟุ้งอยู่ในปาก แถมเฮียให้ยังใส่เนื้อปูให้แบบจัดเต็ม (มาก) รับรองใครได้กินก็ต้องติดใจรสชาติไปอีกนาน

เมนูน่าลองอื่นก็มี แกงโคตรปูใบชะพลู สูตรใต้แท้ๆ เผ็ดกำลังดี ขลุ่ยปู ของกินเล่นเหมือนปอเปี๊ยะทอดไส้ปู และ ข้าวไข่ข้นปูหรือกั้ง

ช่องทางการสั่ง: Line Man, Get, Line @herehai หรือเบอร์โทร 063-219-9100

Advertising
Fried Dining
Fried Dining

Fried Dining

ถ้าสั่งข้าวผัดจากร้านนี้จะรู้สึกรักษ์โลกขึ้นมาทันที เพราะเขาส่งมาให้ในห่อใบตอง เพื่อช่วยลดขยะจากการเดลิเวอรี่ อีกทั้งทำให้เมื่อเปิดห่อข้าวออกมาแล้วจะได้กลิ่นหอมๆ จากข้าวและใบตองที่อบอวลชวนกินมากๆ ซึ่งเชฟประจำร้านก็คือ เชฟปาร์ค เจ้าของร้าน Chim ramen ย่านสุขุมวิทนี่เอง ดังนั้น เมนูข้าวผัดจากร้านนี้จึงไม่ธรรมดา

เมนูน่าลองก็มี ข้าวบัดบะเต็ง ข้าวเม็ดสวยผัดหมูบะเต็งและซีอิ๊วดำจนหอม ข้าวผัดเบค่อน สำหรับคนรักเบคอนโยเฉพาะ และ ข้าวผัดลิ้นวัว ที่เชื่อว่าหากินได้ยากในช่วงนี้

ช่องทางการสั่ง: Line @frieddining

soodkuabysupanniga
soodkuabysupanniga

สุดคั่ว by สุพรรณิการ์

ร้านอาหารจานเดียวแบบเดลิเวอรี่ในเครือแบรนด์ร้านอาหารสุพรรณิการ์ ทีเด็ดของร้านสุดคั่ว คือการใช้พริกเกลือของคนตราดและเกลือชนิดพิเศษในการปรุงอาหารที่ทำให้ได้รสชาติแตกต่างออกไป โดยจะมีให้เลือกว่าอยากกินแบบราดข้าว หรือผัดข้าว ซึ่งการผัดจะใช้พริกเกลือสูตรพิเศษนี้ผัดรวมกับข้าวและท็อปปิ้งจนได้รสเข้มข้น

จานเด็ดแนะนำ อาทิ รวมมิตรคั่วพริกเกลือผัดข้าว ไข่ปูคั่วพริกเกลือผัดข้าว กุ้งสับคั่วพริกเกลือผัดข้าว และท็อปปิ้งใหม่ล่าสุด ซีฟู้ดคั่วพริกเกลือผัดข้าว

ช่องทางการสั่ง: GrabFood, Line Man หรือ Supanniga Delivery (คลิก)

Advertising
Took Pak
Tanisorn Vongsoontorn

Took Pak (ถูกปาก)

Restaurants อาหารไทย จุฬาฯ-สามย่าน

ร้านอาหารชื่อดังจากลำปางที่มาเปิดใหม่อยู่ในโครงการสเตเดียมวัน ไม่ไกลจาก BTS สนามกีฬาฯ ร้านเน้นรสชาติแบบโฮมเมดแต่จัดเต็มเรื่องรสชาติและใช้วัตถุดิบคุณภาพในทุกเมนู โดยเฉพาะ ข้าวผัดกองทัพปู ที่ใช้ข้าวเม็ดสวย ร่วน ผัดจนหอมกลิ่มกระทะ กินกับเนื้อปูชิ้นเต็มปากคำแล้วถูกปากแน่นอน

ช่องทางการสั่ง: Line Man หรือเบอร์โทร 061 635 5667

sataneekaopad
sataneekaopad

สถานีข้าวผัด

ร้านข้าวผัดแถวถนนลาซาล ราคาเมนูอยู่ระหว่าง 55-80 บาทเท่านั้น ทว่ารสชาติทำเอาหลายคนติดใจจนยกให้เป็นข้าวผัดร้านเด็ดอีกร้านนึงเลย เมนูแนะนำก็มี ข้าวผัดโบราณ ข้าวผัดแซลมอนพริกไทยดำ และ ข้าวผัดสัปปะรดหมูหยอง

ช่องทางการสั่ง: Foodpanda, Get, GrabFood หรือ Line Man

Advertising
kruakhunmaebkk
kruakhunmaebkk

ร้านครัวคุณแม่

ร้านอาหารไทยสมัยใหม่ในย่านพัฒนาการ ที่เกิดจากความรักในการได้เข้าครัวและกินอาหารฝีมือแม่มาตั้งแต่เด็กของ คุณปุ้ย ผู้เป็นเจ้าของร้าน จึงตัดสินใจเปิดร้านอาหารเพื่อแบ่งปันรสชาติที่เรียนรู้มาให้ทุกคนได้ชิม เมนูแนะนำก็มี ปูผัดข้าวสูตรอากง ที่ใช้เทคนิคผัดด้วยไฟแรงๆ ทำให้ได้ข้าวผัดหอมสไตล์จีน แถมยังให้เนื้อปูมาล้นๆ

ช่องทางการสั่ง: Facebook, Line @kruakhunmae หรือเบอร์โทร 084-733-0022

Khaophat Pu Mueang Thong
Khaophat Pu Mueang Thong

ข้าวผัดปูเมืองทอง

ร้านข้าวผัดปูเจ้าดัง แน่นอนว่าจานขึ้นชื่อของร้านคือ ข้าวผัดปู ที่ผัดร้อนๆ กันจานต่อจาน พร้อมเนื้อปูในราคาจับต้องได้ โดยร้านข้าวผัดปูเมืองทองมีถึง 7 สาขาทั่วกรุงเทพฯ และมีเมนูเด็ดอื่นๆ ที่น่าลองสั่งมากินไม่แพ้กัน อาทิ กุ้งอบวุ้นเส้น สุกี้แห้ง-น้ำ กระเพาะปลาน้ำแดง และหมูสะเต๊ะ

ช่องทางการสั่ง: Line Man, Grab food หรือ โทรสั่งกับสาขาใกล้บ้านได้เลย

เรื่องเด่น

    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ

      Advertising