Roast
Roast

9 ร้านอาหารสำหรับเมนูบรันช์ พร้อมกดสั่งมากินที่บ้านได้แม้จะนอนอยู่บนเตียง

WFH มาทั้งสัปดาห์จนเหนื่อยล้า วันหยุดทั้งทีก็ขอนอนสบายๆ รอให้อาหารเช้ามาเสิร์ฟถึงประตูก็พอ

โดย Kenika Ruaytanapanich
Advertising

จะมีอะไรดีไปกว่าการตื่นขึ้นมาแล้วได้กลิ่นหอมจากกาแฟร้อนๆ พร้อมอาหารหน้าตาน่ารับประทานเป็นมื้อแรกของวัน ที่มาวางเสิร์ฟให้เรากินได้ทันทีโดยไม่ต้องลุกเข้าครัวไปทำเอง

เราเข้าใจทุกคนที่ต้องทำงานหนักมาทั้งสัปดาห์ เมื่อถึงวันหยุดทั้งทีก็ต้องอยากพักผ่อน กินอาหารดีๆ ตอบแทนร่างกายตัวเองบ้างสักมื้อ ดังนั้น วันนี้ก่อนลุกจากเตียงไปใช้เวลาในวันหยุด เรามาสั่งอาหารมื้อแรกของวันจากร้านอาหารดีๆ ที่พร้อมเตรียมมื้อสายส่งให้เรากินถึงบ้านกันดีกว่า

Breakfast in bed!

Sarnies Bangkok
Sarnies Bangkok

Sarnies Bangkok

ร้านคาเฟ่ชื่อดังจากสิงคโปร์ที่มาเปิดอยู่ในย่านเจริญกรุง พร้อมเมนูอาหารสไตล์ comfort food ที่ผสมกลิ่นอายเอเชียนหน่อยๆ เมนูแนะนำของที่นี่คือ Tom Yum Eggs Benedict (331 บาท) ไข่ดาวน้ำ เสิร์ฟพร้อมซอสต้มยำฮอลแลนเดซ แซลมอนรมควัน และผักโขม แต่ถ้าใครอยากกินมื้อเช้าแบบจัดต็ม ต้องสั่ง Fry Me Up (457 บาท) ที่รวมเมนูเด็ดของร้านไว้ในจานเดียว ตั้งแต่ไข่รูปแบบใดก็ได้ เบคอน ไส้อั่ว ถั่วอบซอส มะเขือเทศย่าง เห็ดซอเต้ มันบด และขนมปังซาวร์โดว์

ช่องทางการสั่ง: Get, Line Man

Crackgriddle
Phavitch Theeraphong/Time Out Bangkok

Crackhouse

ร้านอาหารที่เน้นเมนูทำจาก ไข่ แต่รับรองว่าไม่ธรรมดาเลยสักนิด มีเมนูเรียกความหิว อย่างเช่น CrackGriddle (220 บาท) แพนเค้กประกบไส้ออมเล็ตตรงกลาง พร้อมไส้กรอกและเชดด้าชีส หรือเมนูเบอร์ริโต Bacon BF Burritos (240 บาท) ไส้เบคอน ไข่ อะโวคาโด เทเทอร์ ท็อตส์ และชีส หากได้ลองแล้วจะตกหลุมรักเมนูไข่ไปอีกยาว

อีกเมนูเด็ดแนะนำให้ลอง Pancakes (5 ชิ้น 220 บาท) เนื้อสัมผัสนุ่มฟู หวานฉ่ำกำลังดีด้วยเมเปิ้ลไซรัปที่เสิร์ผคู่กัน พร้อมตัดรสเปรี้ยวหวานด้วยเบอร์รี่

ช่องทางการสั่ง: ส่งข้อความผ่าน Facebook หรือ Line @crackhouse.bkk หรือรับส่วนลด 20% สำหรับ takeaway

Advertising
Vistro Bangkok
Vistro Bangkok

Vistro

ร้านอาหารสไตล์ plant-based และอาหารดีต่อสุขภาพที่ใครก็กินได้ อีกทั้งไม่ได้มีแต่ผักอย่างที่หลายคนกำลังคิด เพราะ Vistro มีเมนูเนื้อทำจากผักให้ลองกันด้วยนะ เมนูแนะนำสำหรับมื้อเช้า อย่างเช่น Vagyu sando (360บาท) แซนด์วิชเนื้อวากิวทำจาก beyond meat หรือจะเป็น Guaca Grilled Cheeze (260 บาท) ขนมปังเซียบัตต้าอัญชัน กัวคาโมเล่ และชีสวีแกน

ช่องทางการสั่ง: สั่งกับร้านโดยตรงจะได้รับส่วนลด 20% ผ่านเบอร์โทร 065-998-2201, 096-025-2120 หรือส่งข้อความผ่านอินสตาแกรม @vistrobkk หรือผ่านแอปฯ Foodpanda, Grab, Lineman, GET

H dining
H dining

H Dining

ร้านอาหารมื้อสายรสชาติไทยๆ ผสมกลิ่นอายนอร์ดิก ฝีมือโดย เชฟต้อยติ่งกานต์ตา สิทธิธรรม ผู้มีประสบการณ์ทำอาหารในครัวชื่อดังอย่าง Gaa, 80/20 และ Noma ที่เมืองโคเปนเฮเกน นอกจากนี้ ร้านเน้นใช้วัตถุดิบโฮมเมดอีกด้วย มีเมนูน่าลองเช่น Grilled Cheese Pork Kimchi Sandwich (320 บาท) แซนด์วิชหมูบาร์บีคิว ชีส และกิมจิทำเอง หรืออีกเมนู Roast Cauliflower (280 บาท) ที่นำดอกกะหล่ำไปอบ เสิร์ฟพร้อมชีสนมแพะโฮมเมด กินคู่กับสลัดรสเผ็ดเปรี้ยว โรยอัลมอนด์ และข้าวคั่ว

ช่องทางการสั่ง: เบอร์โทร 02-058-2699 หรือ Line @hdiningbkk หรือสั่งผ่าน Line Man

Advertising
Roast
Roast

Roast

ร้านกาแฟและอาหารมื้อสายที่ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากรสชาติกาแฟที่ขึ้นชื่อว่าดีแล้ว ก็ยังมีเมนูบรันช์ให้เลือกสั่งไปกินที่บ้านสบายๆ แบบครบเซ็ตอีกด้วย อาทิ Roast Breakfast (400 บาท) เบคอนรมควัน ไข่สไตล์ไหนก็ได้ 2 ฟอง พร้อมมันฝรั่ง เห็ดซอเต้ ขนมปังเซียบัตต้า และกาแฟหรือชา

อีกเมนูแนะนำ Blueberry Ricotta Pancakes (320 บาท) ที่จะส่งแพนเค้ก พร้อมครีมชีส บลูเบอร์รี่ซอส และครัมเบิลเอิร์ลเกรย์ มาให้เราจัดตกแต่งเองราวกับตื่นมาทำมื้อเช้ากินที่บ้าน

ช่องทางการสั่ง: ส่งข้อความผ่าน Line @RoastBKK หรือรับส่วนลด 10% สำหรับรับเองที่ร้าน

EBOMB Egg Sandwiches & Fries
ebombsandwich

E BOMB Egg Sandwiches & Fries

แซนด์วิชไข่สไตล์ญี่ปุ่นที่แน่นด้วยท็อปปิ้งแบบกินแล้วอิ่มแน่นอน เพราะแต่ละชิ้นเราจะได้กินขนมปังชิ้นหนานุ่ม ประกบไส้แซนด์วิชร้อนๆ ที่มีให้เลือกหลายแบบ โดยเมนูซิกเนเจอร์คือ E.Bomb Sandwich (145 บาท) แซนด์วิชประกบไส้ออมเล็ต เบคอน ชีส และไข่นกกระทา สั่งพร้อมเครื่องดื่ม Fresh Yogurt Freppe (140 บาท) โยเกิร์ตปั่นเนื้อเนียนนุ่ม กินเป็นมื้อแรกของวันแล้วฟังูสชื่นดี

ช่องทางการสั่ง: Get, Line Man หรือสั่งแบบ grab & go ได้ที่หน้าร้าน

Advertising
Toby's Bangkok
Toby's Bangkok

Toby's

Restaurants คลองเตย

ร้านอาหารมื้อสายร้านโปรดของหลายๆ คน เพราะร้านนี้เน้นวัตถุดิบสดใหม่ แถมรสชาติก็เหมาะกับมื้อเริ่มต้นวันสบายๆ เมนูสำหรับเดลิเวอรี่ อาทิ Soft scrambled egg (290 บาท) ไข่สแครมเบิล 2 ฟอง กับเห็ด มะเขือเทศ ผัดสลัด และขนมปังซาวร์โดว์ หรือเมนูพาสต้า Carbonara (280 บาท) รวมถึงเมนูกาแฟ ชา สมูธตี้ ก็พร้อมเดลิเวอรี่แบบครบมื้อ

ช่องทางการสั่ง: เบอร์โทร สาขาสุขุมวิท 02 712 1774, สาขาศาลาแดง 02 121 4954 หรือ Lineman

Breakfast Story
Breakfast Story

Breakfast Story

สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารเช้าสไตล์อเมริกัน ร้านนี้มีเมนูให้เลือกหลายอย่าง และใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพและดีต่อสุขภาพเท่านั้น อาทิ ไข่ออแกนิก เนยแท้ กราโนล่าโฮมเมด เมนูน่ากินก็มี The Classic Stack (250 บาท) ไข่สแครมเบิลนุ่มๆ 3 ฟอง และเบคอนกรอบ พร้อมซอสฮอลแลนเดซ เสิร์ฟบนขนมปังโทสต์และมันฝรั่ง

หรือสั่งเมนู Breakfast Story (300 บาท) แพนเค้กเนื้อนุ่ม 3 ชั้น กับไข่ เบคอน มันฝรั่ง จับคู่กับเนยหรือไซรัปก็ได้

ช่องทางการสั่ง: สั่งกับร้านโดยตรงจะได้ส่วนลด 10% ผ่านข้อความ Facebook หรือเบอร์โทร 02 258 1461 หรือ Line Man

Advertising
Just A Drink (Maybe)
Just A Drink (Maybe)

Just A Drink Maybe

หากเป็นในเวลาปกตินี่จะเป็นอีกร้านหนึ่งที่เราสามารถสั่งได้ตั้งแต่มื้อเช้าไปจนถึงค็อกเทลในมื้อค่ำ ทว่าตอนนี้มาสั่งอาหารเช้ารสชาติดีเป็นการเริ่มต้นวันกันก่อน เมนูแนะนำก็มี Cheese Steak Sandwich (320 บาท) แซนด์วิชเนื้อวากิว กับหอมคาราเมลไลซ์กินกับขนมปังซาวร์โดว์ Carbo-Nhaem (230 บาท) พาสต้าโฮมเมด แหนม และพาร์เมซาน

ช่องทางการสั่ง: ส่งข้อความหาร้านทาง Facebook

เรื่องเด่น

    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ

      Advertising