ทั่วโลก icon-chevron-right ประเทศไทย icon-chevron-right กรุงเทพมหานคร icon-chevron-right Analox Film Cafe

Analox Film Cafe

Restaurants, คาเฟ่ สีลม
1/5
Tanisorn Vongsoontorn
2/5
Tanisorn Vongsoontorn
3/5
Tanisorn Vongsoontorn
4/5
Tanisorn Vongsoontorn
5/5
Tanisorn Vongsoontorn

Time Out พูดว่า

เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คสถานะและเวลาเปิดปิดกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

คาเฟ่เครื่องดื่มพร้อมบริการรับล้างฟิล์มที่เรารับรองว่าหาร้านเจอไม่ยาก เพราะหากเดินผ่านหน้าร้านจะเห็นม้วนฟิล์มนับร้อยม้วนที่วางเรียงกันอยู่หลังบานกระจกใส ทำให้รู้ได้ทันทีว่าเรามาถึง Analox Film Cafe แล้วนะ ร้านนี้เกิดจากหุ้นส่วนคนหนึ่งที่ชื่นชอบกล้องฟิล์มอยู่แล้วคิดอยากเปิดร้านล้างฟิล์มขึ้นมา จึงตัดสินใจร่วมกันเปิดให้เป็นร้านกาแฟด้วย เพื่อเป็นคอมมูนิตี้ให้คนรักกล้องฟิล์มได้มานั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ทว่าเมนูเครื่องดื่มของร้านก็ไม่ธรรมดาเลย

บรรยากาศด้านในโปร่งสบาย การตกแต่งเป็นสไตล์ลอฟท์ โต๊ะและเก้าอี้บางส่วนทำจากไม้ มีโซฟาหนังสีน้ำตาลตัวยาวช่วยดึงบรรยากาศให้ดูเท่ขึ้นไปอีก ของตกแต่งในร้านก็แน่นอนว่าเกี่ยวกับกล้องฟิล์มเป็นหลัก นอกจากม้วนฟิล์มที่เห็นตั้งแต่ด้านนอก บนโต๊ะทุกตัวในร้านยังมีกล้องฟิล์มสะสมวางไว้ให้หยิบเล่นได้ด้วย ส่วนกล้องหลายตัวที่วางเรียงอยู่บนชั้นจะเป็นกล้องฟิล์มแบบเก่าที่มีไว้ขายให้คนที่สนใจ

เมนูเครื่องดื่มก็ผสมความเท่และมีเอกลักษณ์เข้ากันกับร้านดี เมล็ดกาแฟของที่นี่สั่งคั่วจากเชียงใหม่ มีกาแฟดริปผลัดเปลี่ยนมาให้ชิมกันเรื่อยๆ ด้วย เมนูแนะนำให้ลองมีชื่อว่า Analox (125 บาท) ช็อตกาแฟของแก้วนี้ต้องแช่ข้ามคืน เพื่อดึงรสหวานและทำให้บอดี้ชัดเจนขึ้น นมมีส่วนผสมของกะทิเข้ามาเพิ่มความหวานมันให้มีเอกลักษณ์ เป็นเมนูดื่มง่าย รสหวานกลมกล่อม Monochrome (125 บาท) เป็นเมนูที่เราชอบเป็นพิเศษ เสิร์ฟในคอนเซ็ปต์ขาว-ดำ ด้านล่างเป็นพานาคอตต้า ท็อปด้วยกาแฟมอคค่าที่ใช้โกโก้ซึ่งมีรสและสีเข้มเป็นพิเศษเทราดด้านบน เสิร์ฟในแก้วใสเพื่อโชว์ลูกเล่น

สำหรับคนไม่ดื่มกาแฟแนะนำให้สั่ง Cocoa Blend (95 บาท) เมนูโกโก้ปั่นรสเข้มข้นที่ไม่ใช้น้ำแข็ง ทำให้เราสัมผัสถึงรสชาติโกโก้ได้เต็มๆ เสิร์ฟในแก้วแช่จนเย็นจัดเพื่อรักษาอุณหภูมิให้เครื่องดื่มรสไม่จางลง

ส่วนบริการล้างฟิล์มของที่นี่ หากส่งภายในเวลาที่กำหนดและคิวไม่ยาวก็จะได้รูปในวันนั้นเลย แถมใครสนใจหรืออยากได้คำปรึกษาเรื่องกล้องฟิล์มก็สามารถมานั่งคุยกับพนักงานที่ร้านได้ด้วยนะ

โดย Kenika Ruaytanapanich

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 36 38
ถนนนราธิวาสราชนครินทร์
แขวงสีลม
เขตบางรัก
กรุงเทพฯ
10500
ราคา ราคาเริ่มต้น 150 บาท
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ จันทร์-ศุกร์ เวลา 8.00-20.00 เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-20.00 น.
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ