Atomicpills

Restaurants, คาเฟ่ อารีย์
1/11
Sereechai Puttes
2/11
Sereechai Puttes
3/11
Sereechai Puttes
4/11
Sereechai Puttes
5/11
Sereechai Puttes
6/11
Sereechai Puttes
7/11
Sereechai Puttes
8/11
Sereechai Puttes
9/11
Sereechai Puttes
10/11
Sereechai Puttes
11/11
Sereechai Puttes

Time Out พูดว่า

ท่ามกลางย่านอารีย์ที่เต็มไปด้วยคาเฟ่และร้านกาแฟชิคๆ เราเชื่อว่าร้านนี้เป็นหนึ่งในคาเฟ่ที่เสิร์ฟเมนูดีต่อสุขภาพมากที่สุดในย่านนี้แห่งหนึ่งเลย Atomicpills คาเฟ่สีเหลืองโดดเด่น ซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่เดียวกับศูนย์รวมคลินิก ซอยพหลโยธิน 5 ซึ่งเราว่าก็เข้ากับตัวตนของร้านอยู่เหมือนกัน เพราะคาเฟ่นี้มีเจ้าของเป็นหมอถึง 3 คน นั่นก็คือ หมอตั้ม-ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข คุ้นเคยกันดีจากรายการมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ ซีซั่น 2 และ All Star ร่วมกันกับ หมอเบนซ์-บริวัฒน์ สันติภาษ และ หมอเอิร์ท-กฤตยชญ์ พัชนี

หมอตั้มเป็นตัวแทนเล่าถึงคาเฟ่นี้ให้ฟังว่า เริ่มต้นจากนำความฝันของหมอทั้ง 3 คนมารวมกัน คือหมอเอิร์ธที่อยากเปิดร้านกาแฟ หมอเบนซ์อยากทำธุรกิจร้านอาหาร และตัวเองที่อยากทำขนมสุขภาพ จึงเกิดเป็นคาเฟ่นี้ที่ต้องการให้ทุกคนสามารถมานั่งดื่มกาแฟ กินขนม ได้อย่างสบายใจและไม่ทำร้ายสุขภาพนั่นเอง

ส่วนคอนเซ็ปต์ร้านทำให้คาเฟ่นี้ดูสนุกขึ้นมา เพราะนอกจากการตกแแต่งให้คล้ายกับหลุมหลบภัยระเบิด (ที่ปล่อยลงมาเพื่อทำลายล้างความคิดแง่ลบต่อของหวาน) บรรยากาศในร้านยังจำลองให้คล้ายกับคลินิกจ่ายยาด้วย โดยมีพนักงานสวมชุดราวกับแพทย์ผ่าตัดคอยดูแลพวกเรา 

ส่วนคาเฟ่นี้จะดีต่อสุขภาพขนาดไหน เราจะเล่าให้ฟัง

ทุกเมนูในร้านถูกคิดคำนวณมาแล้วอย่างดี ทั้งเรื่องสารอาหารที่ครบถ้วน และแคลอรี่จากวัตถุดิบมีคุณภาพ เริ่มจากเครื่องดื่มที่ใครไม่ชอบกินหวานเราเชื่อว่าต้องถูกใจ เพราะทุกเมนูเริ่มต้นความหวานที่ 0% นั่นหมายความว่าไม่มีการใส่น้ำตาลเพิ่มเลย หรือหากใช้จะเป็นน้ำตาลหญ้าหวานที่ดีต่อสุขภาพแทน อาทิ Mixed Berries Yogurt Smoothie (150 บาท) ใช้โยเกิร์ตโฮมเมดที่ร้านบ่มเองจากเครื่องซูวี เช่นเดียวกับแยมโฮมเมดที่ไม่ใส่น้ำตาลเพิ่มอีกเช่นกัน

ส่วนอีกสิ่งที่เราอยากให้สังเกตก็คือ ฝีมือลาเต้อาร์ตของบาร์ริสต้าไม่ใช่เล่นๆ ใครอยากถ่ายรูปเครื่องดื่มสวยๆ แนะนำให้สั่งเมนูร้อนดื่มกันดู อาทิ Piccolo Latte (90 บาท) ใช้เมล็ดกาแฟซิกเนเจอร์เบลนไทย-บราซิล หรือสำหรับคนไม่อยากดื่มกาแฟ Hojicha Latte (100 บาท) ก็ได้กลิ่นหอมโฮจิฉะชัดเจน

สำหรับเมนูขนมที่หลายคนแอบคิดแน่ๆ ว่าของหวานที่ไม่ใช้แป้ง เนย น้ำตาล จะออกมารสชาติดีได้อย่างไร เราแนะนำให้ลองสั่ง Banana&Grain (140 บาท) เค้กกล้วยหอมที่แน่นด้วยซูเปอร์ฟู้ดหลายชนิด กินคู่กับซอสช็อคโกแลตผสมจากเฮเซลนัทที่ดีต่อสุขภาพแน่นอน อีกเมนูเป็น Almond Cake (145 บาท) มีไฟเบอร์และแคลอรี่ต่ำ กินคู่กับเครื่องดื่มร้อนๆ แล้วเข้ากันดี อีกเมนูที่เราชอบเป็นพิเศษ Cheat Cake (160 บาท) รสเข้มข้น กินเพลินอย่างไม่รู้สึกผิด

คาเฟ่เปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้า เพื่อให้ทุกคนสามารถแวะมาสั่งกาแฟดื่มก่อนไปทำงานได้ แถมมีขนมเพิ่มพลังแบบเร่งด่วนให้สั่งไปกินคู่กันด้วย Power balls (ลูกละ 45 บาท) มีหลายรสชาติใช้เลือก เหมาะสำหรับวันเร่งรีบมากๆ เลยล่ะ

ถ้าใครอยากหาคาเฟ่นั่งชิล หรือหิวขนมแต่ไม่อยากทำร้ายสุขภาพ เราอยากให้คาเฟ่นี้เป็นอีกตัวเลือกที่ดีที่หนึ่งเลย ลองแวะไปกันดูได้นะ

โดย Kenika Ruaytanapanich

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 71-1A
ราชครู เมดิคัล เซนเตอร์
5
กรุงเทพฯ
10400
แยกถนน ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท
การเดินทาง Bts อารีย์
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ ทุกวัน 8.00-20.00 น.

ผู้ใช้พูดว่า

LiveReviews|0
1 person listening
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    บทความล่าสุด