Starbucks Coffee at Food Villa
Starbucks Coffee

ชวนไปเช็กอินสตาร์บัคส์ 8 สาขาที่สวยที่สุดในกรุงเทพฯ

ไม่ตื่นด้วยกาแฟก็ต้องมีตื่นด้วยความสวยของร้านกันบ้างล่ะ!

Suriyan Panomai
เขียนโดย
Suriyan Panomai
การโฆษณา
พอตกบ่ายหลายคนคงเริ่มมีอาการหนังตาหย่อนจนอยากออกไปนั่งจิบกาแฟสักแก้ว บ่ายนี้เราเลยอยากชวนออกไปสั่งเมนูโปรดที่ร้านกาแฟยอดนิยมอย่างสตาร์บัคส์ทั้ง 8 สาขาที่ถือว่ามีดีไซน์ร้านที่สุดที่สุดในกรุงเทพฯ งานนี้ถ้าไม่ตื่นด้วยกาแฟก็ต้องมีตื่นด้วยความสวยของร้านกันบ้างล่ะ!
Food Villa
Starbucks Coffee

Food Villa

เป็นอีกหนึ่งสาขาที่มีการออกแบบที่โดดเด่น ชวนให้คนที่ผ่านไปมาอยากมาลองนั่งจิบกาแฟชิลๆ ท่ามกลางบรรยากาศการออกแบบของสไตล์โรงนาในชนบท ให้ความรู้สึกระหว่างความรู้สึกหรูหรากับความเรียบง่าย  ใช้โทนสีดำ ผสมผสานกับสีน้ำตาลเข้มจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ เป็นผลงานการออกแบบของ Narucha Kuwattanapasiri จากบริษัท Ilikedesignstudio

สาขานี้เน้นความโปร่งโล่งสบาย ด้วยกระจกใสทั้งสองชั้น ทำให้ร้านเปิดรับแสงธรรมชาติได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เหมาะสำหรับการนั่งทำงานและจิบกาแฟที่ให้ความรู้สึกสบายๆ


ร้านตั้งอยู่ที่ Food Villa ถนนราชพฤกษ์ เปิดให้บริการทุกวัน หากสถานการณ์ปกติเปิดบริการ 24 ชั่วโมง

Camp Davis
Starbucks Coffee

Camp Davis

สาขายอดฮิตตลอดกาล ที่แค่เดินหรือขับรถผ่านเราก็จะเห็นผู้คนถ่ายรูปที่หน้าร้านเต็มไปหมด โดยเฉพาะในช่วงวันหยุด ด้วยสถาปัตยกรรมยุโรปที่โดดเด่นของตัวตึกและการตกแต่งพื้นที่ด้านนอกที่เหมือนยกลอนดอนมาไว้กลางกรุงเทพฯ ทำให้ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็เหมือนอยู่ต่างประเทศ ส่วนการตกแต่งภายในร้านเป็นผลงานของบริษัท Maysa Design ที่ถ่ายรูปสวยทุกมุมไม่แพ้ด้านนอก

ร้านตั้งอยู่ที่ โรงแรม  The Devis Sukhumvit 24 เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 06.00-22.00 น.

การโฆษณา
Sathorn Square Tower
istock

Sathorn Square Tower

ใครผ่านไปแถวสาทรก็ต้องสะดุดตากับโดมกระจกใสทรงกรวยขนาดใหญ่ที่หน้าสาธร สแควร์ ทาวเวอร์ ซึ่งทั้งตึกและโดมออกแบบโดยบริษัทสถาปนิก พีแอนด์ทีกรุ๊ป ภายในโดมก็คือที่ตั้งของ Starbucks สาขา Sathorn Square Tower มองจากข้างนอกว่าสวยแล้ว พอเข้ามานั่งข้างในชมวิวตึกสูงผ่านโดมกระจกใสก็ยิ่งสวย จึงเป็นอีกหนึ่งสาขาที่ลูกค้าแน่นตลอดเวลา


ร้านตั้งอยู่ที่ ชั้น 1 ตึกสาธร สแควร์ ทาวเวอร์ เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 6.30 - 20.00 น. และเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 7.00 - 18.00 น.

Helix Sky Garden เอ็มควอเทียร์
Starbucks

Helix Sky Garden เอ็มควอเทียร์

Starbucks สาขาแรกในไทยที่ดีไซน์แบบ Glasshous แห่งนี้ ต้องบอกว่าดีทั้งการออกแบบ บรรยากาศและทำเลที่อยู่ในห้างศูนย์การค้าใจกลางเมือง ด้วยตัวร้านที่เป็นกระจกใส มีสวนไม้ประดับสีเขียวสดชื่นล้อมรอบและธารน้ำเล็กๆ ทำให้เรารู้สึกเหมือนกำลังนั่งจิบกาแฟในสวน ที่มีวิวเมืองให้ชมไปด้วยเพลินๆ ถ้าแวะมาตอนเย็นๆ ก็จะได้นั่งดูพระอาทิตย์ตกช้าๆ จากชั้น 5 โซน Helix Sky Garden ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์

ร้านตั้งอยู่ที่ ชั้น 5 Helix Sky Garden ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ เปิดให้บริการทุกวัน 10.00 - 21.00 น.

การโฆษณา
CentralWorld
Starbucks Coffee

CentralWorld

ถือเป็นสาขาที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย และเป็นสาขาที่มีสตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ บาร์ (Starbucks Reserve™Bar) และเคาน์เตอร์ สตาร์บัคส์ ดราฟท์ (Starbucks® DRAFT) นวัตกรรมเครื่องดื่มเย็นผสานไนโตรเจนเป็นครั้งแรกในเอเชีย

ด้านการออกแบบและตกแต่งของสาขานี้จะเน้นความอบอุ่นและสบายตา โดดเด่นด้วยเพดานสูงสีทอง ที่มีลวดลายริ้วทองที่เปรียบเสมือนแนวของภูเขาทิวทัศน์ธรรมชาติ อันเป็นแหล่งผลิตเมล็ดกาแฟชั้นดี

นอกจากนี้สิ่งที่สะดุดตาเรามากที่สุดคือการรวบรวมงานศิลปะหลากหลายชิ้นมาประดับตกแต่งทั่วทั้งร้าน ไม่ว่าจะเป็นผลงานของ รักกิจ ควรหาเวช ที่เป็นผลงานที่สื่อถึงภูมิภาคต่างๆ ที่มีชื่อเสียงในเรื่องการปลูกกาแฟ ผ่านภาพวาดสัตว์ป่าประจำชาติ หรือผลงานของแอน ไอริณ อาริยะ ธนาพร และทีมงานได้ร่วมสร้างสรรค์จิตรกรรมบนกำแพงของร้าน ด้วยพื้นที่ขนาด 760 ตารางเมตร 


ร้านตั้งอยู่ที่ ชั้น 1 ศูนย์การค้า Central World เปิดให้บริการทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

JAS URBAN Srinakarin
Starbucks

JAS URBAN Srinakarin

อาคารหน้าตาคล้ายโบสถ์คริสต์หลังนี้ คือ Starbucks สาขา JAS URBAN Srinakarin ที่ออกแบบโดย บริษัท Toolbox Architects Company Limited เป็นสถาปัตยกรรมแบบยุโรปที่มีความเรียบหรู ซุ้มประตูและหน้าต่างเป็นแบบซุ้มโค้งทรงสูง เข้ากับตัวอาคาร และเมื่อเข้ามาข้างในร้านก็จะยิ่งรู้สึกถึงความโอ่โถง โดยเฉพาะบนชั้น 2 เป็นโซน co-working space และห้อง meeting room  ซึ่งออกแบบให้เพดานอยู่สูง

ร้านตั้งอยู่ที่โครงการ JAS URBAN Srinakarin ถนนศรีนครินทร์ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 6:30 – 22:00 น.

การโฆษณา
Iconsiam
Natchapa Srisanguansakul/Time Out Bangkok

Iconsiam

นับเป็นสาขาใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยตอนนี้ ด้วยพื้นที่กว่า 1,260 ตารางเมตร โดยมีพื้นที่ทั้งหมด 350 ที่นั่ง แบ่งเป็นภายในทั้ง 2 ชั้นจำนวน 280 ที่นั่ง รวมถึงภายนอกที่ชมวิวโค้งน้ำเจ้าพระยาที่สวยที่สุดได้อีกกว่า 70 ที่นั่ง

ด้วยการตกแต่งที่พิถันพิถันผสมผสานระหว่างความเป็นไทยเข้ากับโลกของกาแฟ โดยใช้ทีมดีไซเนอร์ของ Starbucks ประจำอยู่ที่สำนักงานภูมิภาคที่ฮ่องกง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของแม่น้ำเจ้าพระยา สตาร์บัคส์สาขานี้จึงถูกออกแบบให้คล้ายกับรูปทรงเรือ บริเวณเพดานก็ถูกประดับตกแต่งออกมาอย่างงดงามด้วยโคมไฟดีไซน์คล้ายกับโคมลอย เพราะได้แรงบันดาลใจจากเทศกาลลอยกระทงของไทย และบริเวณพื้นทางเดินก็ใช้หินขัดมาตกแต่งเพื่ออกแบบให้คล้ายเส้นคลื่นของน้ำที่จะพร้อมพาทุกคนเดินทางไปยังจุดต่าง ๆ ภายในร้าน 

นอกจากนี้ยังมีผลงานศิลปะจากศิลปินชาวไทย ไม่ว่าจะเป็นผลงานศิลปะของ ไอริณ อาริยะธนาพร ที่เป็นวงล้อรสชาติกาแฟ (Coffee Flavor Wheel) สีสันสดใส ตั้งอยู่บริเวณชั้นลอยของร้าน หรืองานศิลปะที่คอยต้อนรับแขกคนพิเศษทุกคนหน้าร้าน ก็เป็นผลงานที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของเมล็ดกาแฟที่ใช้ผลิตเมนูพิเศษอย่าง ‘สตาร์บัคส์ ม่วนใจ๋ เบลนด์’ โดยศิลปินกราฟิติชื่อดัง รักกิจ ควรหาเวช  และฉากหลังของบาร์รีเสิร์ฟ (Starbucks Reserve®) ก็มีงานศิลปะแกะสลักไม้ ที่ผสมผสานภาพของการทำไร่กาแฟ และอุปกรณ์การชงกาแฟ รังสรรค์โดยศิลปินชาวฟิลิปปินส์ เจพี พินน์นิ่ง (JP Pining) อีกด้วย

ร้านตั้งอยู่ที่ ชั้น 7 ศูนย์การค้า ICONSIAM เปิดให้บริการทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

บ้านชาติ
Starbucks Coffee

บ้านชาติ

Starbucks สาขา บ้านชาติ โดดเด่นด้วยตัวอาคารสีน้ำเงินและการตกแต่งแบบย้อนยุค มี 2 ชั้นแบ่งเป็นพื้นที่นั่งแบบอินดอร์ที่มีทั้งโซฟาและโต๊ะขนาดกะทัดรัด และโซนเอาต์ดอร์ที่อยู่ริมระเบียงให้คุณได้นั่งรับลมธรรมชาติ มองผู้คนเดินผ่านไปมาในย่านนี้ ที่สำคัญสาขานี้คือหนึ่งใน 5 สาขาของ Starbucks ในประเทศไทยที่ได้การรับรองจาก LEED ว่าเป็นสาขาที่มุ่งมั่นพัฒนาร้านภายใต้แนวคิด “ร้านกาแฟสีเขียว”

ร้านตั้งอยู่ที่ บ้านชาติ 98 ถนนจักรพงษ์ เปิดให้บริการทุกวัน 07.00 - 23.00 น.

เรื่องเด่น
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      การโฆษณา