Belga

Restaurants, อาหารเบลเยียม นานา
ขวัญใจนักวิจารณ์
4 จาก 5 ดาว
Belga at Sofitel Bangkok Sukhumvit
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คสถานะและเวลาเปิดปิดกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

A one-stop destination for the ultimate Belgian dining and drinking experience

ถึงจะเป็นตระกูลอาหารยุโรปที่หลายคนไม่ได้นึกถึงเป็นอันดับต้น แต่อาหารเบลเยียมนั้นก็เต็มเปี่ยมไปด้วยความน่าสนใจชวนให้ลิ้มลองไม่แพ้อาหารชาติอื่น ไม่ว่าจะเป็น วาฟเฟิลหอมๆ ช็อกโกแลตเข้มข้น หอยแมลงภู่อบ และต้องไม่ลืมเบียร์เบลเยียมสัมผัสนุ่มที่หลายคนติดอกติดใจ

ทั้งหมดนี้คุณสามารถค้นพบได้ที่ Belga Rooftop Bar & Brasserie ร้านอาหารและบาร์สุดโรแมนติกบนชั้น 32 ของโรงแรม Sofitel Bangkok Sukhumvit 

การตกแต่งของร้านสะท้อนบรรยากาศของกรุงบรัสเซลส์ เมืองหลวงของประเทศเบลเยียมได้เป็นอย่างดี โดยดึงเอาสิ่งที่เราเห็นแล้วจะนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองมาประดับไว้ตามผนังและมุมต่างๆ อาทิ ภาพของ Grand-Place จุดหมายปลายทางที่มีชื่อเสียงที่สุดของกรุงบรัสเซลส์ ภาพวาดตัวละครที่มีชีวิตชีวาจากซีรีส์การ์ตูน The Adventures of Tintin ผลงานของนักเขียนการ์ตูนชาวเบลเยียม Georges Remi และขวดเบียร์หลากหลายชนิดที่วางอยู่เรียงรายบนชั้นสีแดงสด สะท้อนว่าเบียร์เป็นเรื่องจริงจังของชาวเบลเยียม 

ถ้าหมายมั่นปั้นมือจะชิมอาหารเบลเยียมแบบจัดเต็ม เราแนะนำให้คุณเลือกนั่งโต๊ะไม้หรือชุดโซฟาด้านในสักชุด แต่ถ้าอยากแค่เพียงดื่มด่ำกับเครื่องดื่มสักแก้ว (...หรือหลายแก้ว) เราอยากให้คุณลองเดินลึกเข้าไปอีกนิดถึงส่วนบาร์ แล้วเลือกสั่งดราฟต์เบียร์กว่า 40 ชนิดสดจากแท็ป หรือจะเลือกถือแก้วไปนั่งจิบที่ระเบียงเอาต์ดอร์พร้อมชมวิวเมืองยามพระอาทิตย์ตกดินก็ไม่ว่ากัน 

ส่วนของอาหารนั้นเป็นฝีมือการควบคุมคุณภาพของ Nicolas Basset หัวหน้าเชฟที่ได้รวบรวมเมนูขึ้นชื่อจากหลากหลายภูมิภาคที่มีชื่อเสียงของประเทศเบลเยียมมาให้เราเลือกสั่งได้อย่างหลากหลาย เริ่มต้นที่กรุงบรัสเซลส์กับอาหารทานเล่นที่คนเบลเยียมนิยมกินคู่กับเบียร์อย่าง โครเกต์ไส้กุ้งและชีส (350 บาท) และ Moules Frites (590 บาท /1,090 บาท) หอยแมลงภู่อบเสิร์ฟพร้อมเฟรนซ์ฟรายส์กับมายองเนส ซึ่งเลือกใช้หอยแมลงภู่นำเข้าจากยุโรปเท่านั้น โดยสามารถเลือกได้ว่าจะกินแบบคลาสสิกในซอสที่มีส่วนผสมของเบียร์ Hoegaarden หรือแบบฟิวชั่นในต้มยำสไตล์ไทย 

จบจากรสชาติของเมืองหลวงก็อย่าลืมลองลิ้มรสชาติอาหารเบลเยียมตะวันออกสไตล์เมือง ลีแยฌ (Liege) ซึ่งผู้คนใช้ภาษาฝรั่งเศสเป็นหลัก กับเมนูน่ากินอย่าง Salade Liegoise (290 บาท /480 บาท) สลัดมันฝรั่งใส่เบคอนและไข่ต้ม หรือ Boulet Sauce Lapin (590 บาท) มีตบอลกับมันฝรั่งบดในน้ำเกรวี่หัวหอม

อาหารของวัฒนธรรมเฟลมมิชบริเวณภูมิภาคเฟลนเดียน (Flanders) ทางตอนเหนือก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เช่น Chicken Waterzooi (650 บาท) ไก่อบในครีมซอสไวน์ขาว และ Carbonnade a La Flamande (790 บาท) เนื้อตุ๋นเบียร์สเตาท์กับแพนเซตตา

อย่าเพิ่งเล่าให้ใครฟังเด็ดขาดว่าเคยได้กินอาหารเบลเยียมแล้ว ถ้ายังไม่ลองวาฟเฟิลเบลเยียม (250 บาท) ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ที่ Belga มีวาฟเฟิลให้เลือกสั่งถึงสองแบบคือ บางกรอบอันเป็นสไตล์บรัสเซลส์ และ หนานุ่มซึ่งเป็นสไตล์เมืองลีแยฌ ทั้งสองแบบมาพร้อมซอสช็อกโกแลตเบลเยียมสุดเข้มข้น

แต่จะให้ดีและครบถ้วนจริงๆ พลาดไม่ได้กับการดื่มเบียร์เบลเยียมคู่ไปกับอาหาร ซึ่ง Belga นั้นมีเบียร์เบลเยียมแท้ๆ กว่า 27 ชนิด รวมถึงดราฟท์เบียร์ 11 ชนิด และเบียร์ชนิดพิเศษ 4 ชนิดที่หาดื่มได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น แต่ที่พิเศษสุดๆ คงต้องยกให้กับเบียร์ Duvel (เบียร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเบลเยียม) ที่ Belga มีเสิร์ฟสดๆ จากแท็บเป็นที่เดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้! นอกจากนั้นยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านเบียร์อย่าง Peter Laird ที่พร้อมจะช่วยให้คำแนะนำในการเลือกเบียร์ที่เหมาะกับอาหารของคุณที่สุด โดยเขาได้แนะนำเบียร์ Vedette Extra Blond (เริ่มต้น 180 บาท) ตัวที่ค่อนข้างเบาและให้ความรู้สึกสดชื่นว่าเข้ากันได้ดีกับเมนูโครเกต์ไส้กุ้งและชีส รวมทั้งแนะนำให้ลองกินหอยแมลงภู่อบคู่กับเบียร์ Limburgse Witte (280 บาท) ซึ่งมีกลิ่นผลไม้เปรี้ยวๆ อีกด้วย

เรียกได้ว่า Belga Rooftop Bar & Brasserie เป็นจุดนัดพบที่เหมาะจะมาเติมเต็มช่วงเวลาดีๆ กับเพื่อน หรือคนที่คุณรักเป็นอย่างมาก ถ้าใครกำลังมองหาสถานที่ที่จะได้ดื่มด่ำทั้งอาหารรสชาติเยี่ยม เครื่องดื่มรสนุ่ม ในบรรยากาศสุดโรแมนติก ที่นี่ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่คุณต้องไปเยือนสักครั้ง

โดย Time Out Bangkok editors

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 189
32/F, Sofitel Bangkok Sukhumvit
Sukhumvit Road
Bangkok

ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ Open daily 17:00-01:00
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    บทความล่าสุด