Bisou

 • Restaurants
 • หลังสวน
 • แนะนำ
 1. Bisou
  Tanisorn VongsoontornBisou
 2. Bisou
  Tanisorn VongsoontornBisou
 3. Bisou
  Tanisorn VongsoontornBisou
 4. Bisou
  Tanisorn VongsoontornBisou
 5. Bisou
  Tanisorn VongsoontornBisou
 6. Bisou
  Tanisorn VongsoontornBisou
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

Bisou แกสโตรไวน์บาร์สไตล์ฝรั่งเศสเปิดใหม่ล่าสุด ย่านหลังสวน เสิร์ฟจริตปาริเซียงสุดเท่และเซ็กซี่ ตั้งแต่จานอาหารสไตล์ฝรั่งเศสจนถึงเชฟชาวฝรั่งเศสในครัว

น่าจะไม่ใช่เราคนเดียวที่คิดว่าเดียวนี้ขออะไรง่ายๆ สบายๆ ไว้ก่อนดีกว่า เพราะอย่าง 2 หนุ่มฝรั่งเศสที่ผ่านประสบการณ์วงการร้านอาหารระดับไฟน์ไดนิ่งมาโชกโชน ทั้งเชฟอองตวน ดัคเกียง และ ธีโอ ลาแวร์ญ ซอมเมอลิเยร์ ก็น่าจะคิดเหมือนกัน เลยขอเอาความหรูบนพื้นฐานอาหารฝรั่งเศส มาขยายความใหม่ในแบบฉบับของพวกเขา เสริมด้วยแรงบันดาลใจจากรสชาติอื่นๆ ที่พวกเขาอยากชวนมาแลกเปลี่ยนอย่างใกล้ชิดในพื้นที่ร้าน 

Bisou อยู่ในบ้านสีขาวสุดซอยแยกเล็กๆ ถัดจากซอยหลังสวน ถึงภายนอกจะดูลึกลับแต่เมื่อเข้ามาจะได้บรรยากาศเหมือนแมนชั่นของหนุ่มปาริเซียง ที่ความสนุกรออยู่ในทุกมุม ไม่ว่าจะเป็นโซนบาร์ชั้นล่าง นั่งจิบค็อกเทลสุดเซ็กซี่จากบาร์เทนเดอร์ชาวฝรั่งเศส ก่อนย้ายไปมุมโต๊ะกินข้าวและโซฟาพร้อมฉากแบ่งให้ความไพรเวตก็ได้ ถ้าเดินขึ้นบันไดไปชั้น 2 จะได้ความไพรเวตมากขึ้น แต่ก็ยังไม่ตัดขาดจากความสนุกข้างล่าง ชั้นนี้จะมีห้องไวน์ขนาดใหญ่พอสมควร ให้เราได้เดินเข้าไปเลือกไวน์ตามจริตและงบที่ชอบได้เลย

อาหารโดยรวมของที่นี่จะมาในธีม “K.I.S.S - Keep It Simple, Sexy” เรียบง่ายแต่หน้าตาสวยตามชื่อ ส่วนความเซ็กซี่กินหมดจานแล้วจะรู้เอง เน้นให้แชร์ริ่งกัน แต่พอร์ชั่นไม่ใหญ่มาก ถ้ามากันแค่ 2 คนอาจแชร์กันลงตัว

เริ่มด้วย Truffle French Toast (590 บาท) ขนมปังบริโยชกรอบนอกนุ่มใน ท็อปมาด้วยทรัฟเฟิลแบบจุใจ ส่วนไก่ทอด BFC, Bisou Fried Chicken (330 บาท) ก็ตอบโจทย์ตามเชฟบอกว่าไม่ใช่แค่ฝรั่งเศสจ๋าอย่างเดียว เพราะมีพริกผงชิชิมิสไตล์ญี่ปุ่นกับไข่แซลมอนโรยมาด้วย

วิธีการปรุงแบบฝรั่งเศส รสชาติแบบผสมผสาน อีกอย่างที่เติมมาให้ครบคือวัตถุดิบตามฤดูกาล ช่วงนี้เลยมีเมนู Heirlom Tomatoes (390 บาท) มะเขือเทศแฮร์รูมจากเชียงใหม่เนื้อฉ่ำหวานกรอบ สไลซ์บางๆ ท็อปด้วยมะเขือเทศคอนซูเม่ สไปซี่เชอร์เบท และโอลีฟ พาวเดอร์ แนะนำว่าถ้าไปลองให้กระซิบถามพนักงานได้เลยว่าช่วงนี้มีวัตถุดิบเด็ดๆ อะไรบ้าง

เมนูเนื้อเราชอบ Hanger Steak (490 บาท/100กรัม) สเต๊กหอมกลิ่นกริล เสิร์ฟคู่กับ Bone Marrow ปรุงรสจัดจ้านเข้มข้น ส่วนจาน Wagyu Beef Tongue Sando (420 บาท) แซนด์วิชเนื้อที่อยากให้รีบกินตอนเสิร์ฟอุ่นๆ ทิ้งไว้นานเนื้ออาจจะกระด้างไปนิด

สิ่งที่เราว่าเป็นจุดเด่นของ Bisou คือบรรยากาศของร้าน ยิ่งตกดึกเท่าไรก็ยิ่งเซ็กซี่มากขึ้นเท่านั้นด้วยการแต่งไฟ และโซนที่นั่งที่ถ้ามาเดตอยากได้มุมส่วนตัวก็มี อยากมาปาร์ตี้กับเพื่อนกลุ่มใหญ่ก็ได้ สามารถนั่งยาวๆ ได้ตั้งแต่หัวค่ำจนดึกไปเลย

Aekkachai Suttiyangyuen
เขียนโดย
Aekkachai Suttiyangyuen

รายละเอียด

ที่อยู่
68
กรุงเทพมหานคร
10330
ข้อมูลติดต่อ
ดูเว็บไซต์
096 025 5858
เปิดบริการ
พุธ-จันทร์ 17:30-00:00.
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ