BK Salon

 • Restaurants
 • ยานนาวา
 • แนะนำ
 1. BK Salon
  Photograph: Tanisorn VongsoontornBK Salon
 2. BK Salon
  Photograph: Tanisorn VongsoontornBK Salon
 3. BK Salon
  Photograph: Tanisorn VongsoontornBK Salon
 4. BK Salon
  Photograph: Tanisorn VongsoontornBK Salon
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

BK Salon ร้านอาหารแห่งใหม่ของ เชฟต้น-ธิติษฐ์ ทัศนาขจร อลังการทั้งตัวร้านและอาหารในคอนเซ็ปต์ ‘Community Restaurant’

ที่จริงแล้วเราจะเรียกว่านี่คือร้านอาหารแห่งใหม่ก็คงจะพูดได้ไม่เต็มปาก เพราะด้วยคำว่า ‘Community Restaurant’ ภายใต้พื้นที่ของอาคารทรงโมเดิร์นทรงโค้งมนสีขาว ตามแรงบันดาลใจจากกระติ๊บข้าวเหนียว มีพื้นที่สีเขียวตรงกลางเชื่อมถึงกัน ทั้งโซนสำหรับเสิร์ฟอาหารรวมถึงบรันช์ และคาเฟ่ นี่แหละ ที่จะให้ที่นี่กลายเป็นมากกว่าแค่ร้านอาหาร แต่เป็นพื้นที่พร้อมรองรับทุกคนทุกวัย ไม่ว่าจะสายฮอปปิ้งอยากมาถ่ายรูป หรือครอบครัวก็มากันได้ทั้งบ้าน

ให้สมกับคำว่า Salon จากภาษาฝรั่งเศสที่หมายถึงสถานที่ให้ผูเ้คนได้มาพบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิด กิน ดื่มกันอย่างอิสรเสรี พอมาเป็นในแบบฉบับของเชฟต้นและทีมงาน ก็เลยอยากให้ที่นี่เป็นพื้นที่เปิดรับทุกสิ่งทุกอย่าง เติมเต็มความอิ่มทั้งร่างกาย จิตใจ และความรู้ เพราะอาหารจะปรุงด้วยแนวคิดเพื่อความยั่งยืน รวมถึงเมล็ดพันธุ์กาแฟที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจากต้นน้ำสู่ปลายน้ำ

โดยอาหารจะเป็นฝีมือของเชฟเจน อดีตซูเชฟที่ทำงานกับเชฟต้นจากร้าน LeDu เลยยิ่งน่าสนใจที่จริตการปรุงอาหารแบบไฟน์ไดนิ่งมาสู่รูปแบบแคชชวล เป็นอาหารจานง่ายๆ ที่เชฟชอบกินหลังเลิกงาน แต่ไม่ธรรมดาด้วยวัตถุดิบและหน้าตา แถมยังเน้นการแชร์ริ่งบนโต๊ะให้เป็นรสพิเศษซ่อนอยู่ของร้าน ให้เลือกสั่งกันในจักรวาลคอมฟอร์ทฟู๊ด ที่ย่อยออกมาเป็นทั้ง คาเฟ่ บรันช์ และดินเนอร์ ไล่เรียงความจัดจ้าน

ส่วนของบรันช์จะเป็นเมนูที่คุ้นเคยกันไม่ว่าจะเป็น ‘วาฟเฟิลไก่ทอด’ ที่มาพร้อมซอสศรีราชาต้นตำรับ ‘แซนวิช ฮังเลเนื้อ’ แกงฮังเลแบบถึงเครื่องที่กลมกล่อมมากยิ่งขึ้นด้วยขนมปังกรอบๆ

ขยับมาเป็นทางดินเนอร์ที่เราชื่นชอบเป็นพิเศษ เพราะแค่เห็นเมนูก็อยากจะสั่งมาทุกจานแล้ว แถมแต่ละจานยังชูไฮไลต์ของวัตถุดิบแบบท้องถิ่นจริงๆ ที่เชฟและทีมเสาะแสวงหาเจอกันตามทางทั้งที่แบบตั้งใจและไม่ตั้งใจ ไม่ว่าจะเป็น ‘ยำชะครามคลองโคนกุ้งสด’ ‘มาม่าหมูสับหม้อไฟ’ ‘ไก่ทอด BK’ ส่วนจานที่เราว่าเป็นไฮไลต์จริงๆ ว่าต้องสั่งคือเมนูข้าวห่อใบบัวจานใหญ่อลังการแบบแบ่งกินทั้งครอบครัวยังได้ทั้ง ‘ข้าวห่อใบบัวหอยนางรมไข่ข้น’ ความมันนัวของหอยนางรมถูกเสริมรสด้วยไข้ข้น ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดลงไปอีกยิ่งเด็ด ส่วนถ้าเป็น ‘ข้าวห่อใบบัวปู’ ก็ได้เนื้อปูมาเต็มๆ ตัดคำไหนก็มีเนื้อปู

นอกเหนือจากนี้แล้วก็ยังมีเมนูจากคาเฟ่ที่เลือกใช้เมล็ดจาก Araku แบรนด์อินเดียที่เสิร์ฟที่นี่เป็นที่แรกในประเทศไทย รวมถึงเครื่องดื่มที่ครีเอทขึ้นใหม่และค็อกเทลด้วย

Aekkachai Suttiyangyuen
เขียนโดย
Aekkachai Suttiyangyuen

รายละเอียด

ที่อยู่
BK Salon
ซอยสาธุประดิษฐ์ 6
กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ
Mon-Fri 11:00-00:00, Sat-Sun 09:00-00:00
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ