ทั่วโลก icon-chevron-right ประเทศไทย icon-chevron-right กรุงเทพมหานคร icon-chevron-right Bonci

Bonci

Restaurants, คาเฟ่ พญาไท
Bonci Cafe
1/6
Kenika Ruaytanapanich
Bonci Cafe
2/6
Kenika Ruaytanapanich
Bonci Cafe
3/6
Kenika Ruaytanapanich
Bonci Cafe
4/6
Kenika Ruaytanapanich
Bonci Cafe
5/6
Kenika Ruaytanapanich
Bonci Cafe
6/6
Kenika Ruaytanapanich

Time Out พูดว่า

คาเฟ่สุดฮ็อตของย่านสะพานควายที่เปิดตัวแบบซอฟท์ๆ ไปเมื่อช่วงต้นปี 2021 แต่สามารถเรียกสายคาเฟ่ฮ็อปเปอร์ให้แวะเวียนมาได้อย่างไม่ขาดสาย ซึ่งเหตุผลหนึ่งเราคิดว่าอาจเพราะเป็นคาเฟ่แรกๆ ที่มาบุกเบิกย่านนี้ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็น neighbourhood ของซอยอารีย์ที่มีคาเฟ่อยู่เนืองแน่นมากๆ

คุณแก้ม หนึ่งในเจ้าของร้านบอกว่าที่เลือกเปิด บอนชี่ (Bonci) ตรงนี้ก็เพราะเห็นว่าพื้นที่ใต้อพาร์ตเมนต์นี้น่าสนใจ โดยตอนแรกเป็นสเปซสีขาวทั้งหมดและมีชั้นลอยที่เชื่อมด้วยบันไดเหล็กให้เดินขึ้นไปได้ ซึ่งตรงกับความต้องการที่อยากเปิดคาเฟ่และบาร์พอดี

ปกติแล้วคุณแก้มทำอาชีพเป็นกราฟฟิกดีไซน์เนอร์ และคาเฟ่นี้ที่เปิดร่วมกับเพื่อนก็ได้ใส่ความครีเอทตามอาชีพลงไปเต็มๆ เริ่มตั้งแต่ออกแบบภายในไปจนถึงการทำ branding เองทั้งหมด ส่วนคอนเซ็ปต์ร้านก็ไม่ได้อิงตามกระแสใดเป็นพิเศษ แค่เลือกดีไซน์ที่คิดว่าเหมาะกับสเปซและช่วยให้สเปซดูดีขึ้นมาเท่านั้นเอง

“ที่เลือกใช้ไม้เป็นหลักเพราะเราอยากได้บรรยากาศ warm and cozy เราพยายามดีไซน์ทุกอย่างให้ไม่น่าเบื่อหากมาทุกวัน และของตกแต่งในร้านก็มาจากความชอบส่วนตัว”

Bonci จะเสิร์ฟขนมและเครื่องดื่มสไตล์คาเฟ่ในตอนกลางวัน โดยเมนูกาแฟจะเริ่มต้นที่ 90 บาทเท่านั้น แต่หากให้เราแนะนำก็ต้องเป็นซิกเนเจอร์ อาทิ Dirty (130 บาท) หรือ Bimbom Cream (150 บาท) เหมาะสำหรับคนชอบกาแฟดื่มง่าย หรืออีกเมนูกาแฟคล้ายขนม B/N/C Affogato (150 บาท) กาแฟเอสเพรสโซ่ที่ราดลงบนไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟก็อยากแนะนำเหมือนกัน

และหากร้านเปิดได้เต็มรูปแบบเมื่อไหร่ บริเวณชั้น 2 จะเป็นโซนสำหรับบาร์นั่งชิลที่จะเสิร์ฟค็อกเทลให้ทุกคนมานัดเจอพูดคุยกันได้ตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดิน

“ชื่อร้าน BONCI เกิดจากเราทำงานด้านกราฟฟิก แล้วรู้สึกว่าพอนำตัวอักษร 5 ตัวนี้มาเรียงต่อกันเป็นคำ มันออกมาสวย ช่องไฟมันพอดี ซึ่งคำนี้ก็มีในภาษาอิตาเลียนด้วย”

Bonci เปิดให้บริการทุกวันพุธ - จันทร์ เวลา 10.00 - 18.00 น. (ปิดวันอังคาร) ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน ไม่ไกลจาก BTS สะพานควาย

โดย Kenika Ruaytanapanich

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 1447
ถ. พหลโยธิน แขวง สามเสนใน เขตพญาไท
กรุงเทพ
10400
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ พุธ - จันทร์ 10:00-17:00
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    บทความล่าสุด