Bread Street Kitchen & Bar

 • Restaurants
 • คลองเตย
 1. Bread Street Kitchen & Bar
  Photograph: Tanisorn VongsoontornBread Street Kitchen & Bar
 2. Bread Street Kitchen & Bar
  Photograph: Tanisorn VongsoontornBread Street Kitchen & Bar
 3. Bread Street Kitchen & Bar
  Photograph: Tanisorn VongsoontornBread Street Kitchen & Bar
 4. Bread Street Kitchen & Bar
  Photograph: Tanisorn VongsoontornBread Street Kitchen & Bar
 5. Bread Street Kitchen & Bar
  Photograph: Tanisorn VongsoontornBread Street Kitchen & Bar
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

Gordon Ramsay's Bread Street Kitchen & Bar ร้านแรกในไทยของเชฟเสียงดังจาก Hell’s Kitchen ที่โซนอาหารชั้น ground ของ Emsphere

Bread Street Kitchen นั้นเป็น all-day dining แบรนด์ดังของเชฟ Gordon Ramsay ร้านแรกนั้นก็คือตามชื่อร้าน คือตั้งอยู่ในย่าน Bread Street ในกรุงลอนดอน (ในตึก One New Change) เปิดเมื่อปี 2011 แล้วก็ไปได้ดี ขยายอีกหลายสาขาต่อมา เริ่มเข้ามาเอเชียในปี 2014 ที่ฮ่องกง ตามมาด้วยสิงคโปร์ในปี 2015 ถ้านับตอนนี้กรุงเทพฯ คือสาขาที่ 3 ในเอเชีย

ร้านแรกในไทยนั้นถอดดีไซน์ฟีลอินดัสเทรียลมาจากร้านดั้งเดิมแบบเป๊ะ ทั้งโครงเหล็ก ลายกระเบื้อง เบาะนั่งสีเหลืองมัสตาร์ด ทั้งหมดนี้ล้อมรอบครัวแบบ open kitchen ที่ยกสูงขึ้นเหมือนเวที ให้เราได้ชมกลุ่มเชฟทำงานได้ถนัดตา

อาหารนั้นก็ถูกดีไซน์มาจากครัวหลักเช่นกัน เป็นอาหารยุโรปแบบกินง่าย ส่วนตัวก็ยังไม่เคยชิมร้านที่ลอนดอน แต่ถ้ายึดจากบทสัมภาษณ์เชฟกอร์ดอนเมื่อครั้งเปิดร้านฮ่องกง เชฟเขาเชื่อเรื่องการปรับเข้าหาคนท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นเมนูหรือรสชาติ ซึ่งเราคิดว่าเมนูและรสชาติอาหารที่เราได้ชิมสองสามเมนูนั้นก็ถูกปรับให้ไม่เค็มมากตามแบบอาหารยุโรปมาแล้ว แต่กลมกล่อมขึ้น รสจัดขึ้น เพื่อให้ถูกปากลิ้นคนไทย

ครัวที่นี่ดูแลโดยทีมเชฟไทยนี่แหละ ที่มีประสบการณ์จากหลายๆ ที่ โดยช่วงเปิดจะมีเชฟจากสำนักงานใหญ่มาช่วยดูแลพักหนึ่ง

เราได้ชิมสองสามเมนู เช่น Spicy Tuna Tartare ทูน่าดิบบนเบดอะโวคาโดที่เผ็ดฟีลยำทูน่า, Lobster Moilee เมนลอบสเตอร์เสิร์ฟมากับซอส Moilee ซอสผักและเครื่องเทศเบสน้ำกะทิ ก็คือฟีลแกงเขียวหวานที่เข้มข้นแต่ไม่เผ็ด, รวมถึง Beef Wellington เมนูซิกเนเจอร์ของเชฟ Gordon Ramsay ที่ว่ากันว่าใช้เวลาทำถึงสองวัน คือหมักเนื้อดรายเอจกับเหลือหิมาลายันและมัสตาร์ด 1 คืน ก่อนจะมาแรปด้วยผักโขมและแป้งพายในวันที่ 2 แล้วกริลอีก 45 นาทีถึงจะพร้อมเสิร์ฟ, Scallop ตัวโตมากจากฮอกไกโด กริลและเสิร์ฟโรยหน้าด้วยขิงสด ซึ่งเป็นการจับคู่ที่ออกจะแปลกสักหน่อย ก่อนจะปิดท้ายด้วยของหวาน Sticky Toffee Pudding ที่หวานหอม เสิร์ฟพร้อมโอศกรีมนมที่ร้านยืนยันว่าหวานน้อย (ซึ่งแต่ละคนอาจจะรู้สึกต่างกัน)

คำถามที่หลายคนอยากรู้ คือราคาเป็นยังไง? เราก็ยังไม่ทราบเหมือนกัน ทางร้านขอแจ้งอีกครั้งวันพรุ่งนี้วันเปิดจริง (20 ธันวาคม) ซึ่งถ้าได้ราคาแล้วเราจะมาอัปเดตให้นะ

Top Koaysomboon
เขียนโดย
Top Koaysomboon

รายละเอียด

ที่อยู่
Emsphere
กรุงเทพมหานคร
ข้อมูลติดต่อ
ดูเว็บไซต์
06 3268 9991
การเดินทาง
BTS พร้อมพงษ์
เปิดบริการ
Daily TBC
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ