ทั่วโลก icon-chevron-right ประเทศไทย icon-chevron-right กรุงเทพมหานคร icon-chevron-right 6 พิกัดร้านนั่งกินอาหารเช้า สำหรับนกที่ไม่ตื่นสาย

เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

Toby's
Toby's

6 พิกัดร้านนั่งกินอาหารเช้า สำหรับนกที่ไม่ตื่นสาย

ร้านอาหารสำหรับชาว Early Bird ที่ไม่ได้แปลว่าต้องรีบซื้อ แต่อยากให้รีบ (ตื่น) ไปกิน

โดย Kenika Ruaytanapanich
Advertising

ยินดีต้อนรับสู่ Breakfast Club ที่มีเพียงคนตื่นเช้าเท่านั้นที่จะได้ลิ้มลอง เพราะวันนี้เรามีร้านอาหารเปิดแต่เช้าตรู่มาแนะนำให้ทุกคนตามไปชิมกัน แม้ว่าหลายร้านจะเปิดยาวๆ ไปจนถึงเย็น แต่เชื่อเราเถอะว่าบรรยากาศสดชื่นยามได้นั่งจิบกาแฟ กินโทสต์ร้อนๆ ในตอนเช้าที่ไม่วุ่นวายนัก อาจช่วยให้เวลาที่เหลืออีกทั้งวันของเรากลายเป็นวันดีๆ ที่น่ารื่นรมย์ขึ้นมาได้ไม่ยาก

ส่วนจะมีร้านไหนพร้อมเสิร์ฟเบรคฟาสต์ให้เราไปนั่งชิลบ้าง มาดูกันเลยดีกว่า

Here bkk
Here bkk
Tanisorn Vongsoontorn

HERE

Restaurants อาหารอินเดีย วัฒนา

ร้านอาหารน้องใหม่ในซอยสุขุมวิท 53 ที่เพิ่งเปิดเมื่อกลางเดือนพฤศจิกายนนี้เอง เป็นร้านอาหารอินเดียของ เชฟการิมา อะโรรา เชฟใหญ่แห่งร้านอาหาร Gaa ที่เปิดร้านนี้เพื่อเสิร์ฟอาหารอินเดียทันสมัยที่เข้าถึงง่ายมากขึ้น เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสอาหารเช้าที่ชาวอินเดียรับประทานกันจริงๆ อีกทั้งมีหลายเมนูที่หากินที่อื่นๆ ได้ยากให้ลองด้วย ซึ่งเรารับรองว่าหลายคนจะถูกใจรสชาติอย่างแน่นอน

เมนูแนะนำอาทิ Besan Poori (180 บาท) ขนมปังคล้ายพัฟที่พองจนข้างในเป็นโพรง จะฉีกแล้วจิ้มกินหรือเจาะแล้วใส่ซอสโยเกิร์ตมะม่วงลงไปก็ได้ และอีกเมนู Masala Egg Bhurji (220 บาท) ขนมปังซาวโดว์เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมกับไข่ที่คล้ายกับไข่คนให้กินคู่กัน

ซอยสุขุมวิท 53, เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.30 - 17.00 น.

Toby's
Toby's
Toby's

Toby's

Restaurants คลองเตย

ร้านอาหารมื้อเช้าและสายยอดนิยมที่หลายคนกลับมาซ้ำแล้วซ้ำอีก อาจทั้งบรรยากาศที่ดูชิล สบายๆ ราวกับอยู่ที่บ้าน รวมถึงเมนูอาหารและกาแฟที่เหมาะสำหรับมื้อแรกเริ่มของวัน โดยปัจจุบันมี 2 สาขาด้วยกัน คือในซอยสุขุมวิท 38 และสาขาศาลาแดง

เมนูของร้านมีตั้งแต่กาแฟ สมูทตี้ น้ำผลไม้ สลัด พาสต้า ขนมปัง ไปจนถึงพิซซ่า อาหารส่วนใหญ่จะเน้นทำสดใหม่และรสธรรมชาติ กินอื่มแแบบไม่หนักท้อง อาทิ Egg Mikado (320 บาท) ขนมปังซาวโดว์เสิร์ฟพร้อมไข่ แซลมอน และซอสฮอลันเดส

⏱ ซอยสุขุมวิท 38, เปิดวันอังคาร - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9.00 - 22.00 น.

Advertising
The Dining Room at Grand Hyatt Erawan
The Dining Room at Grand Hyatt Erawan
Kenika Ruaytanapanich

The Dining Room

Restaurants บุฟเฟต์ ราชประสงค์

ห้องอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ The Dining Room ที่อยู่บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ เปิดให้ทุกคนมานั่งกินอาหารเช้าได้แบบเต็มอิ่มในราคาสุทธิ 500 บาทเท่านั้น โดยเราสามารถกินอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารจีน เกาหลี อิตาลี ญี่ปุ่น หรือไทย รับรองว่าชวนใครมาก็ต้องเจอเมนูอาหารเช้าที่อยากกินแน่นอน

⏱ ชั้นล็อบบี้ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ, เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.00 - 10.30 น.

Sarnies Bangkok Charoenkrung
Sarnies Bangkok Charoenkrung
Eattaku/Time Out Bangkok

Sarnies

Restaurants คาเฟ่ เจริญกรุง

ร้านกาแฟดังจากสิงคโปร์ที่มาเปิดร้านอยู่ในย่านเจริญกรุง โดยเจ้าของตั้งใจให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความรู้สึกดั้งเดิม สะท้อนความเก่าแก่ของย่านและอาคารที่มีอายุกว่าร้อยปี ซึ่งร้านนำไอเดียนี้มาไว้ในจานอาหารสไตล์ฟิวชั่นด้วย

อาทิ Eggs Benedict with Tom Yum Hollandaise Sauce (320 บาท) หรืออีกเมนูสำหรับคนอยากกินมื้อเช้าแบบจัดเต็ม East-meets-West Breakfast Set (450 บาท) ประกอบด้วย ไข่คน เบคอน ไส้อั่ว เห็ดผัดเนย และถั่วตุ๋นรสเผ็ด

เจริญกรุง 44, เปิดทุกวัน 8.00 - 22.00 น.

 

Advertising
Plantiful
Plantiful
Nuti Pramoch/Time Out Bangkok

Plantiful

Restaurants มังสวิรัติ วัฒนา

คาเฟ่สำหรับสายสุขภาพที่เน้นเสิร์ฟเมนูทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ สดใหม่ และดีต่อคนกินมังสวิรัติ โดยเมนูแทบทั้งหมดเป็นสไตล์ plant-based และเสิร์ฟเมนูที่กินได้ตลอดวันตั้งแต่เช้าถึงเย็น แถมร้านยังตั้งใจทำวัตถุดิบทุกอย่างเองด้วย

เมนูอยากให้ลองคือ The Bibi Bowl (220 บาท) ข้าวยำสไตล์เกาหลีที่ใช้ข้าวไรซ์เบอร์รี่แทน เสิร์ฟพร้อมผักโขม เห็ดชิตาเกะ ถั่วงอก แครอท แตงกวา และเต้าหู้ ซึ่งทีเด็ดอยู่ตรงน้ำซอสบิบิมบับที่รสชาติไม่เหมือนใคร มีรสเผ็ดอ่อนๆ ทว่าคลุกเคล้ากันแล้วทำให้จานนี้มีรสชาติที่ไม่น่าเบื่อ

ซอยสุขุมวิท 61, เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 - 17.00 น.

W Bangkok
W Bangkok
W Bangkok

Marriott Bonvoy

สำหรับสมาชิกโรงแรมในเครือ Marriott Bonvoy ไม่ต้องไปไหนไกล เพราะโรงแรม 9 แห่งในเครือ Marriott ได้ปล่อยโปรโมชันใหม่เอาใจคนรักอาหารเช้า Bangkok Breakfast Club ที่ให้สมาชิกสามารถอิ่มอร่อยกับอาหารมื้อแรกได้โดยท่านที่ 2 ชำระค่าอาหารเช้าเพียงแค่ 1 บาทเท่านั้น เมื่ออีกท่านแรกชำระค่าอาหารเช้ามื้อเดียวกันในราคาเต็ม ซึ่งโปรโมชันนี้จะมีถึงถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายน

สามารถดูโรงแรมที่เข้าร่วมโปรโมชั่นได้ที่ เว็บไซต์

เปิดทุกวัน เวลาขึ้นอยู่กับห้องอาหารแต่ละแห่ง

เรื่องเด่น

    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ

      เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ

        Advertising