Canvas

Restaurants, อาหารวิจิตร ทองหล่อ
ขวัญใจนักวิจารณ์
4 จาก 5 ดาว
Canvas
1/9
Canvas
2/9
Canvas
3/9
Canvas
4/9
Canvas
5/9
Canvas
6/9
Canvas
7/9
Canvas
8/9
Canvas
9/9

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

หากคุณได้แวะไป Rabbit Hole แถวทองหล่อเมื่อไม่กี่เดือนก่อน น่าจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารบาร์ที่เสิร์ฟพร้อมกับวัตถุดิบที่หาไม่ได้ตามบาร์แบบปกติ ไม่ว่าจะเป็นหอยเม่น หัวหมู และวัตถุดิบหายากอื่นๆ ตอนนี้ทีมงานเบื้องหลังอาหารจานเด็ดของ Rabbit Hole ได้เปิดร้านอาหารน้องใหม่ โดยนำเมนูจานเล็กมาปรับใหม่ให้น่าสนใจยิ่งกว่าเดิม

Canvas ตั้งอยู่ไม่ห่างจาก Rabbit Hole มากนัก และดูโดดเด่นด้วยการตกแต่งด้วยไม้สีเข้มกับไฟสลัวๆ ชั้นล่างเป็นครัวเปิดที่เราสามารถมองเห็นเชฟไรลีย์ แซนเดอร์ เชฟจากร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น Uchiko ในเมืองออสติน เท็กซัส ผู้มีประสบการณ์ทำงานบนเรือยอร์ชสุดหรู ปรุงอาหารบนเคาน์เตอร์บาร์ได้อย่างชัดเจน โดยอาหารของที่ร้านจะเป็นการแสดงมุมมองของกรุงเทพฯ ในฐานะเมืองใหญ่ผ่านสายตาเชฟ และใช้วัตถุดิท้องถิ่นแปลกใหม่มาสร้างรสชาติแบบอาหารตะวันตกที่ไม่เหมือนใคร

เริ่มต้นด้วยจานข้าวโพด (420 บาท) ที่หน้าตาราวกับหลุดมาจากนอกโลก เพราะเป็นปรุงวัตถุดิบในกรรมวิธีที่หลากหลาย โดยนำข้าวโพดมาราดด้วยชีสขูดจากเชียงราย พริกเขียว และไข่แดงเข้มข้น จนเป็นจานที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มๆ และกรอบๆ ในเวลาเดียวกัน 

อีกจานคือ humble catfish (660 บาท) จานปลาดุกที่ไม่ค่อยนิยมในอาหารแบบไฟน์ไดนิ่ง โดยจานนี้ เชฟนำปลาไปย่างจนได้เนื้อสัมผัสแบบปลาไหล จากนั้นทาด้วยซอสมะาม เสิร์ฟกับมะอึก องุ่น และครีมใบงา ต่อมาคือ mud crab (900 บาท) ปูทะเลนึ่งกับรากบัว สาหร่ายน้ำจืด และผักแขยง ปิดท้ายด้วยเนื้อแกะส่วนคอและหอยแครง (1,040 บาท) เสิร์ฟกับพูเร่สะตอ ผักท้องถิ่นจากภาคใต้ 

ชั้นสองของร้านเป็นพื้นที่ของบาร์คอยเสิร์ฟเครื่องดื่มที่มีคอนเซ็ปต์ใหม่ๆ เช่น จินกับโทนิคเสิร์ฟกับน้ำมะม่วง (350 บาท) หรือจะลองเป็นคอนยัคหมักกับใบแนม ผสมด้วยกาแฟ เหล้าเวอร์มุตหวาน รมควันกับโป๊ยกั๊ก (420 บาท) ก็อร่อยไปอีกแบบ

 

โดย Phavitch Theeraphong

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 113/9-10
113/9-10
ระหว่างซอยทองหล่อ 5 และ 7
กรุงเทพฯ

ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ จ-ส 18:00-24:00, ส-อา 18:00-0:30

ผู้ใช้พูดว่า