โกอ่างข้าวมันไก่ประตูน้ำ
โกอ่างข้าวมันไก่ประตูน้ำ

11 ร้านข้าวมันไก่เจ้าเด็ดในกรุงเทพฯ ที่ทุกคนไม่ควรพลาด

ข้าวมันหุงร้อนๆ กินคู่กับไก่เนื้อแน่นๆ ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ด อ๋อ! ต้องมีน้ำซุปให้ซดวางอยู่ข้างๆ ด้วยนะ อย่าลืม!

Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Kenika Ruaytanapanich
การโฆษณา

เมนูที่อาจฟังดูธรรมดา แต่ไม่ใช่ว่าร้านไหนก็สามารถทำให้ทุกคนติดใจจนอยากกิน ข้าวมันไก่ ที่ร้านนี้ซ้ำๆ ให้จงได้ แต่ว่าร้านข้าวมันไก่ทั้ง 11 ร้านที่เราคัดมาให้วันนี้ เป็นเจ้าเด็ดที่หลายคนบอกต่อว่าและต้องไปกินซ้ำกันมานักต่อนัก

บางคนอาจติดใจข้าวมันหุงร้อนๆ เป็นเม็ดร่วน บางคนอาจติดใจที่เนื้อไก่อวบๆ แน่นๆ หรือบางคนอาจให้ความสำคัญกับน้ำจิ้มเป็นที่สุด แต่สุดท้าย... ร้านไหนจะเป็นอันดับหนึ่งในใจของคุณ เราว่าต้องลองหาคำตอบด้วยการลองชิมเมนูนี้ด้วยตัวเองให้ครบทุกร้านดังนี่ล่ะ!

ข้าวมันไก่เจ๊โบว์
Tanisorn Vongsoontorm/Time Out Bangkok

1. ข้าวมันไก่เจ๊โบว์

ร้านข้าวมันไก่ที่มีฉายาว่า "จอมนางแห่งสวนหลวง" อาจเพราะเป็นร้านข้าวมันไก่ที่ขายดีถึงขนาดหมดไก่ไปวันละ 30 ตัว ซึ่งความเด็ดก็อยู่ที่เนื้อไก่นุ่มๆ จากการต้มนาน 1 ชั่วโมง ไก่ทอดที่ใช้เฉพาะส่วนสะโพกเท่านั้น รวมถึงข้าวมันที่หุงจากน้ำซุปต้มไก่ และน้ำซุปทำจากโครงไก่สดต้มกับใบเตย

ร้านนี้เปิดขายมาเกือบ 30 ปีแล้ว เมื่อก่อนเคยอยู่ในตลาดสวนหลวง ก่อนจะย้ายมาอยู่ฝั่งตรงข้ามซอยจุฬาฯ 14 ย่านบรรทัดทอง สั่งเดลิเวอรี่ได้ผ่านแอปฯ Grab, Line Man, Robinhood

เปิดทุกวัน 11.30 - 21.00 น. โทร 085 164 1399

ข้าวมันไก่โรงแรมมณเฑียร
Montien Bangkok

2. ข้าวมันไก่โรงแรมมณเฑียร

หนึ่งในตำนานข้าวมันไก่ของกรุงเทพฯ ‘ข้าวมันไก่โรงแรมมณเฑียร’ ได้เสิร์ฟความอร่อยตำรับไหหลำมานานถึง 5 ทศวรรษแล้ว โดยเป็นเมนูประจำห้องอาหารเรือนต้น ในโรงแรมมณเฑียร

โดยข้าวมันไก่สูตรนี้ได้มาจากการที่โรงแรมปรับปรุงสูตรขึ้นมาเองตามรสชาติข้าวมันไก่ที่ คุณบุญเนตร ตันตกิตติ์ ประธานเครือโรงแรมมณเฑียรได้กินและชื่นชอบจากสิงคโปร์เมื่อราวห้าสิบปีก่อน แม้ว่าข้าวมันไก่ของที่นี่จะราคาสูง แต่ปริมาณก็เยอะตามไปด้วยแบบที่กินกันสองคนก็ไหว

ตอนนี้โรงแรมมีบริการเดลิเวอรี่แบบทั้ง Drive-Thru หรือสั่งผ่านแอปพลิเคชั่นก็ได้

⏰ เปิดบริการทุกวัน 10.00 - 20.00 น. โทร 02 237 0015-8 หรือ LINE ID @montienbangkok

การโฆษณา
ร้านข้าวมันไก่เจ็กเม้ง - ไก่สองสี
ร้านข้าวมันไก่เจ็กเม้ง

3. ร้านข้าวมันไก่เจ็กเม้ง - ไก่สองสี

เป็นอีกร้านเด็ดที่ในช่วงสถานการณ์ปกติจะมีคนนั่งกินหรือต่อคิวรอซื้อกันเต็มร้าน หลายคนสะดุดตาจากร้านนี้ก็เพราะคำว่า 'ไก่สองสี' ที่หมายถึง ไก่ต้มสีขาวนวล กับไก่ทอดสีน้ำตาลทอง ที่ต้องสั่งกินพร้อมกันในจา

ร้านจะเปิดอยู่ตรงข้ามโรงเรียนสีตบุตร อยู่บนถนนเส้นเดียวกันกับร้านเจ๊โอว สามารถสั่งได้ทาง Grab และ Line Man

เปิดทุกวัน 6.00 - 20.00 น. โทร 081 711 6161

ข้าวมันไก่เจ๊อ้วน
 • 4 จาก 5 ดาว
 • Restaurants
 • สตรีทฟู้ด
 • จตุจักร

อีกร้านข้าวมันไก่ชื่อดังแห่งย่านเสนานิคม โดยร้านอยู่ในตลาดบางเขน (ซ.พหลโยธิน 32/1) ปกติแล้วร้านนี้จะเปิดตลอด 24 ชั่วโมง และเห็นไรเดอร์จากแอปฯ เดลิเวอรี่ต่างๆ มายืนรอรับอาหารอยู่หน้าร้านเสม

แม้ปัจจุบันต้องปรับเปลี่ยนเวลาทำการตามสถานการณ์บ้าง แต่ก็ยังเป็นร้านเด็ดอีกเจ้าที่ควรค่าแก่การลอง

เปิดทุกวัน โทร 095 565 6262

การโฆษณา
มิดไนท์ไก่ตอนประตูน้ำ
มิดไนท์ไก่ตอนประตูน้ำ

5. มิดไนท์ไก่ตอนประตูน้ำ

ร้านข้าวมันไก่ชื่อดังแห่งย่านประตูน้ำที่ทุกคนจำได้จาก "เสื้อสีฟ้า" แม้ว่าตอนนี้ร้านสาขาแรกที่อยู่ย่านประตูน้ำจะปิดไปแล้ว เพราะย้ายมาอยู่ที่ ย่านแจ้งวัฒนะ ตรงข้ามบิ๊กซีแจ้งวัฒนะแทน แต่สาขานี้ก็ยังถือเป็นสาขาออริจินัล หรือก็คือ มิดไนท์ไก่ตอน สาขา 2 เจ้าเดิม

ร้านเปิดให้สั่ง delivery ได้ และหากสั่งครบ 500 บาท จะส่งฟรีตามเส้นถนนแจ้งวัฒนะ ส่วนพื้นที่อื่นคิดค่าส่งตามระยะทาง

เปิดทุกวัน 8.30 - 20.30 น. (วันอาทิตย์ปิด 16.00 น.) โทร 088-448-9969, 081-425-4624

 • Restaurants
 • ยานนาวา

ไม่ต้องบรรยายให้มากความสำหรับร้านข้าวมันไก่ชื่อดังจากประเทศสิงคโปร์ ร้านนี้นำต้นตำรับสิงคโปร์มาเสิร์ฟให้เราถึงที่ โดยมีอยู่หลายสาขาทั่วกรุงเทพฯ ให้ทุกคนสั่งได้เลยจากสาขาใกล้บ้าน

ความแตกต่างของ บุญตงกี่ จะอยู่ที่ ไก่เนื้อนุ่มหอม กินคู่กับน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่มีให้เลือกหลายแบบกว่าทั่วไป

เปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น. สั่งได้ผ่านแอปพลิเคชั่น delivery

การโฆษณา
 • Restaurants
 • อาหารจีน
 • รัตนโกสินทร์
 • ราคา 1 จาก 4

ร้านนี้ที่เปิดมานานถึง 4 รุ่นแล้ว แต่ก็ยังคงเป็นร้านข้าวมันไก่สูตรไหหลำที่ได้รับความนิยมเสมอ ข้าวมันของร้านใช้วิธีหุงบนเตาถ่าน ส่วนเมนูเด่นอื่นๆ ก็มี เนื้ออบไหหลำที่เสิร์ฟพร้อมข้าว ซี่โครงหมูตุ๋นเสิร์ฟกับผักกาดดอง และเป็ดตุ๋นมะนาวดอง

ร้านเปิดให้สั่งเดลิเวอรี่ได้ผ่าน Line Man หรือแอปพลิเคชั่น delivery อื่นๆ

เปิดทุกวัน 6.00 - 14.00 น. โทร 02 282 1991

 • 4 จาก 5 ดาว
 • Restaurants
 • สตรีทฟู้ด
 • พญาไท

ถ้าใครผ่านถนนเส้นเพชรบุรีบ่อยๆ จะคุ้นตากับคิวคนรอเข้าร้าน "ข้าวมันไก่ผ้ากันเปื้อนสีชมพู" เจ้าเด็ดย่านประตูน้ำอีกร้านที่ทุกคนควรลอง ซึ่งร้านนี้เปิดมาตั้งแต่ปี 2503

แม้ตอนนี้จะมีหลายสาขาแล้ว แต่ถ้าใครอยากลิ้มรสตำรับดั้งเดิม ต้องสั่งจากสาขาถนนเพชรบุรี ส่วนเมนูเด็ดของที่นี่ก็คือ ข้าวมันไก่ที่เนื้ออวบอ้วน และซอสรสแซ่บที่เข้ากันอย่างดี

เปิดทุกวัน 6.00 - 22.00 น. (เฉพาะสาขาพารากอน เปิด 10.00 น.)

การโฆษณา
ศรีเหลืองโภชนา
 • 4 จาก 5 ดาว
 • Restaurants
 • สตรีทฟู้ด
 • พญาไท

ร้านดังประจำย่านสะพานควายที่ใครผ่านมาก็ต้องแวะกินสักหน่อย ร้านเคยเปิดอยู่ริมทางปากซอยโรงหนังพหลฯ แต่ปัจจุบันย้ายมาอยู่ตรงแยกสะพานควาย (ถ. สาลีรัฐวิภาค)

นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย ร้านนี้ยังมีอีกชื่อคือ ข้าวมันไก่ไจแอนท์ เพราะมีข้าวมันไก่ไซส์ยักที่เสิร์ฟมาในถาดให้คนชอบท้าลองความจุได้วัดพลังขอตัวเองด้วย และหากใครกินหมดด้วยตัวคนเดียว จะได้กินฟรี

เปิดทุกวัน 8.00 - 17.00 น. โทร 086 326 8586

ข้าวมันไก่ 888
ข้าวมันไก่ 888

10. ข้าวมันไก่ 888

ข้าวมันไก่สูตรไหหลำแห่งย่านพัฒนาการ ร้านข้าวมันไก่สามแปดแห่งนี้เปิดมานานเกือบ 30 ปีแล้ว เป็นข้าวมันไก่สูตรเฉพาะของร้านที่ต่างจากที่อื่นตรงเนื้อไก่ที่นุ่มแน่น หนังบาง กินคู่กับน้ำจิ้มออกเผ็ดนิดๆ และหอมกลิ่นเต้าเจี้ยว หากใครแวะมาย่านนี้ต้อวแวะลองจริงๆ

เปิดให้สั่งเดลิเวอรี่ได้ผ่านแอปฯ เดลิเวอรี่

เปิดทุกวัน 7.00 - 21.00 น. โทร 02 722 7286

การโฆษณา
 • 4 จาก 5 ดาว
 • Restaurants
 • อาหารสิงคโปร์
 • ราคา 2 จาก 4

ชวนคิทเช่น ร้านอาหารจีน-สิงคโปร์ชื่อดังที่นักวิจารณ์อาหารชาวสิงคโปร์ก็ต้องยกนิ้วให้ ตอนนี้มาเปิดสาขาในประเทศอยู่ที่ เซ็นทรัลเวิลด์

นอกจากเมนูอาหารสไตล์สิงคโปร์อื่นๆ ที่น่าลอง ก็ยังมีเมนูยอดนิยมที่ห้ามพลาดอย่าง ข้าวมันไก่สิงคโปร์ ที่ร้านนำไก่ไปต้มจนได้ที่ ก่อนนำไปทอดอีกครั้งหนึ่งจนได้สัมผัสที่แปลกใหม่ สามารถสั่งได้ผ่าน Grab delivery

เปิดทุกวัน 11.00 - 20.00 น. โทร 080 261 7075

เรื่องเด่น
  เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
   การโฆษณา