Chim Ramen

Restaurants, ราเมน พร้อมพงษ์
Chim Ramen
1/6
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkokราเมนกุ้งแม่น้ำ (335 บาท)
Chim Ramen
2/6
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkokราเมนมันปูแบบแห้ง (365 บาท)
Chim Ramen
3/6
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkokข้าวหน้าหมูย่าง (195 บาท)
Chim Ramen
4/6
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkokเต้าหู้ทอดหัวหอมคาราเมล (125 บาท)
Chim Ramen
5/6
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkokไข่หมึกย่างคัตสึโอะ (160 บาท)
Chim Ramen
6/6
Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkokขนมปังสังขยาวาซาบิ (125 บาท)

Time Out พูดว่า

เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คสถานะและเวลาเปิดปิดกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

ด้วยความที่เป็นสาวกราเมนตัวยง แต่กลับหาร้านที่ถูกใจตัวเองไม่ได้สักที ‘คุณปาร์ค - ภัทรวิทย์ จันทร์ไทย’ จึงมีความคิดริเริ่มที่จะเปิดร้าน Chim Ramen ขึ้นมา และปัจจุบันร้านราเมนขนาดกะทัดรัดลูกครึ่งไทยญี่ปุ่นแห่งนี้ก็มีอายุครบ 5 เดือนแล้ว

ชื่อร้าน Chim Ramen มาจากการที่ทางร้านใช้วัตถุดิบหลักเป็น ‘กุ้งแม่น้ำ’ และคำว่ากุ้งในภาษาอังกฤษก็คือ Shrimp ซึ่งมันดันไปพ้องเสียงกับคำว่า ‘ชิม’ ในภาษาไทยอีกที ปาร์คก็เลยหยิบเอาคำนี้มาตั้งเป็นชื่อร้าน

ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยการใช้กระจกกั้นเป็นกำแพงแทนอิฐหรือปูน ทำให้แสงจากภายนอกสามารถทะลุเข้ามาในร้านได้อย่างทั่วถึง ทำให้ลูกค้ารู้สึกสบายตา และเสริมให้ร้านดูปลอดโปร่ง ไม่อึดอัด ส่วนชุดโต๊ะเก้าอี้คุณปาร์คก็ลงมือทำเองทั้งหมด เพราะมีความใฝ่ฝันว่าอยากเป็นช่างมาตั้งแต่เด็กๆ

เรื่องอาหาร คุณปาร์คให้ความสำคัญกับการเลือกวัตถุดิบ โดยที่ร้านจะใช้สินค้าเกษตรแบบโลคัลถึง 80 เปอร์เซ็นต์และยังเน้นเฉพาะสินค้าออร์แกนิก ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบหลักอย่างกุ้งแม่น้ำก็มาจากบ่อกุ้งออร์แกนิกของพ่อคุณปาร์คเอง ไข่ไก่ปลอดสารส่งตรงจากฟาร์มในจังหวัดสุพรรณบุรี ข้าวออร์แกนิกพันธุ์ผสมจากกลุ่มเกษตรอินทรีย์ในจังหวัดบุรีรัมย์ และผักบางส่วนก็มาจากแปลงผักเล็กๆ ข้างร้าน ที่สำคัญอาหารทุกชนิดไม่ใส่ผงชูรส แต่ความอร่อยนั้นมาจากรสชาติอูมามิจากธรรมชาติล้วนๆ

ความพิเศษของวัตถุดิบยังมี ‘คอมบูฉะ’ ที่ใช้ผลไม้ตามฤดูกาลจากกลุ่มเกษตรกรในหลายๆ จังหวัด มาหมักกับชาต่างๆ ค่อยๆ ดูแลและชิมไปเรื่อยๆ จนได้รสชาติที่ถูกใจ ซึ่งคุณปาร์คบอกว่ามากินแต่ละครั้งลูกค้าก็เจอรสชาติที่ไม่ซ้ำกัน

เมนูซิกเนเจอร์ที่ต้องสั่งทุกครั้งก็คือ ‘ราเมนกุ้งแม่น้ำ’ (335 บาท) ที่วางกุ้งแม่น้ำไซซ์ยักษ์เนื้อแน่นมาบนเส้นราเมนเหนียวนุ่มกับน้ำซุปราเมนกุ้งแม่น้ำที่เข้มข้นด้วยมันกุ้ง หรือถ้าไม่อยากกินแบบน้ำก็สามารถเลือกเมนู ‘ราเมนมันปูแบบแห้ง’ (365 บาท) ก็จะได้ลิ้มรสเนื้อปูหวานๆ พร้อมมันปูและเส้นราเมนเหนียวหนึบ

ยังมีเมนูอื่นๆ ที่อร่อยไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น ‘ไข่หมึกย่างคัตสึโอะ’ (160 บาท) ไข่หมึกย่างราดซอสรสเข้มข้น เสิร์ฟในรูปแบบทาโกะยากิ ‘ข้าวหน้าหมูย่าง’ (195 บาท) เนื้อหมูย่างร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมข้าวพันธุ์ดี ‘เต้าหู้ทอดหัวหอมคาราเมล’ (125 บาท) เต้าหู้ทอดก้อนสี่เหลี่ยมพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมซอสคาราเมลหวานหอม และ ‘ขนมปังสังขยาวาซาบิ’ (125 บาท) เมนูของหวานแปลกใหม่ที่นำสังขยามาผสมกับวาซาบิ รับรองว่าไม่เคยมีใครทำมาก่อนแน่นอน

นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูเด็ดที่มีการเปลี่ยนแปลงสูตรและเมนูอยู่เรื่อยๆ แถมยังมีขายแบบจำกัดอีกด้วย ใครสนใจสามารถอัปเดตได้ที่อินสตาแกรม chimramenbkk หรือจะลองแวะมาชิมดูที่ร้านก็ได้ Chim Ramen ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 33 เปิด 11.00 – 21.00 น. ปิดทุกวันจันทร์

โดย Suriyan Panomai

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ ซอย สุขุมวิท 33
แขวงคลองตันเหนือ
เขตวัฒนา
กรุงเทพฯ

ราคา เริ่มต้น 120 บาท
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ 11.00 - 21.00 น.
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    บทความล่าสุด