ทั่วโลก icon-chevron-right ประเทศไทย icon-chevron-right กรุงเทพมหานคร icon-chevron-right Cholos

Cholos

Restaurants, อาหารเม็กซิกัน คลองเตย
1/6
Tanisorn Vongsoontorn
2/6
Tanisorn Vongsoontorn
3/6
Tanisorn Vongsoontorn
4/6
Tanisorn Vongsoontorn
5/6
Tanisorn Vongsoontorn
6/6
Tanisorn Vongsoontorn

Time Out พูดว่า

เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คสถานะและเวลาเปิดปิดกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

ถ้าหากไม่มีใครบอกว่าลึกเข้ามาในซอยสุขุมวิท 12 มีร้านอาหารเม็กซิกันสไตล์ฟู้ดทรัคจอดอยู่ เราคงพลาดเมนู ทาโก้ปลา ที่รสชาติดีจนอยากกินซ้ำอีกไปแน่ๆ ซึ่งที่ร้าน โคลอส (Cholos) จะเน้นเสิร์ฟเมนูยอดนิยมที่เรารู้จักกันดีอย่าง ทาโก้ เบอร์ริโต้ เคซานดิญ่า และทอสทาดา โดยร้านจะให้เลือกกินคู่กับโปรตีนอย่าง หมู ไก่ ปลา หรือ เห็ด สำหรับคนกินมังสวิรัติ

โคลอสมีเชฟประจำร้าน 2 คน คือเชฟ Eduard González ที่เป็นชาวเม็กซิกันแท้ๆ ซึ่งเชฟเล่าว่าเขาเคยทำงานด้านอาหารและโรงแรมอยู่หลายปีในหลายประเทศ ก่อนย้ายมาทำต่อที่ประเทศไทย ซึ่งหนึ่งในร้านอาหารที่เชฟเคยทำงานด้วยก็คือ Gaggan และที่นี้เองทำให้เขาได้รู้จักกับเชฟเรเดก (Radek) เชฟประจำร้านอีกคนที่ในขณะนั้นทำหน้าที่เป็นซูเชฟประจำ Gaggan อีกทั้งก่อนหน้านี้เขาเคยทำงานกับร้านระดับ 2 ดาวมิชลินในเมือง L.A. มาแล้วอีกด้วย หลังจากได้รู้จักกันนั้นเอง ทั้งสองก็ร่วมกันเปิดฟู้ดทรัคคันนี้ขึ้นมา เพื่อให้ทุกคนได้ลิ้มลอง ทาโก้สูตรดั้งเดิม ในสไตล์เม็กซิกันแท้ๆ ที่เป็นอาหารประจำบ้านเกิดของเชฟ Eduard และเมนูโปรดของเชฟเรเดก

เมนูที่ใครมาก็ต้องสั่งก็แน่นอนว่าเป็น ทาโก้ปลา (180 บาท) เนื้อปลาทอดจนกรอบ กินคู่กับชิลลี่ซอส หัวหอมดอง และชีส เมื่อกัดในหนึ่งคำจะได้รสชาติเปรี้ยวเผ็ดนิดๆ กินแล้วเข้ากันคล้ายรสชาติน้ำจิ้มซีฟู้ด เราจึงเชื่อว่าเมนูนี้ต้องถูกปากคนไทยแน่นอน โดยเชฟ Eduard บอกว่าทุกเมนูไม่ได้ปรับรสชาติให้เข้ากับเมืองไทยเลย เพราะต้องการให้ทุกคนได้ลิ้มลองรสชาติอาหารเม็กซิกันที่แท้จริง

อีกเมนูที่แนะนำให้ลองเช่นกันคือ เบอร์ริโต้หมู (235 บาท) ที่มีขนาด 12 นิ้วและด้านในอัดแน่นด้วยเนื้อหมู ข้าวเม็กซิกัน ถั่ว หัวหอม และชีส โดยร้านใช้ตอร์ติญ่าทำจากแป้งข้าวโพด หากใคครยังไม่เคยลองแป้งชนิดนี้เราเชื่อว่าหากได้ลองจะได้สัมผัสใหม่ๆ ที่น่าติดใจ แต่ถ้าหากอยากได้ปริมาณอิ่มน้อยลงมาหน่อย ต้องสั่ง ทอสทาดาหมู (180 บาท) เป็นเมนูคล้ายทาโก้กรอบ 2 ชิ้น ให้เรากินคู่กับเนื้อหมู ถั่ว และหัวหอม เสิร์ฟมาพร้อมซอสพริกสไตล์เม็กซิกัน

นอกจากเมนูเนื้อสัตว์ ร้านก็มีตัวเลือกสำหรับคนกินมังสวิรัติให้สั่งด้วย โดยเปลี่ยนจากเนื้อต่างๆ เป็นเห็ดแทน อีกทั้งตอนนี้ร้านก็เริ่มมีคนรู้จักและแวะมากินมากขึ้น จึงได้จัดโต๊ะและเก้าอี้สำหรับนั่งกินที่ร้านได้ตลอดวัน แม้จะมีพื้นที่ไม่มากแต่ก็ถือว่านั่งกินดื่มได้ชิลสบายๆ

Cholos เปิดให้บริการทุกวันพุธ - อาทิตย์ แบ่งเป็นช่วงเวลาคือ 10.30 - 16.00 น. และ 17.00 - 21.30 น. หรือใครไม่สะดวกเดินทางก็สามารถสั่งผ่านเดลิเวอรีได้เช่นกัน

โดย Kenika Ruaytanapanich

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 89
Bangkapi Mansion
สุขุมวิท 12 แขวง คลองเตย เขตคลองเตย
Bangkok
10110
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ พุธ-อาทิตย์ 10:30-16:00, 17:00-21:30
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      บทความล่าสุด