Coco Lima

 • Restaurants
 • ปทุมวัน
 • 3 จาก 5 ดาว
 1. Coco Lima
  Photograph: Tanisorn Vongsoontorn
 2. Coco Lima
  Photograph: Tanisorn Vongsoontorn
 3. Coco Lima
  Photograph: Tanisorn Vongsoontorn
 4. Coco Lima
  Photograph: Tanisorn Vongsoontorn
 5. Coco Lima
  Photograph: Tanisorn Vongsoontorn
 6. Coco Lima
  Photograph: Tanisorn Vongsoontorn
 7. Coco Lima
  Photograph: Tanisorn Vongsoontorn
 8. Coco Lima
  Photograph: Tanisorn Vongsoontorn
 9. Coco Lima
  Photograph: Tanisorn Vongsoontorn
 10. Coco Lima
  Photograph: Tanisorn Vongsoontorn
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

3 จาก 5 ดาว

ร้านอาหารฟิวชั่นสเปน-เม็กซิโก เวอร์ชั่นถูกปากคนไทยแต่ไม่หนีจากต้นตำรับ

Coco Lima คือร้านอาหารฟิวชั่นสเปน-เม็กซิโกที่เรายกให้เป็นตัวจี๊ดย่านรองเมือง เพราะเขาจี๊ดจ๊าดจริงตั้งแต่การตกแต่งร้านไปจนถึงรสชาติอาหารที่ถือว่าสอบผ่านโจทย์ยากอย่างการทำร้านอาหารสเปน-เม็กซิโกให้แตกต่างได้

ที่มาของร้านเริ่มจาก ‘คุณภูมิ-ภูริลาภ เอื้อมมงคล’ เจ้าของร้านซึ่งเป็นหนึ่งในหุ้นส่วน Blue Dye ติดใจรสชาติอาหารสเปน-เม็กซิโก รวมถึงสไตล์ของร้านตั้งแต่ตอนใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกา พอกลับมา จะหากินในกรุงเทพฯ ก็ไม่เจอร้านถูกใจ บวกกับช่วงนี้รู้สึกว่าอาหารสเปน-เม็กซิโกกำลังได้รับความนิยม เลยตัดสินใจเปิดร้านเองและตั้งชื่อว่า Coco Lima เพราะ ‘มะพร้าว’ กับ ‘มะนาว’ คือ 2 วัตถุดิบที่เปรียบเสมือนหัวใจของอาหารสเปน-เม็กซิโก

ร้านตั้งอยู่ในโรงแรมซาแปง (Hotel Sapin) อีกหนึ่งธุรกิจใหม่เอี่ยมของคุณภูมิ แต่ตั้งใจออกแบบทั้ง 2 ส่วนให้แตกต่างกัน เพราะอยากให้คนรู้สึกว่าที่นี่ไม่ใช่ร้านอาหารของโรงแรม ซึ่งจะเฟรนด์ลี่มากกว่าสำหรับบางคน โดยโรงแรมจะเป็นดีไซน์โฮเทลสไตล์เรียบๆ ใช้สีน้อยๆ เน้นตกแต่งด้วยวัสดุอย่างเหล็กกับสเตนเลสเป็นหลัก ส่วนร้านอาหารจะใช้สีสันจัดเต็มกว่าควบคู่กับการใช้วัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ ผ้า หนัง หิน เป็นต้น

แรงบันดาลใจในการออกแบบและตกแต่งร้าน มาจากภาพวาดคัลเลอร์ฟูลภาพหนึ่งที่คุณภูมิไปเจอในร้านอาหารสเปน-เม็กซิกันที่อเมริกาแล้วชอบ เลยโยนโจทย์ไปให้เพื่อนดีไซเนอร์อย่าง Charif Lona จาก Studio Act of Kindness ที่ถนัดงานสไตล์คอนเทมโพรารีและสามารถจับคู่สีกับแมททีเรียลได้ดี ผลงานเลยออกมาสนุกและมีชีวิตชีวาอย่างที่เห็น

อาหารสเปน-เม็กซิโก เวอร์ชั่น Coco Lima จะถูกทวิสต์ให้ถูกปากคนไทยมากขึ้นด้วยวัตถุดิบฝั่งเอเชียทั้งไทย ญี่ปุ่น เกาหลี ทำออกมารสชาติดี จัดจ้านขึ้น ไม่เลี่ยน และไม่หนีจากต้นตำรับจนเกินไป มื้อนี้เราก็ประทับใจหลายจานเลย ไม่ว่าจะเป็น เซ็ตสตาร์ตเตอร์อย่าง Ultimate Taco (250 บาท) ชุดทาโก้ที่มาพร้อมเครื่องเคราสารพัดอย่างให้เลือกตักกันตามใจชอบ เช่น กัวกาโมเล ซัลซามะเขือเทศ เนื้อบด ฯลฯ แล้วต่อด้วยความสดชื่นจาก Ponzu Truffle Otoro (990 บาท) ปลาโอโทโรเนื้อสีชมพู ที่มาพร้อมกับไข่ปลาแซลม่อนและซอสทรัฟเฟิลผสมพอนสึ รสเปรี้ยวนำ กลมกล่อม

เมนูชรันช์ที่นี่ก็น่าลองอย่าง Steak & Cheese on Toast (590 บาท) ที่เสิร์ฟสเต๊กเนื้อวากิวสายพันธ์มากาเร็ตลิเวอร์ มาบนโทสต์แผ่นใหญ่ เพิ่มรสชาติด้วยซอสโคชูจังมาโยและซอสเขียวชิมิชูริ อร่อย อยู่ท้องและชอบตรงที่ใช้มือหยิบทานเลยได้สะดวกดี 

ในหมวดเมนคอร์ส Seafood Stew (890 บาท) ที่มีทั้งปลาซีบาส กุ้ง ปลาหมึก หอยมัสเซล เรียกว่ามาเกือบทั้งทะเล ผัดกับซอสสูตรพิเศษของร้านเสิร์ฟคู่กับขนมปังบาแก็ตก็เป็นจานที่ไม่ควรพลาด แต่ถ้าจะเน้นคุ้นปากหน่อย ต้องลองสั่งเป็นจานพาสต้าอย่าง Spicy Chicken Pasta (350 บาท) สปาเก็ตตีผัดกระเทียม เกลือ พริกไทย รสชาติแซ่บๆ เสิร์ฟคู่กับไก่ย่างและไข่ดาว

ฝั่งของหวานเสิร์ฟมา 2 อย่างคือ Churros (180 บาท) ชูโรสเคลือบน้ำตาลหวานฉ่ำที่มาพร้อมกับซอส 3 อย่าง คือซอสเห็ดคาราเมล สังขยาใบเตย และดาร์กช็อกโกแล็ต และถ้าอยากเพิ่มระดับความหวานแนะนำให้ลองสั่ง Lemon Pavlova (270 บาท) ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ ของเลม่อนเคิร์ดและเมอแร็งก์ 

ที่นี่นอกจากจะให้บริการแบบ all-day dining แล้ว ยังมีโซนบาร์ให้นั่งจิบค็อกเทลได้ยาวๆ จนถึงเที่ยงคืน ส่วนมากจะเป็นเครื่องดื่มที่ใช้วัตถุดิบที่ไปกับได้กับอาหารที่เสิร์ฟในร้าน มีกาแฟและเครื่องดื่มแนวคาเฟ่ด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ตอบโจทย์ทั้งคนกลางวันและกลางคืนได้อย่างดี

Coco Lima เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 - 23.00 น. (ศุกร์ - อาทิตย์ ปิดเที่ยงคืน)

Suriyan Panomai
เขียนโดย
Suriyan Panomai

รายละเอียด

ที่อยู่
6 Rong Muang 2 Rong Muang Patumwan
Bangkok
10330
ข้อมูลติดต่อ
ดูเว็บไซต์
081 321 4555
เปิดบริการ
ทุกวัน 08.30 - 00.00 น.
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ