Pimp My Salad
Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok

แนะนำ 6 ร้านอาหารสำหรับคนชอบฉายเดี่ยว ไปนั่งกินคนเดียวได้แบบชิลๆ

ไม่จำเป็นต้องรอใครก็อร่อยได้แบบไม่เหงา

Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Kenika Ruaytanapanich
การโฆษณา

ในยุคที่การกินข้าวคนเดียวเป็นเรื่องปกติ ไม่ว่าจะเป็นเพราะไลฟ์สไตล์ของคนหรือด้วยเหตุการณ์ฉุกเฉินที่ทำให้พวกเราต้องห่างกันสักพักก็ตาม วันนี้เราจึงมีร้านอาหารในกรุงเทพฯ ที่เหมาะสำหรับการนั่งกินคนเดียวมาแนะนำกัน ซึ่งแต่ร้านก็มีความพิเศษต่างกันไป ทั้งด้านบรรยากาศ เมนู หรือเพื่อนกินข้าวน่ารักๆ ที่ชวนให้ไม่เหงาเวลากินข้าวคนเดียว

A Raman ราเมงข้อสอบ
A Ramen

A Raman ราเมงข้อสอบ

ร้านราเม็งที่ให้เราวงกลมตัวเลือกสั่งราเม็งในแบบที่ชอบได้เหมือนกับข้อสอบ โดยเลือกได้ตั้งแต่ระดับความนุ่มของเส้น ปริมาณกระเทียม ระดับความเผ็ด ชนิดของหมู ความข้นของซุป และเครื่องเคียงที่ชอบ

แต่ละที่นั่งในร้านจะแบ่งเป้นบล็อกและมีฉากไม้กั้นไว้ทั้งสองฝั่ง (ป้องกันการลอกข้อสอบไงล่ะ) ทำให้ทุกคนมีพื้นที่ส่วนเวลากิน โดยราเม็งจะเสิร์ฟให้เราผ่านช่องด้านหน้า ปกติแล้วหากใครมาด้วยกันก็สามารถพับบานกั้นได้ แต่สำหรับตอนนี้การมีฉากล้อมเราทั้งสองฝั่งอาจทำให้เรากินได้อย่างสบายใจมากขึ้น

สำหรับเมนูราเม็งมีราคาเดียวคือ 150 บาท สามารถเลือกเครื่องเคียงเพิ่มได้ในราคา 20-90 บาท อาทิ  หมูชาชู เกี๊ยวซ่า เบียร์สด

A Ramen ราเมงข้อสอบ เปิดให้บริการตามปกติทุกสาขา ถึงเวลา 21.00 น.
อองตอง ข้าวซอย
Ongoing Khaosoi

อองตอง ข้าวซอย

ร้านข้าวซอยที่ได้รับรางวัลบิบ กูร์มองด์จากมิชลินไกด์ประจำปี 2019 - 2020 เป็นร้านอาหารเหนือแต้ๆ ที่เจ้าของนำสูตรข้าวซอยของคุณย่ามาเสิร์ฟให้ทุกคนได้ชิม โดยปัจจุบันมีสาขาทั้งหมด 4 แห่งด้วยกัน ซึ่งบรรยากาศร้านชวนให้ไม่อึดอัดแม้จะไปนั่งกินคนเดียว แถมเมนูข้าวซอยก็มีให้สั่งแบบ ถ้วยไผถ้วยมัน ที่สามารถกินอิ่มคนเดียวได้แบบไม่ต้องแบ่งใคร โดยราคาเริ่มต้นที่ชามละ 79 บาทเท่านั้น มีให้เลือกทั้งแบบแห้งและน้ำ

นอกจากนี้ก็ยังมี มินิขันโตก (399บาท) เป็นชุดขันโตกขนาดเล็กที่ประกอบด้วย น้ำพริกอ่อง น้ำพริกหนุ่ม แกงฮังเล แคบหมู หมูยอทอด ไส้อั่ว ไข่ต้ม และผักลวก เหมาะสำหรับคนอยากกินอาหารเหนือแบบครบชุดมากๆ

สามารถดูเวลาทำการแต่ละสาขาได้ที่ www.ongtongkhaosoi.com

การโฆษณา
Haidilao
Haidilao Thailand

Haidilao

Haidilao (ไหตี่เลา) ร้านชาบูสไตล์อะลาคาร์ทจากจีนที่เป็นกระแสสุดๆ จนต้องแย่งชิงคิวกันตั้งแต่ห้างยังไม่เปิด แม้ตอนนี้คนจะค่อนข้างเบาบางลงแล้ว แต่เรื่องการบริการที่ขึ้นชื่อที่สุดก็ไม่เคยแผ่ว เพราะพนักงานจะดูแลเราแม้กระทั่งเรื่องยิบย่อย ไม่ว่าจะเป็นยางมัดผม ผ้ากันเปื้อน ที่ชาร์จแบต ผ้าห่ม(!?) ไปจนถึงปรุงน้ำจิ้มและแกะกุ้ง

ถึงแม้หลายคนเชื่อว่าชาบูเป็นอาหารที่ต้องกินกันหลายๆ คน แต่สำหรับใครที่รอให้คนอื่นพร้อมไม่ไหว ก็สามารถมานั่งกินคนเดียวที่นี่ได้แบบไม่เหงาใจ เพราะเขาจะมีตุ๊กตาตัวโตมาวางนั่งเป็นเพื่อน ให้เรากินชาบูคนเดียวแบบไม่ว้าเหว่เกินไปนัก

สามารถดูเวลาเปิดให้บริการแต่ละสาขาได้ที่ Haidilao Thailand Official

Thai Terrace
Thai Terrace Restaurant

Thai Terrace

ร้านอาหารไทยฟิวชั่นที่เสิร์ฟแต่ละเมนูด้วยรสชาติแบบไทยๆ มีทั้งความครบเครื่องหรือเมนูที่หากินไม่ได้ตามร้านทั่วไป อาทิ ข้าวห่อใบบัว ผัดไทยสูตรโบราณ หรือ ขันโตก ที่ตอนนี้เป็นเมนูพิเศษซึ่งจะเสิร์ฟถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์

ชุดขันโตกนี้จัดมาให้สำหรับกิน 1-2 คนแล้วอิ่ม ในราคา 269 บาท มีครบทั้งเมนูคาวหวานตามแบบฉบับสำรับไทย โดยมีให้เลือก 5 ชุดด้วยกัน เมนูในแต่ละชุด อาทิ ล่าเตียง ม้าฮ่อ แกงรัญจวน แกงป่าไก่ พะโล้หมูสามชั้น โดยเราสามารถเลือกข้าวได้ 3 แบบ คือ ข้าวสวย ข้าวงาดำ ข้าวไรซ์เบอร์รี่

*หมายเหตุ* ขันโตกมีถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เท่านั้น

ทุกสาขาเปิดบริการทุกวัน เวลา 8.30-20.00 น.

การโฆษณา
MK Restaurant
MK Restaurant

MK Restaurant

สุกี้ยากี้ก็เคยเป็นอาหารที่ควรกินพร้อมหน้ากับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน แต่ยุคนี้แล้วจะรอให้ทุกคนเดินทางมาพร้อมกันก็คงนานเกินหายอยาก MK Restaurant จึงมีโซนพิเศษจัดให้สำหรับคนที่มากินคนเดียวโดยเฉพาะ ทุกคนจะมีหม้อส่วนตัวให้ใส่ทุกอย่างลงไปได้ตามใจ

โดยสาขาที่มีโซนสำหรับกินคนเดียวมีเฉพาะที่ Central World ชั้น 7 เท่านั้น พร้อมกับชุดสุกี้ในราคาเริ่มต้น 199 บาท ที่เสิร์ฟในปริมาณที่เหมาะกับคนที่มาคนเดียว แถมยังมีช่องให้เสียบชาร์จแบตมือถือ และบริการ WIFI ให้ด้วย

เปิดทุกวัน เวลา 10.30 - 21.00 น.

เรื่องเด่น
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      การโฆษณา