เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

nai meng

ชวนไปกินบะหมี่เหลืองจาก 9 ร้านเด็ดทั่วกรุงเทพฯ

บะหมี่เหลืองเส้นเหนียวนุ่ม เสิร์ฟกับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวร้อนๆ พร้อมเครื่องหลากหลายตามใจคนกิน

โดย Time Out Bangkok editors
Advertising

เส้นก๋วยเตี๋ยวแต่ละแบบมีเอกลักษณ์และความสนุกแตกต่างกัน สัมผัสยามที่เราคีบเส้นและนำเข้าปากให้ความรู้สึกไม่เหมือนกันเลยว่าไหม บางคนอาจชอบเส้นเหนียวนุ่ม เต็มปากเต็มคำและโอบอุ้มด้วยน้ำซุปกำลังดี ในขณะที่บางคนอาจชอบกินเส้นเคลือบซอสเครื่องปรุง พร้อมกับเครื่องแน่นๆ ช่วยเพิ่มเท็กซ์เจอร์ขณะเคี้ยว แต่ไม่ว่าคุณจะชอบแบบไหนก็อาจปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่า บะหมี่เหลืองเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวที่กินอย่างไรก็อร่อย ไม่ว่าจะกินคู่กับไข่ยางมะตูม หมูแดง หรือเกี๋ยวชิ้นโต

และเนื่องจากเราไม่อยากเก็บร้านเด็ดที่มีเมนูบะหมี่ไว้กินคนเดียว นี่คือลิสต์ร้านก๋วยเตี๋ยวที่รอให้คุณเดินเข้าไปสั่งเส้นบะหมี่กินได้จากทั่วกรุง!

นายเม้งบะหมี่ปู เกี๊ยวกุ้งยักษ์

5 จาก 5 ดาว
Restaurants สตรีทฟู้ด สีลม

ร้านบะหมี่เกี๊ยวเจ้าดังย่านศาลาแดงตั้งอยู่ในตึกแถวข้างๆศูนย์การค้าสีลมคอนเพล็กซ์นี่เอง ความเด็ดของร้านนายเม้งคือเส้นบะหมี่เหลืองทำเอง ที่เหนียวนุ่มหนึบหนับ เลือกชิมได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหรือแห้ง หรือกินกับเกี๊ยวกุ้งขนาดยักษ์ชิ้นโต หมูกรอบ เนื้อปู เห็ดหอม ไข่ยางมะตูม 

Lung Cheay Egg Noodles
Lung Cheay Egg Noodles
Time Out Bangkok

บะหมี่ไข่ ลุงเฉื่อย

Restaurants สตรีทฟู้ด เอกมัย

บะหมี่ไข่เจ้าดังมาพร้อมกับหมูแดงและไข่ต้ม คือร้านรถเข็นเจ้ายอดนิยมในย่านเอกมัย คิวที่ร้านนั้นยาวมาก แต่รับรองว่าคุ้มค่าการรออย่างแน่นอน

Advertising

ทิมส์นู้ดเดิ้ลเฮ้าส์

4 จาก 5 ดาว
Restaurants สตรีทฟู้ด ห้วยขวาง

ใครจะไปคิดว่าทาวเฮาส์ในซอยศูนย์วิจัยจะซ่อนร้านบะหมี่สไตล์กวางตุ้งที่เด็ดจนต้องบอกต่อเอาไว้ บะหมี่ทำเองเหนียวนุ่มคู่กับหมูแดงเนื้อนุ่มรสเด็ดและเกี๊ยวกุ้ง อร่อยเด็ดจนต้องกลับไปโดนซ้ำ

ประจักษ์เป็ดย่าง

4 จาก 5 ดาว
Restaurants เจริญกรุง

ร้านเก่าแก่ที่เปิดมาหลายเจนเนอเรชั่นแล้ว ก่อนจะเดินมาถึงโต๊ะในร้านคุณจะต้องเดินผ่านเป็ดย่างที่ห้อยเรียงรายอยู่หน้าร้าน นั่นจะทำให้ความหิวเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ เมื่อถึงในร้านอย่าตกใจกับบรรดาบทความรีวิวจากทั้งไทยและเทศจากหนังสือพิมพ์ นิตยสารที่ทางร้านนำมาแขวนบนผนังการันตีความอร่อยซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องเกินเลย ข้าวหน้าเป็ดหนังกรอบ เนื้อนุ่ม ราดด้วยซอสที่กลมกล่อมออกหวานนิดๆ ตัดกับขิงและแตงกวาดอง นอกจากเป็ด ยังมีหมูกรอบ หมูแดงและบะหมี่ซึ่งใช้บะหมี่ไข่อย่างดี ความดีงามอีกอย่างคือในร้านมีแอร์เย็นฉ่ำเปิดไว้รอลูกค้า

Advertising

บะหมี่ชวนเสวย

3 จาก 5 ดาว
Restaurants สตรีทฟู้ด สีลม

บะหมี่ชวนเสวยชวยเสวยกันยาวๆมากว่า 46 ปี และยังคงถูกปากแฟนๆอยู่เช่นเดิม ต้องขอบคุณบะหมี่และเกี๊ยวทำเองสูตรเด็ดที่ส่งต่อกันในครอบครัวของเจ้าของร้าน หรือจะกินคู่กับหมูแดง หรือเนื้อปู ก็เด็ดไม่แพ้กัน

Vichai Service
Vichai Service
Time Out Bangkok

วิชัยบริการ

Restaurants สตรีทฟู้ด เอกมัย

ร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่กว่า 50 ปีมีเมนูเด็ดอย่างก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ที่มาพร้อมกับเนื้อหมนูจำนวนมหาศาล แต่เมนูโปรดของเราคือ บะหมี่ไช่ต้มยำแห้ง เสิร์ฟแยกมาพร้อมกับน้ำซุปรสเข้มข้น

Advertising

ฉั่วจั๊วฮวด

4 จาก 5 ดาว
Restaurants สตรีทฟู้ด สีลม

ถ้าไม่อร่อยจริง ร้านบะหมี่เล็กๆในตึกแถวริมถนนสีลมร้านนี้คงจะไม่ได้มีอายุยืนยาวมากว่า 50 ปี บะหมี่เหนียวนุ่มกินคู่กับหมูแดง โรยด้วยกระเทียมเจียวหอมๆ เด็ดจนถ้ามาตอนเที่ยงๆต้องต่อคิวกันยาวๆ

Ba Mee Kiew Champ Lok
Ba Mee Kiew Champ Lok
IG: napaktorn

บะหมี่เกี๊ยวแชมป์โลก

5 จาก 5 ดาว
Restaurants ร้านรถเข็น วัฒนา

บะหมี่รถเข็นในซอยสุขุวิท 36 เจ้านี้เล็กแค่ร้าน แต่ชื่อเสียงโด่งดังจากเส้นบะหมี่ไข่ที่เหลืองสวยเหนียวนุ่ม กินคู่กับหมูแดง เกี๊ยวกุ้ง และมันหมูเจียว อร่อยเด็ดอย่าบอกใคร

cr. ig: napaktorn

Advertising
Yuan Mi Bang Bao
Yuan Mi Bang Bao
Time Out Bangkok

หยวน หมี่ ปัง เปา

Restaurants สตรีทฟู้ด เอกมัย

ถัดจากร้านหอมด่วนกับ Ink & Lion ไปนิดเดียวมีร้านบะหมี่มาเปิดใหม่ เป็นร้านบะหมี่ชื่อ "หยวน หมี่ ปัง เปา" เสิร์ฟบะหมี่ (ที่เขาว่าทำเอง) และเกี้ยวชามพอเหมาะพอดีสำหรับอาหารเที่ยงหรือเย็น โดยจานเด็ดคือบะหมี่เกี๊ยบต้มยำแห้งที่เส้นเหนี่ยวนุ่มเข้ากับเกี๊ยวแน่นๆ ได้อย่างดี และเกี๊ยวเสฉวนในซอสเปรี้ยวที่เอาไว้กินเล่นกรุบกรอบแก้เผ็ด

เรื่องเด่น

    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ

      Advertising