Eggdrop Thailand Flagship Store

 • Restaurants
 • สยาม
 1. Eggdrop Thailand
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok
 2. Eggdrop Thailand
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok
 3. Eggdrop Thailand
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok
 4. Eggdrop Thailand
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok
 5. Eggdrop Thailand
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok
 6. Eggdrop Thailand
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

ใครที่เคยไปเกาหลีหรือเป็นสายเกาหลีเกาใจจะต้องเคยเห็นแซนด์วิชไข่ตูมๆ แน่นๆ ชวนกินของ Eggdrop กว่า 275 สาขา และสาขาแรกในประเทศไทยก็เพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อวันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่าน และเราก็ได้ยินมาตลอดว่า เพิ่งเปิดแค่ไม่กี่วันแต่คิวนั้นยาวเหยียดตลอดทั้งวัน ครั้งนี้ก็เลยทดลองขอไปให้เช้าที่สุดเท่าที่จะทำได้ และสรุปได้ว่าคิวยาวสมคำร่ำลือจริง 

สำหรับ Eggdrop สาขาแรกในประเทศไทยนี้ตั้งอยู่ที่ Center Point สยามสแควร์ กินพื้นที่ 2 ชั้น ตามคำบอกเล่าของคนที่เคยไปเยือนสาขาเกาหลีมาแล้ว ที่นี่การออกแบบทุกอย่างยกเซ็ตมาจากสาขาแม่ เน้นการตกแต่งสไตล์เรโทรใช้สีแดงและสีเงินเป็นหลัก การสั่งอาหารจะเป็นการสั่งผ่านตู้ Kiosk ที่ตอนนี้มีให้บริการเพียงแค่ 2 ตู้ เลยอาจจะต้องรอนานสักหน่อย 

แล้วถ้ามาที่ Eggdrop จะต้องกินอะไร? เมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่จะเริ่มต้นด้วย Mr. Egg (89 บาท) แซนด์วิชขนมปังบริออชชิ้นหนากรอบนอกนุ่มในประกอบมากับไข่คน Scrambled Egg เยิ้มๆ ด้านล่างจะใส่เป็นซอสศรีราชาออกรสหวาน มีชาวเน็ตแกะสูตรออกมา ทำให้กระจ่างว่าสาเหตุที่แซนด์วิชทุกแบบออกรสหวานนำ เพราะมาจากซอสที่มีส่วนผสมเป็นนมข้นหวานนั้นเอง ขนมปังนอกจากบริออชแล้วยังมีให้เลือกเป็นขนมปังกระเทียมและเฟรชโทสต์ ถ้าอยากกินแบบตูมขึ้นไปอีกสามารถสั่งเป็น อเมริกัน แฮมชีส (119 บาท) หรือ เบค่อน ดับเบิ้ลชีส (119) ก็ได้ รวมถึงเซ็ตเมนู แซนด์วิช เครื่องดื่ม และ แฮชบราวน์ ราคาเริ่มต้นที่ 179 - 849 บาท

ส่วนเราขอแหวกแนวลองเมนูในโซน K-street ที่เป็นการใส่กลิ่นอายของอาหารเกาหลีด้วยซอสเผ็ดโคชูจังลงมาอย่างเมนู แฮมและชีส เค-สตรีทโทสต์ (119 บาท) และ อะโว เบค่อน เค-สตรีทดทสต์ (139 บาท) เราว่าพระเอกตัวจริงของแซนด์วิช Eggdrop คือขนมปังบริออชที่แค่กินเปล่าๆ ไม่ต้องมีเครื่องหรือซอสใดๆ ก็อร่อยแล้ว ส่วนของเล่นอย่างแอชบราวน์ถ้าไม่ได้สั่งมากินก็ไม่ได้พลาดอะไรไป    

เอาเป็นว่าใครที่คิดถึงรสชาติของแซนด์วิชไข่เจ้านี้หรือใครที่ยังไม่เคยลองก็ควรที่จะไปลองสักครั้ง เพราะขนมปังบริออชเขาเด็ดมากจริง คำแนะนำอย่างเดียวของเราก็คือไปให้เช้าที่สุด เพราะตอนเดินออกจากร้านมายังไม่ทันเที่ยงของวันธรรมดา คิวก็ยาวขดหนึ่งตลบไปแล้ว

Eggdrop ตั้งอยู่ที่ Center Point สยามสแควร์ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 07.00 - 22.00 น. สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Eggdrop Thailand - 에그드랍 

Aekkachai Suttiyangyuen
เขียนโดย
Aekkachai Suttiyangyuen

รายละเอียด

ที่อยู่
Floor 1, Centerpoint Siam Square
ถ. พระรามที่ ๑ เขตปทุมวัน
กรุงเทพมหานคร
10330
ข้อมูลติดต่อ
ดูเว็บไซต์
0909725444
เปิดบริการ
ทุกวัน, 07:00 - 22:00
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ