Entree Coffee & Brunch

Restaurants, คาเฟ่ สีลม
1/13
Sereechai Puttes
2/13
Sereechai Puttes
3/13
Sereechai Puttes
4/13
Sereechai Puttes
5/13
Sereechai Puttes
6/13
Sereechai Puttes
7/13
Sereechai Puttes
8/13
Sereechai Puttes
9/13
Sereechai Puttes
10/13
Sereechai Puttes
11/13
Sereechai Puttes
12/13
Sereechai Puttes
13/13
Sereechai Puttes

Time Out พูดว่า

Entree (เอ็น-ทรี) เกิดจากการผสมคำว่า Entry เข้ากับคำว่า Tree เนื่องจากเจ้าของร้านอยากให้ทุกคนได้เข้ามาในร้านแล้วสัมผัสถึงบรรยากาศสไตล์ Concrete forest ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นสไตล์โฮมคาเฟ่ และสดชื่นสบายๆ จากต้นไม้จริงภายในร้าน รวมถึงการตกแต่งสไตล์ลอฟท์เกาหลีผสมยุโรปหน่อยๆ ทุกอย่างจึงดูเรียบง่าย ทว่ารู้สึกทันสมัยในขณะเดียวกัน

สิ่งที่ทำเราตื่นเต้นมากที่สุดคือ ขนม ที่ร้านคิดสูตรและอบกันเองทุกวัน ซึ่งนอกจากหน้าตาจะดูดีแล้ว รสชาติก็ถูกใจคนไม่ชอบกินขนมที่มีครีมหนักๆ อย่างเราเป็นที่สุด และเมื่อได้รู้ว่าคนคิดสูตรคือ คุณอู๋ เจ้าของร้านที่เรียนจบจากสถาบันเลอ กอร์ดอง เบลอ ก็เข้าใจทันทีว่าทำไมขนมถึงมีรสชาติชวนให้อยากกลับไปกินอีกได้ขนาดนี้

โดยเมนูขนมส่วนใหญ่จะเป็นแนวโลฟ และเค้กเนื้อแน่นสไตล์ตะวันตก แต่ละเมนูตั้งใจเสิร์ฟให้ชิ้นใหญ่ กินแล้วอิ่มกำลังดี เมนูซิกเนเจอร์ของร้านคือ Caneléคานาเล่ (ราคา 90-100 บาท) ขนมอบชิ้นเล็กๆ จากประเทศฝรั่งเศส เนื้อสัมผัสกรอบนอก ด้านในนุ่มคล้ายคัสตาร์ด ร้านมีให้เเลือกหลายรสชาติ อาทิ ออริจินัล, มัทฉะ, โฮจิฉะ และ ชาไทย อีกเมนูที่ได้ลองคือ Carrot Cake with Cream Cheese (140 บาท) เค้กเนื้อแน่นราดด้วยครีมชีสรสชาติดี กินแล้วกลมกล่อมเข้ากัน หรืออีกเมนูแนะนำ Chocolate Flourless Cake (160 บาท) เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง ⁣เสิร์ฟพร้อมครีมเนื้อนุ่มและสตรอว์เบอร์รี⁣

เครื่องดื่มมีทั้งเมนูกาแฟและไม่กาแฟ ร้านคิดสูตรเองอีกเช่นกัน แนะนำให้ลอง Einspanner (140 บาท) กาแฟดำจากเมล็ดเฮาส์เบลนด์กับซอฟท์ครีม ที่เสิร์ฟแยกเป็น 3 เลเยอร์ ก่อนโรยผงโกโก้ด้านบน ส่วนใครไม่ดื่มกาแฟก็สั่ง Military Float (160 บาท) เครื่องดื่มชาเขียว นม และช็อกโกแลต กินกับไอศกรีม ก็ทำเอาติดใจไม่น้อย

เราขอลิสต์ให้เป็นอีกคาเฟ่ที่ดีรอบด้าน ทั้งบรรยากาศและรสชาติอาหาร แนะนำให้ลองไปกันดูนะ

โดย Kenika Ruaytanapanich

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 130/7
ซอยสีลม 8 แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก
กรุงเทพฯ
10500
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ พุธ-จันทร์ เวลา 9:00-19:00 น.

ผู้ใช้พูดว่า

LiveReviews|0
2 people listening
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    บทความล่าสุด