HeiJii

Restaurants, คาเฟ่ เจริญกรุง
ขวัญใจนักวิจารณ์
4 จาก 5 ดาว
HeiJii
1/4
Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok
Heijii
2/4
Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok
Heijii
3/4
Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok
Heijii
4/4
Chatchawan Jaksuwong/Time Out Bangkok

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

ร้านอาหารเปิดใหม่แห่งนี้ (ออกเสียงว่า เฮยจี แปลว่าไก่ดำ) เพิ่งเปิดไม่นานแต่กำลังมาแรง แค่ชื่อร้านก็บอกคอนเซ็ปต์แล้วว่าเน้นที่ความจีน เพราะฉะนั้นแค่คุณย่างก้าวเข้าไปก็จะรู้สึกประหนึ่งเหมือนอยู่ในคาเฟ่เก๋ๆ ในฮ่องกง ส่วนที่มาของการเลือกโลเคชั่นนี้ก็เพราะเจ้าของร้านชอบย่านเมืองเก่าอย่างเจริญกรุงเนื่องจากมีบรรยากาศความเป็นชุมชนเหลืออยู่ (แถมซอยเจริญกรุง 43 ก็เป็นสถานที่ที่พ่อกับแม่ของเขามาพบรักกันด้วย)

เมนูของที่ร้านมีให้เลือกตั้งแต่กาแฟแบบร้อนและเย็น เช่น โคลด์บรูว์ที่สกัดนานถึง 16 ชั่วโมง สามารถเลือกได้ว่าอยากได้แบบเข้ม (105 บาท) หรือแบบใส่นม (115 บาท) หากเป็นแบบเบลนด์พิเศษ (125 บาท) ก็จะได้ลิ้มลองกาแฟที่คัดพิเศษมาจากบราซิลโดยเฉพาะ

สำหรับคนที่ชอบการดื่มชาก็มีให้ทั้งแบบชาแบบหม้อและชาเย็น ใครอยากลองอะไรที่ไม่ธรรมดา เราแนะนำ Hong Kong Papaya Milk (85 บาท) ที่ใส่เนื้อมะละกอสดเข้าไปด้วย แต่ถ้าไม่อยากหวือหวาก็ต้องเป็นชานมอย่าง Thai Milk Tea ที่เข้มข้นด้วยรสชาไทยและไม่หวานมากจนรู้สึกเลี่ยน แนะนำให้สั่งคู่กับ Financier With Kumquat Sauce (150 บาท) ขนมหวานชื่อมงคลสไตล์ฝรั่งเศสที่ราดด้วยซอสส้มจีนที่ทางร้านปลูกเอง

ความพิเศษของกาแฟและชาร้านนี้อยู่ตรงที่การเน้นการทำด้วยมือ ไม่ใช้เครื่อง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องของการใช้ฝีมือล้วนๆ (ที่ร้านมีแค่เครื่องทำน้ำร้อนและเครื่องตีนมอุ่นเท่านั้น) ที่เราชอบอีกอย่างคือทางร้านค่อนข้างใส่ใจสิ่งแวดล้อมและชุมชน เช่น การเลือกใช้พลาสติกที่ย่อยสลายได้เร็วกว่าแก้วพลาสติกทั่วไป ไม่สกรีนโลโก้ใส่แก้วเพราะอยากประหยัดพลังงาน รวมถึงไม่ใช้ฝาพลาสติกปิดแก้วแบบที่เราเห็นตามร้านทั่วไปแต่ใช้กระดาษ (ที่เคลือบด้วยพลาสติกที่ย่อยได้ง่าย) แทน ส่วนกระดาษหนังสือพิมพ์ที่ใช้แต่งเมนูขนมหวานก็มาจากการอุดหนุนคนในชุมชนด้วยเช่นกัน

โดย Chatchawan Jaksuwong

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 415
415
ซอยเจริญกรุง 43
กรุงเทพฯ

ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ อ-อา 9:00-18:00

ผู้ใช้พูดว่า

LiveReviews|0
1 person listening