HEY Mookata

 • Restaurants
 • คลองสาน
 1. HEY Mookata
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok
 2. HEY Mookata
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok
 3. HEY Mookata
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok
 4. HEY Mookata
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok
 5. HEY Mookata
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok
 6. HEY Mookata
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok
 7. HEY Mookata
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkok
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

นาทีนี้ตอนนี้ถ้าจะยกอาหารสักอย่างขึ้นมาเป็นเมนูประจำชาติไทย เชื่อว่าทั้งตัวเราและหลายคนจะต้องตอบว่า หมูกระทะ ทันทีแบบไม่ติดตลก เพราะยืนยันด้วยการอยู่คงกระพันคู่คนไทยมายาวนาน และเป็นมื้อที่นึกไม่ออกจากนัดเจอเพื่อนที่ไหน ก็ต้องจบที่หมูกระทะนี่แหละ ทำให้ทุกวันนี้หมูกระทะถูกตีความออกไปตามความชอบและรสนิยมของคนทำมากมาย ทุกร้านต่างงัดไม้ตายเพื่อประกาศว่าจะมาเป็นหมูกระทะเหมือนกันไม่ได้

สำหรับหนึ่งในร้านหมูกระทะน้องใหม่ล่าสุดอย่าง Hey Mookata เราสามารถใช้คำว่า “สวยและอร่อย” มาอธิบายหมูกระทะได้อย่างเต็มปาก และทุกคนจะต้องคิดแบบนั้นทันที ตั้งแต่เดินมาเจอที่ตั้งของร้านบริเวณด้านในของโครงการ Ours ย่านเจริญนคร ถัดจากร้านขนมสุดฮิตอย่าง Holiday Pastry ต่อเนื่องความสวยด้วยโครงสร้างอาคารแบบมินิมัล เส้นตรงคมกริบ เส้นโค้งแบบสมมาตร ที่สวนดอกไม้สวยๆ และสนามหญ้ามาเป็นฉากหน้า หยิบกล้องมาเล็งมุมไหนก็สวย


ส่วนบริเวณด้านในของร้านหมูกระทะ จะเน้นความดิบแต่เนี๊ยบด้วยอิฐสีแดง แทรกสลับกับสีเขียวของต้นไม้ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ โดยเฉพาะกับเก้าอี้สไตล์มิด-เซนจูรี่ สิ่งที่เราชอบอย่างหนึ่งคือการจัดวางที่นั่งของที่นี่ ด้วยการวางสลับสำหรับโต๊ะใหญ่และเล็ก เป็นบล็อกสีเหลื่อมวางขวาง จะมาเป็นคู่หรือกลุ่มใหญ่ก็ได้ความเป็นส่วนตัว แม้ว่าคนจะแน่นเต็มร้านทุกโต๊ะ

หมูกระทะที่นี่จะไม่ใช่บุปเฟต์ แต่เป็นมีให้เลือกตั้งแต่ ชุดหมูเล็ก (399 บาท) ชุดหมูกลาง (499 บาท) ชุดใหญ่ รวมหมู ซีฟู้ด (599 บาท) จะมีหมู 3 อย่างคือ หมูหมักงา หมูสันคอ และ หมูสามชั้น ทุกชุดมาพร้อมผักรวม ถ้าหากต้องการสั่งจานเนื้อสัตว์คุณภาพพรีเมียม ที่เราว่าเป็นเอกลักษณ์ของหมูกระทะที่นี่เลย ราคาจะเริ่มต้นที่ 99-149 บาท ถ้าเป็นเนื้อวัวก็ยิ่งพรีเมียมทั้งเนื้อวากิวออสเตรเลีย (349 บาท) หรือ เนื้อติดมัน USA (229 บาท) ถ้าเป็นจานผักจะเริ่มต้นที่ 20-119 บาท เรื่องของน้ำจิ้มที่เป็นชี้ชะตาว่ารอดหรือร่วง สำหรับที่นี่สอบผ่านอย่างไร้ข้อกังขา เพราะเขาเสิร์ฟ 3 แบบด้วยกัน น้ำจิ้มคลาสสิคออกรสหวาน น้ำจิ้มปลาร้านัวๆ และ หมาล่าแซ่บเผ็ดหวาน แต่ที่แนะนำจริงๆ ว่าห้ามพลาดคือ น้ำจิ้มไข่ดอง (29 บาท) ที่อร่อยจนอยากขอสั่งถ้วยที่สอง

ถ้ากินอิ่มแล้วสามารถบอกพนักงานให้ปิดเตาและสั่งเครื่อมดื่มมานั่งจิบ ทั้งเบียร์ซัปโปโรจะสั่งเหยือกหรือทาวน์ก็ได้ โซจูที่นี่ก็มี กันคอฝืดระหว่างเมาท์กับเพื่อนต่อได้ เพราะว่าเพลย์ลิสต์ของที่นี่พร้อมชวนโยกให้เป็นปาร์ตี้หมูกระทะตลอดเวลาด้วยเพลงป๊อปฮิตติดหูร้องตามได้แน่นอน

เฮ หมูกระทะ ตั้งอยู่ในโครงการ OURS ซอยเจริญนคร 10 BTS Iconsiam (เจริญนคร) เปิดให้บริการทุกวัน (ปิดทุกวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 17:00 – 00:00 น. สามารถสำรองที่นั่งหรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ HEY Mookrata - เฮ หมูกระทะ
Aekkachai Suttiyangyuen
เขียนโดย
Aekkachai Suttiyangyuen

รายละเอียด

ที่อยู่
240/1
ซ. เจริญนคร 10 แขวง คลองต้นไทร เขตคลองสาน
กรุงเทพมหานคร
10600
ข้อมูลติดต่อ
ดูเว็บไซต์
เปิดบริการ
เปิดให้บริการทุกวัน (ปิดทุกวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 17:00 – 00:00 น.
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ