Homu

Restaurants, คาเฟ่ เจริญกรุง
ขวัญใจนักวิจารณ์
4 จาก 5 ดาว
Homu
1/9
Phuthip Wattanakeesuntorn/Time Out Bangkokวาราบิโมจิ (190 บาท)
Homu
2/9
Phuthip Wattanakeesuntorn/Time Out Bangkokซากุระดังโงะ (120 บาท)
Homu
3/9
Phuthip Wattanakeesuntorn/Time Out Bangkokบรามันเจะ (95 บาท)
Homu
4/9
Phuthip Wattanakeesuntorn/Time Out Bangkokโมจิหยดน้ำซากุระน้ำแร่ฟูจิ (150 บาท)
Homu
5/9
Phuthip Wattanakeesuntorn/Time Out Bangkokโมจิหยดน้ำ (85 บาท)
Homu
6/9
Phuthip Wattanakeesuntorn/Time Out BangkokHomu Signature Floral Tea (129 บาท)
Homu
7/9
Phuthip Wattanakeesuntorn/Time Out Bangkok
Homu
8/9
Phuthip Wattanakeesuntorn/Time Out Bangkok
Homu
9/9
Phuthip Wattanakeesuntorn/Time Out Bangkok

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คสถานะและเวลาเปิดปิดกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

บ้านขนมญี่ปุ่นกรุ่นความรักย่านเจริญกรุง

จากความตั้งใจดีของคุณแม่ลูกสองที่อยากให้คนในครอบครัวได้กินของดี สู่จุดเริ่มต้นของการฝึกทำและปรับปรุงสูตรขนมญี่ปุ่นดั้งเดิม หรือ 'วากาชิ' ให้เข้าถึงง่ายขึ้น และเปิดบ้านรับบรรดานักชิมที่ย่านประชาอุทิศอยู่เกือบ 3 ปี ก่อนจะขยับขยายมาสู่บ้านใหม่กลางซอยเจริญกรุง 44

หญิง-เปมิกา ธนล้ำเลิศกุล ดัดแปลงตึกเก่าอายุนับร้อยปี มิกซ์แอนด์แมตช์ให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นที่นำติดตัวมาจากบ้านหลังเดิมด้วย ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์หวาย ชิงช้า ไปจนถึงของแฮนด์เมด เพื่อสร้างบรรยากาศเป็นกันเองและอบอุ่น สอดรับกับชื่อร้าน โฮมุ ซึ่งแปลว่า บ้าน ในภาษาญี่ปุ่น

เมนูที่ควรมาลอง ได้แก่ 'บรามันเจะ' (95 บาท) พุดดิ้งเต้าหู้ ครีมนมน้ำผึ้ง โรยผงถั่วคินนาโกะ เสิร์ฟคู่ซอสคุโรมิสึสุดหอมหวาน 'วาราบิโมจิ' (190 บาท) แป้งวาราบิแท้กวนสด ตัดพอดีคำ คลุกผงถั่วคินนาโกะ และเมนูซิกเนเจอร์อย่าง 'โมจิหยดน้ำซากุระน้ำแร่ฟูจิ' (150 บาท) ทำจากน้ำแร่นำเข้าใส่ดอกซากุระดองเกลือ กินคู่ซอสซากุระก็เหมือนอยู่ท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้

ผงอากะที่ใช้ทำตัวโมจิหยดน้ำ ซากุระดอง และวัตถุดิบเกือบทุกอย่าง เธอเลือกใช้ตัวที่นำเข้าจากญี่ปุ่น เพราะขนมญี่ปุ่นมีความเซนซิทีฟสูง ดังนั้นวัตถุดิบที่ดีจึงมีส่วนสำคัญอย่างมาก 

นอกจากขนมแล้วที่นี่ยังมี ชาซิกเนเจอร์ที่หญิงจับคู่เบลนด์ด้วยตัวเอง จากชา 5 ชนิด ได้แก่ กุหลาบ สตรอว์เบอร์รี แบล็กที แบล็กเคอร์แรนต์ และพีช ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าอย่าง 'Homu Signature Floral Tea' (129 บาท) มีเสิร์ฟทั้งแบบร้อนในกาและแบบเย็นในขวดแก้ว เหมาะจับคู่กับขนมทุกจาน

โดย Wissuta Ploypetch

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 32
32
ซอยเจริญกรุง 44
บางรัก
กรุงเทพฯ
10500
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ ทุกวัน 8:00 - 18:00
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    บทความล่าสุด