Honeyful Cafe

Restaurants, คาเฟ่ สุขุมวิท 24
Honeyful Cafe
1/6
Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok
Honeyful Cafe
2/6
Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok
Honeyful Cafe
3/6
Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok
Honeyful Cafe
4/6
Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok
Honeyful Cafe
5/6
Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok
Honeyful Cafe
6/6
Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok

Time Out พูดว่า

Honeyful มีจุดเริ่มต้นมาจาก คุณยุ้ย-ณัฐวรรณ ศุภพงษ์ ผู้เป็นเจ้าของร้าน ตัดสินใจเดินทางไปทั่วโลกเพื่อชิมน้ำผึ้งจากแหล่งต่างๆ หลังจากค้นพบว่าน้ำหวานสีเหลืองอำพันชนิดนี้แอบมีอะไรน่าสนใจมากกว่าแค่การเป็นสารให้ความหวานรสอร่อย จนในที่สุดก็เกิดเป็นคาเฟ่ที่มีน้ำผึ้งเป็นส่วนประกอบหลักของทั้งอาหารและเครื่องดื่มแห่งนี้ขึ้นมา

คุณยุ้ยคัดเลือกน้ำผึ้งที่ใช้ในร้านมาจากฟาร์มหลายแห่งทั่วโลก ซึ่งขณะเดินทางตามหาน้ำผึ้งก็เลยได้เห็นวิธีเก็บน้ำผึ้งและการดูแลผึ้งของแต่ละฟาร์มด้วย

Honeyful ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 24 การตกแต่งเน้นโทนอบอุ่นด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์และพื้นที่ทำจากไม้ กระเบื้องเป็นรูปทรงรังผึ้งเข้ากับเอกลักษณ์ของร้าน มีต้นไม้สีเขียวประดับตกแต่งเพิ่มชีวิตชีวา และมีหน้าต่างบานใหญ่ที่คอยให้แสงสว่างจากภายนอกส่องเข้ามา 

นอกจากความตั้งใจอยากให้ทุกคนได้ลิ้มลองรสหวานอร่อยของน้ำผึ้ง คุณยุ้ยต้องการให้ทุกคนได้รู้อีกว่า แท้จริงแล้วน้ำผึ้งมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากแค่ไหน “ยุ้ยอยากให้ทุกคนสามารถกินน้ำผึ้งได้ในชีวิตประจำวัน อย่างการกินน้ำผึ้งทุกเช้าก็ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงได้ หรือเปลี่ยนมาใช้น้ำผึ้งที่มาจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นน้ำตาลชนิดมอโนแซ็กคาไรด์ หรือน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว ซึ่งร่างกายจะแปรรูปได้ง่ายกว่าน้ำตาลทรายทั่วไป”

เครื่องดื่มและอาหารของร้าน Honeyful ทุกเมนูมีน้ำผึ้งเป็นส่วนประกอบทั้งหมด ชนิดของน้ำผึ้งที่ใช้จะเปลี่ยนตามฤดูกาล อย่างในคอลเล็กชั่น Honeyful Remedies แต่ละเมนูจะเป็นน้ำผึ้งที่ได้มาจากเกสรดอกไม้เพียงชนิดเดียว หรือ Monofloral honey น้ำผึ้งชนิดนี้จึงมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ คุณยุ้ยบอกอีกว่า น้ำผึ้งแต่ละชนิดจะให้รสชาติแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับแหล่งที่มาและสายพันธุ์ของดอกไม้ที่ผึ้งเก็บเกสร

Honeyful Remedies ประกอบด้วย 5 เมนูที่ดีต่อสุขภาพ อาทิ Honeyful honey (185 บาท) นมอัลมอนด์สดใหม่ผสมน้ำผึ้ง ช่วยลดระดับคอเลสเตอรรอลและความดันเลือดได้ดี Apple blossom honey (195 บาท) น้ำแอปเปิลผสมน้ำผึ้งดอกแอปเปิล และแอปเปิ้ลอาโอโมริไซเดอร์วีนีการ์ ช่วยปรับสมดุลในท้องและลดระดับน้ำตาลในเลือด และอีกเมนูสำหรับคอกาแฟ Manuka latte (160 บาท) กาแฟนมผสมน้ำผึ้งมานูกาจากออสเตรเลีย

ส่วนขนมหวานก็รสชาติดีไม่แพ้กัน โดยเฉพาะ ชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่น (150 บาท) ที่ด้านบนเป็นคูลี่ทำจากน้ำผึ้งดอกส้ม น้ำส้ม และยูสุ หรือจะเป็นเมนู Raspberry Sqruff (75 บาท) ที่เราชื่นชอบเป็นพิเศษ ขนมพัฟกรุบกรอบคล้ายกับมิลเฟย ท็อปด้วยครีมชีสเลมอนและแยมราสเบอรรี่ที่ผสมด้วยน้ำผึ้งป่าของไทย

ส่วนใครที่ชอบดื่มชาคู่กับขนม Honeyful Cafe ก็มีใบชาจากร้านชาขึ้นชื่ออย่าง Peace Oriental มาให้เลือกสรร โดยชาแต่ละชนิดจะเสิร์ฟพร้อมกับน้ำผึ้งที่จับคู่ให้เข้ากันได้เป็นอย่างดี

โดย Kenika Ruaytanapanich

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 19
19

สุขุมวิท 24 คลองตัน คลลองเตย
กรุงเทพฯ
10110
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ จันทร์-ศุกร์ 08:00-20:00, เสาร์-อาทิตย์ 09:00-21:00
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    บทความล่าสุด