ทั่วโลก icon-chevron-right ประเทศไทย icon-chevron-right กรุงเทพมหานคร icon-chevron-right Hunter Poke

Hunter Poke

Restaurants, อาหารญี่ปุ่น สยาม
Hunter Poke
1/8
Tanisorn Vongsoontorn
2/8
Tanisorn Vongsoontorn
Hunter Poke
3/8
Tanisorn Vongsoontorn
4/8
Tanisorn Vongsoontorn
5/8
Tanisorn Vongsoontorn
6/8
Tanisorn Vongsoontorn
7/8
Tanisorn Vongsoontorn
8/8
Tanisorn Vongsoontorn

Time Out พูดว่า

เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คสถานะและเวลาเปิดปิดกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

หลายคนต้องรู้จักหรือเป็นแฟนคลับร้านอาหารคอนเซ็ปต์ฮาวายร้านนี้อยู่แล้วแน่นอน Hunter Poke เป็นร้านที่ดูสนุกสนานตั้งแต่สีสันที่ใช้ ชวนสะดุดตาไปจนถึงเมนูสไตล์โปเกะโบวล์ (poke bowl) ที่ไม่จำเจทั้งหน้าตาและรสชาติ บอกเลยว่าถ้าลองเปิดใจดูจะรู้เลยว่านี่คือร้านอาหารเฮลตี้ที่รสชาติจัดจ้าน ครบเครื่อง และอิ่มท้องที่สุดร้านหนึ่ง

เมนูของร้าน ฮันเตอร์ โปเกะ (Hunter Poke) อาจชวนให้หลายคนคิดว่าคงเป็นเมนูด้ง หรือข้าวหน้าสไตล์ญี่ปุ่น แท้ที่จริงแล้วอาหารสไตล์โกะโบวล์นับว่าเป็นข้าวราดแกงแบบออริจินัลของชาวฮาวายเสียมากกว่า แต่หน้าตาของมันในปัจจุบันต่างจากเดิมไปมากแล้ว เนื่องจากกลายเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมในฝั่งตะวันตก จึงมีการเปลี่ยนแปลงให้ดูทันสมัย น่ากิน และดีต่อสุขภาพมากขึ้น ด้วยการเปลี่ยนวัตถุดิบบางอย่าง และใส่ผักผลไม้ลงไปเพิ่ม

หากใครลองสังเกตุ จะเห็นว่าในทุกๆ เมนูที่ร้าน วัตถุดิบทุกอย่างถูกหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจที่ร้านอยากเก็บซิกเนเจอร์ของโปเกะโบวล์สไตล์ดั้งเดิมเอาไว้

“ฉบับดั้งเดิมเขาใช้ทูน่าเป็นโปรตีนหลัก แต่เราปรับมาใช้แซลมอนให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น แต่ยังคงทำตามต้นแบบอย่างหนึ่งคือ การหั่นเนื้อสัตว์เป็นลูกเต๋า” คุณเบิร์ดและคุณบิ๊ก สองเจ้าของแบรนด์ Hunter Poke เล่าถึงไอเดียในแต่ละเมนูอาหารที่พวกเขาช่วยกันคิดค้นสูตรและวัตถุดิบกันเอง

แต่ละเมนูถูกดีไซน์มาให้มีหลากรสและสัมผัส เพื่อให้กินแล้วสนุกตามคอนเซ็ปต์ร้าน โดยเจ้าของร้านทั้งสองคิดว่าเนื้อปลามีความนุ่มอยู่แล้ว หากกินกับข้าวที่มีความนุ่มเหมือนกันอาจทำให้เบื่อหรือเลี่ยนไปก่อน จึงมีการใส่ผักผลไม้ หรือวัตถุดิบอื่นๆ ที่ให้ความกรุบกรอบ มีรสชาติแปลกใหม่ตัดกันเข้าไปด้วย อาทิ ส้ม ส้มโอ มะม่วง ถั่วแระญี่ปุ่น ซึ่งกินแล้วก็เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ

หลังจากเปิดสาขาอยู่ที่เอ็มควอเทียร์ และเดอะ คอมมอนส์ ทั้งสองแห่งไปแล้ว ตอนนี้ร้านก็เปิดสาขาใหม่ที่ใครๆ ก็แวะไปได้ง่ายขึ้น อยู่ที่ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2 พร้อมกับเซ็ตเมนูใหม่ที่ไม่มีขายที่สาขาอื่น

ความพิเศษของสาขานี้คือมีเมนูที่ใช้เนื้อไก่เพิ่มเข้ามา แน่นอนว่าเป็นเนื้อไก่ส่วนอกที่ไขมันน้อย ทว่าร้านปรุงได้สุกกนุ่ม เมนูนี้สำหรับคนที่ไม่ชอบกินแซลมอนโดยเฉพาะ ซึ่งเมนูใหม่ที่ควรลอง อาทิ Chicken Black Truffle (240 บาท) อกไก่หมักโรสแมรี่และไทม์ พร้อมผัก ส้ม onion jam และซอสครีมทรัฟเฟิล Chicken Tom Yum (240 บาท) อกไก่หมักน้ำมันมะกอก คลุกซอสต้มยำ โรยหอมเจียว

ส่วนเมนูซิกเนจอร์ของร้านที่หลายคนติดใจก็อยู่ที่สาขานี้เช่นกัน กับเมนู The Classic (320 บาท) แซลมอน กินคู่กับมะม่วง ส้มโอ อะโวคาโด เคล้าซอสโชยุและสไปซ์ซี่มาโย รสชาติเปรี้ยวหวาน สดชื่น กินแล้วเข้ากนแบบแปลกใหม่ หรืออีกเมนูแนะนำ X Factor (420 บาท) มีทั้งแซลมอน ทูน่า ปลาไหล และไข่ปลา กินคู่กับมะม่วงและเอดามาเมะ เป็นชามที่ให้เนื้อหลากรสดีเลย

นอกจากข้าวสไตล์ฮาวาย อีกเมนูขึ้นชื่อของร้านที่หลายคนยังไม่รู้ก็คือ สมูตตี้ ที่ร้านใช้ผลไม้ล้วนๆ ในการปั่น ผสมกับน้ำมะพร้าวเป็นเบสหลัก ทำให้เครื่องดื่มที่ได้ค่อนข้างเข้มข้นและดีต่อสุขภาพแน่นอน

Hunter Poke สาขาสยามเซ็นเตอร์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น. ร้านอยู่บริเวณชั้น 2 ใกล้กับทางเชื่อมไปสยามดิสคัฟเวอร์รี่

โดย Kenika Ruaytanapanich

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 989
Siam Center ชั้น 2
ถนน พญาไท
แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน
กรุงเทพฯ
10330
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ 10:00-21:00
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      บทความล่าสุด