IGNIV Bangkok

 • Restaurants
 • ราชดำริ
 • ราคา 4 จาก 4
 • 4 จาก 5 ดาว
 • แนะนำ
 1. IGNIV Bangkok/The St. Regis Bangkok
  IGNIV Bangkok/The St. Regis Bangkok
 2. IGNIV Bangkok/The St. Regis Bangkok
  IGNIV Bangkok/The St. Regis Bangkok
 3. IGNIV Bangkok
  Kittiya Rakchot
 4. IGNIV Bangkok/The St. Regis Bangkok
  IGNIV Bangkok/The St. Regis Bangkok
 5. IGNIV Bangkok
  Kittiya Rakchot
 6. IGNIV Bangkok
  Kittiya Rakchot
 7. IGNIV Bangkok
  Kittiya Rakchot
 8. IGNIV Bangkok
  IGNIV Bangkok
 9. IGNIV Bangkok
  IGNIV Bangkok
 10. IGNIV Bangkok
  IGNIV Bangkok
 11. IGNIV Bangkok/The St. Regis Bangkok
  IGNIV Bangkok/The St. Regis Bangkok
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

สาขากรุงเทพฯ เป็นร้านแห่งแรกที่อยู่นอกประเทศบ้านเกิดของ 'อิกนีฟ'

นอกจากการเสิร์ฟอาหารด้วยคอนเซ็ปต์ที่ไม่เหมือนใคร ‘อิกนีฟ (IGNIV)’ ก็ยังเป็นอีกร้านอาหารที่น่าสนใจด้วยดีกรีเชฟผู้เป็นเจ้าของ และรสชาติอาหารที่มีความเป็นตัวเองสูงมาก บ้านเกิดของร้านอาหารแห่งนี้อยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยเป็นของ เชฟแอนเดรียส คามินาดา (Andreas Caminada) เจ้าของร้านอาหาร Schloss Schauenstein ดีกรี 3 ดาวมิชลินและมิชลิน Green Star เชฟแอนเดรียสตัดสินใจสร้าง อิกนีฟ ขึ้นเพราะอยากเสิร์ฟอาหารไฟน์ไดนิ่งในบรรยากาศที่ผ่อนคลายดูบ้าง

คำว่า Igniv เป็นคำหนึ่งในภาษาของชาวสวิสฯ ที่แปลว่า ‘รังนก’ บรรยากาศที่ร้านจึงเสมือนว่า เราเป็นลูกนกที่มานั่งกินอาหารอยู่ในรังที่อบอุ่น การตกแต่งจึงเน้นใช้สีและเฟอร์นิเจอร์ที่ทำให้เรารู้สึกสบาย ผสมดีเทลเล่าถึงชื่อร้าน อาทิ ลายพิมพ์รูปนกบนหมอนอิง หรือลายกิ่งไม้บนจาน ส่วนผู้ออกแบบอิกนีฟทั้ง 4 สาขาก็คือ Patricia Urquiola สถาปนิกชาวสเปน (สาขากรุงเทพฯ เป็นแห่งที่สี่)

อิกนีฟ เป็นร้านอาหารสัญชาติยุโรปก็จริง แต่ว่าเมนูจะพลิกแพลงไปตามวัตถุดิบของที่นั้นๆ โดยรสชาติจะเน้นความเป็นสากล ซึ่งสาขากรุงเทพฯ ได้ เชฟเดวิด ฮาร์ดวิก (David Hartwig) ผู้เคยทำงานที่ร้านอาหารมิชลิน 3 ดาวกับเชฟแอนเดรียส มาเป็นผู้ออกแบบและดูแลเมนู ร่วมกับ เชฟอาเน่ รีน (Arne Riehn) ที่เคยทำขนมในร้านอาหาร 3 ดาวและร่วมงานกับเชฟแอนเดียสมาแล้วเช่นกัน มาเป็นทั้งผู้ช่วยและเชฟขนมหวาน

หลายคนอาจสงสัยว่าไฟน์ไดนิ่งแชร์ริ่งเป็นอย่างไร ซึ่งความแตกต่างเดียวก็คือหลายเมนูเสิร์ฟมาในภาชนะเดียวกัน ทว่าปริมาณจะเสิร์ฟตามจำนวนคนเช่นปกติ อาทิ ครั้งนี้เราไปด้วยกัน 2 คน ของกินเล่นและจานเรียกน้ำย่อยจะเสิร์ฟมาอย่างละ 2 คำในจานเดียวกัน

แต่พอเริ่มเข้าเมนูหลักอย่าง Beef Tartare ทาร์ทาเนื้อที่เสิร์ฟมาให้แบ่งกินด้วยกัน เป็นจานที่เราประทับใจรสชาติมาก เพราะเสิร์ฟมาพร้อมแผ่นมันฝรั่งกรอบและ wazy egg ที่เป็นครีมไข่ เวลากินให้แบ่งทาร์ทาเนื้อวางบนแผ่นมันฝรั่ง ก่อนราดด้วย waxy egg กัดไปแล้วมีครบทั้งความกรอบ นุ่ม และรสชาติที่หลากหลาย

ส่วนจานที่ทำเราเซอร์ไพรส์ก็คือ Lettuce ผักกาดที่ยังคงมีรสสัมผัสตามธรรมชาติ เชฟเพียงแค่เติมซอสพริกและพริกลงไปก็ชูวัตถุดิบได้อย่างไม่น่าเชื่อ ที่สำคัญกินแล้วมีรสชาติดีและไม่เผ็ดอย่างที่คิด แถมจัดแต่งมาเข้ากับธีมนกอีกด้วยนะ

และอีกความสนุกที่ อิกนีฟ ก็คือเราสามารถสั่งจาน surprise เพิ่มจากคอร์สปกติได้ เพราะถ้าวันไหนโชคดีก็อาจได้ลองเมนูเหมือนที่สาขาสวิสฯ ด้วย (แต่ละวันเมนูอาจไม่ซ้ำกัน) หรือหากใครอยากลองซิกเนเจอร์เมนูประจำอิกนีฟ อาทิ Chicken Nugget (400 บาท) ที่มาพร้อมซอสโฮมเมดหอมกลิ่นรมควัน ก็สามารถบอกพนักงานว่าขอเมนูเหล่านี้เพิ่มได้เลย 

เราว่า อิกนีฟ เป็นร้านอาหารที่มอบทั้งประสบการณ์และรสชาติที่ไม่มีใครเหมือน เชฟเดวิดหยิบวัตถุดิบของไทยมาใช้ได้อย่างสร้างสรรค์ ส่วนเชฟอาเน่ก็โชว์ฝีมือไว้ทั้งจานของหวาน และสเตชั่น candy store ที่เตรียมขนมเกือบ 10 ชนิดไว้ให้ทุกคนที่แวะมาหยิบใส่กล่องกลับไปแบ่งคนรอบกายได้ เป็นไอเดียน่ารักๆ ตามสโลแกนร้านอิกนีฟที่ว่า 'We Love To Share' ซึ่งขนมเหล่านี้เชฟอาเน่บอกต้องเริ่มทำกันตั้งแต่เช้า เพื่อนำมาเตรียมไว้สร้างความทรงจำให้ทุกคน

สำหรับราคาต่อคน มื้อกลางวัน 3 คอร์ส (12 เมนู) 1,900++ บาท / มื้อเย็น 4 คอร์ส (15 เมนู) 3,800++ บาท ส่วนเมนูเซอร์ไพรส์ 600++ บาท และเมนูซิกเนเจอร์ 400-800++ บาท 

อิกนีฟ (IGNIV) อยู่บนชั้น 1 โรงแรมเซนต์ รีจิสฯ (St.Regis Bangkok) เปิดบริการวันพุธ - อาทิตย์ เวลา 12.00 - 15.00 และ 18.00 - 23.00 น.

Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Kenika Ruaytanapanich

รายละเอียด

ที่อยู่
St. Regis Bangkok
ถนนราชดำริ เขตปทุมวัน
กรุงเทพฯ
ข้อมูลติดต่อ
www.ignivbangkok.com
0 2207 7822
เปิดบริการ
พุธ-อาทิตย์ เวลา 12:00-15:00, 18:00-23:00
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ