Inddee

 • Restaurants
 • หลังสวน
 • ราคา 4 จาก 4
 • แนะนำ
 1. Inddee
  Photograph: Tanisorn VongsoontornInddee
 2. Inddee
  Photograph: Tanisorn VongsoontornInddee
 3. Inddee
  Photograph: Tanisorn VongsoontornInddee
 4. Inddee
  Photograph: Tanisorn VongsoontornInddee
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

Inddee ไฟน์ไดนิ่งอินเดียน้องใหม่ล่าสุดที่น่าจับตามอง ด้วยการหยิบอาหารจากทุกแคว้นในประเทศอินเดียตั้งแต่เหนือจรดใต้มาขมวดรสชาติและหน้าตาใหม่ ให้สวยและเข้าใจง่ายยิ่งขึ้น ในบรรยากาศร้านที่สวยและแฝงความหมายแบบต่อเนื่องทุกมุม มีทั้งอาหารที่มาจากแคว้นบ้านเกิด ของคนในร้าน หรือแคว้นที่ทีมงานร้านเคยอาศัยอยู่หรือแม้แต่ไปเที่ยว

เชฟ Sachin Poojary เชฟมากประสบการณ์ผู้ผ่านงานครัวทั้งร้านอาหารอินเดียและอาหารญี่ปุ่นมาก่อนหน้า มารับหน้าที่ดูแลครัวที่นี่ และพอเป็นอาหารอินเดีย เราคงจะพอมีจานที่คุ้นๆ มาบ้าง แต่แนะนำจริงๆ ว่าควรทิ้งทุกอย่างที่เคยจำมาไปให้หมด แล้วมาเริ่มต้นใหม่ เปิดใจปล่อยจอยทางรสชาติไปอีกครั้งกับพวกเขา สมกับที่เรียกเทสติ้งเมนูว่าเป็น Journey

การเดินทางจะอุ่นเครื่องจาก 4 คำเล็กๆ แต่รสชาติไม่เล็ก เพราะว่าเชฟเลือกเครื่องเทศเด่นๆ และรสชาติเมนูคุ้นเคยแบบสตรีตฟู้ดของชาวอินเดียทั้ง Xec Xec, Chai, Mirch Salan และ Chaat มาเป็นพระเอกแต่ปรับส่วนผสมและหน้าตาใหม่ ก่อนที่จะเริ่มคอร์สแรกแบบจริงจัง และแน่นอนว่าเชฟจะคอยมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของสิ่งตรงหน้าทุกคอร์สด้วย เราขอให้นึกสนุกเอาฟีลแบบดูนางงาม ด้วยความที่ทุกจานจะมีนามสกุลจากแคว้นที่มาของตัวเองต่อท้ายชื่อ ช่วยให้จำและเข้าใจมากยิ่งขึ้นไปด้วย

เริ่มที่ ‘Moral’ จากแคชเมียร์ ชูด้วยเห็ดมอรอล พร้อมเห็ดอิโนกิที่ปรุงด้วยแซฟฟรอน ‘Scallop’ จากรัฐเกระ เป็นจานหอยเซลล์แบบทาร์ทาร์ เด่นด้วยซอสแกงถั่วขาว ‘Injipuli’ ข้นๆ ให้ความเผ็ดนิดๆ รองด้วยเพียวเร่ดอกกะหล่ำย่างเสริมรสนวล ‘Cod’ จากโกลกาตา ปลาค็อด หมักซอส Bengali Kasundi ที่พาเลตรสชาติจะไปทางมัสตาร์ด จานนี้ได้ความหวานฉ่ำจากปลาที่กริลแบบพอดีเป๊ะแทรกเข้ามาเสริมรส ‘Quail’ จากนาคปุระ นกกระทากริล มีความคล้ายอาหารฝรั่งเศส โดยเฉพาะกับตัวซอสเข้มๆ ที่ร้านจะเรียกว่า Juice มีนานสองแบบทรัฟเฟิลและเฟนเนลสั่งเพิ่มมาให้จิ้มกินซอสอร่อยๆ ได้

เมนคอร์สคือ ‘Chicken’ จากลัคเนา เป็นเมนูไก่ที่คิดค้นโดยเชฟที่เสิร์ฟอาหารในวังก่อนจะฮิตไปทั่ว เอาเนื้อไก่ฉีกด้วยมือผสมกับเครื่องแกงที่มีกลิ่นขิงและกระเทียมชัดเจน เบรกด้วยความนวลจากความครีมมี่และลูกแพรให้ความกรอบ

ระหว่างมื้อมีจานให้สั่งเพิ่มได้ เราลองเมนูจากการปรุงแบบ Chargrilled ทั้ง ‘Chicken’ (300++) และ ‘Lamb’ (490++) เราชอบแกะมากเป็นพิเศษเพราะตัวซอสจะมีทั้งพริก ผักชี และมินต์เข้ากันดีกับความฉ่ำของเนื้อแกะ

พอเข้าช่วงของหวานเชฟเลือกเสิร์ฟเป็น ‘Rose’ ผลิกจากขนมฟาลูดาสุดฮิตจากมุมไบ ที่เชฟเพิ่มความละมุนด้วยกุหลาบ และ ‘Chocolate’ ของหวานแบบมูสปิดท้ายการเดินทาง รวมฮิตของดีจากแต่ละเมืองจากทางตอนใต้

ทั้งหมดนี้เราว่าความเก่งของเชฟคือพยายามจับพาเลตรสชาติที่สุดโต่งทุกด้าน จากเหล่าเครื่องเทศให้อยู่รวมกันแบบกลมกล่อมเข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน ยิ่งมาเจอไวน์แพร์ริ่งจากฝีมือของ เจย์-ธนากร บอทอร์ฟ (9 แก้ว 3,200++ บาท และ 7 แก้ว 2,500 บาท) แล้วยิ่งทำให้เปลี่ยนภาพจำจากอาหารอินเดียที่คุ้นเคยไปเลย คุณเจย์บอกว่าจะเลือกดูจากเหล่า Spice เป็นหลัก เลยทำให้เราได้เห็นทั้งไวน์หน้าตาคลาสสิกมีอายุ จนถึงเนเชอรัลไวน์ขวดน่ารักๆ มาโชว์ตัวตลอดมื้อ และเราเชื่อว่าที่นี่น่าจะเป็นร้านอาหารที่จริงจังเรื่องไวน์มากที่สุดแล้วก็ว่าได้ ส่วนค็อกเทลได้ Heena Kewalramani (จาก Florería Atlántico บาร์อันดับหนึ่งของประเทศอาร์เจนตินา) มาช่วยดูแลโดยหยิบเอากลิ่นอายของอินเดียมาตีความใหม่ อย่างเช่น Mango Lassi

ความสวยของการดีไซน์ที่เราบอกไปตอนแรกเป็นฝีมือของ Matteo Messervy ผู้รับหน้าที่ออกแบบทุกอย่างในร้านตั้งแต่แสงไฟจนถึงแลนด์สเคปสวนสวยๆ ด้านนอก สอดคล้องไปกับแนวคิดที่จะพาให้นักชิมได้ออกเดินทางไปค้นพบรสชาติและดินแดนแห่งใหม่

เราชอบความต่อเนื่องของเรื่องราวที่ทุกอย่างสอดคล้องกันหมด โดยยึดมาจากโลโก้ของร้านที่ 3 สัญลักษณ์ คือ ซุ้มโค้งประตู (Arches), สามเหลี่ยม (Delta) สื่อถึงไฟ หัวใจสำคัญของการปรุงอาหารที่ร้าน และ ตัวไอ (i) ที่คล้ายกับหัวไม้ขีดซึ่งยังหมายถึงชื่อร้านที่ล้อและพ้องเสียงไปกับความหมายของคำว่า India กับ Indy รวมกัน

สัญลักษณ์นี้จะปรากฏอยู่ตามที่ต่างๆ ของร้าน รวมถึงการออกแบบโครงสร้างที่เปลี่ยนบ้านเก่า ด้วยลายเส้นแบบสมมาตรทุกมุม ด้านล่างจะแบ่งออกเป็นสองฝั่งครัวร้อนและเย็น เหมาะถ้าอยากนั่งดูขั้นตอนการปรุงอาหารตั้งแต่ต้นจนจบ ส่วนด้านบนจะใช้ซุ้มโค้งและหลังคากระจกมาช่วยเบรกความแข็งของร้าน และเป็นประสบการณ์การจ่ายเงินกินอาหารที่มากกว่าแค่ความอิ่มหรืออร่อยไปไกลหลายช่วงตัว

Aekkachai Suttiyangyuen
เขียนโดย
Aekkachai Suttiyangyuen

รายละเอียด

ที่อยู่
ถนนหลังสวน
กรุงเทพมหานคร
ข้อมูลติดต่อ
ดูเว็บไซต์
06 2812 9696
เปิดบริการ
Daily 17:30-23:30
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ