ทั่วโลก icon-chevron-right ประเทศไทย icon-chevron-right กรุงเทพมหานคร icon-chevron-right Kam’s Roast Goose

Kam’s Roast Goose

Restaurants, อาหารเอเชีย ราชประสงค์
Kams' Roast  Bangkok
1/8
Kams' Roast Bangkok
Kams' Roast  Bangkok
2/8
Kams' Roast Bangkok
Kams' Roast  Bangkok
3/8
Kams' Roast Bangkok
Kams' Roast  Bangkok
4/8
Kams' Roast Bangkok
Kams' Roast  Bangkok
5/8
Kams' Roast Bangkok
Kams' Roast  Bangkok
6/8
Kams' Roast Bangkok
Kams' Roast  Bangkok
7/8
Kams' Roast Bangkok
Kams' Roast  Bangkok
8/8
Kams' Roast Bangkok

Time Out พูดว่า

ร้านห่านย่างชื่อดังจากฮ่องกง เจ้าของรางวัล 1 ดาวมิชลิน 7 ปีซ้อน เปิดสาขาแรกอยู่ในกรุงเทพฯ

Kam’s Roast (แคมส์ โรสต์) ร้านห่านย่างชื่อดังจากฮ่องกงที่บินมาเปิดสาขาแรกในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย ดีกรีความน่าลองคือเป็นร้านอาหารที่ได้รับ 1 ดาวมิชลินติดกันถึง 7 ปีซ้อน (2015-2021) จึงไม่แปลกใจเท่าไหร่หากแม้แต่คนฮ่องกงเองยังยอมต่อคิวยาวเหยียด เพื่อได้กินห่านย่างเป็ดย่างจากร้านนี้สักครั้ง

ร้านสาขาออริจินัลอยู่ที่ ถนน Hennessy ในเขต Wan Chai ประเทศฮ่องกง สำหรับผู้ที่อยากกินต้องรีบมาต่อแถวกันตั้งแต่เริ่มเปิดร้าน เพราะไม่มีการรับจองโต๊ะล่วงหน้า Kam’s Roast เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2014 และได้รับดาวมิชลิน 1 ดวงตั้งแต่ 6 เดือนแรกของการเปิดร้าน ซึ่งสาเหตุที่หลายคนติดใจอาหารที่ร้านนี้นัก ก็เป็นเพราะเคล็ดลับการย่างเนื้อสัตร์ที่ตกทอดกันในตระกูลมาตั้งแต่รุ่นคุณปู่ (ผู้เป็นเจ้าของภัตตาคารยุ่งกี่ในตำนาน) มาจนถึงทายาทรุ่นที่ 3 ในปัจจุบัน

เล่าถึงจุดเริ่มต้น Kam’s Roast Goose ไม่ใช่ชื่อที่สืบทอดกันมาอย่างเช่นร้านประจำตระกูล แต่เป็นร้านที่หลานของ Kam Shui Fai เจ้าของภัตตาคารยุ่งกี่ ออกมาเปิดใหม่เองหลังจากรุ่นพ่อของเขามีปัญหาแบ่งปันมรดกไม่ลงตัวสักที ซึ่งเรื่องนี้ค่อนข้างโด่งดังในหมู่เกาะฮ่องกงอยู่พอตัว

“ในฐานะทายาทรุ่นที่ 3 ความตั้งใจของร้าน KRG คือการมอบประสบการณ์ในร้านอาหารที่น่าจดจำให้กับทุกคน ทุกครั้งที่มาชิม ด้วยรสชาติที่ไม่บกพร่อง และการบริการที่ราวกับทุกคนเป็นครอบครัว พวกเราจะสืบทอดความตั้งใจนี้ต่อไปจากรุ่นสู่รุ่น” นี่คือข้อความที่เขียนไว้บนเว็บไซต์ของ Kam’s Roast ซึ่งปัจจุบันมีสาขากว่า 7 แห่งในหลายประเทศ อาทิ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และไทย

แน่นอนว่าเมนูที่ควรลองต้องเป็น ห่านย่าง ที่ย่างจนผิวกรอบแต่ด้านในยังคงนุ่มฉ่ำ เป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่ไม่ควรพลาดลอง เนื้อสัตว์ชนิดอื่นก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน อาทิ เป็ดย่างเนื้อนุ่ม (350-1,288 บาท), หมูแดงส่วนท้อง (380-420 บาท) ที่นำไปหมักซอสน้ำผึ้งจนหวานละมุน หรือ หมูกรอบ (350-380 บาท) ที่ชิ้นเต็มปากเต็มคำ เนื้อหมูและชั้นไขมันนุ่มดี ตัดกับส่วนหนังที่กัดแล้วกรอบอร่อย

นอกจากสั่งเป็นจานอะลาคาร์ทที่เหมาะสำหรับแบ่งกินเป็นครอบครัว หากใครอยากกินจบในเสิร์ฟเดียวก็สามารถสั่งจับคู่กับเส้นบะหมี่หรือข้าวได้เช่นกัน โดยราคาจะเริ่มที่ 220-320 บาท

Kam’s Roast สาขาแรกในประเทศไทย เปิดอยู่บนชั้น 7 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ มีทั้งโซนที่นั่งด้านในร้าน ห้องรับรอง และโต๊ะด้านนอกที่ติดกับโซนครัว ร้านเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00 - 22.00 น.

โดย Time Out Bangkok editors

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 999/9
Central World
ถนน พระรามที่ 1
แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน
กรุงเทพฯ
10330
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ ทุกวัน 11:00-21:00
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    บทความล่าสุด