Keller

 • Restaurants
 • สาทร
 • 4 จาก 5 ดาว
 • แนะนำ
 1. Keller
  Kenika Ruaytanapanich/Time Out Bangkok
 2. Keller
  Kenika Ruaytanapanich/Time Out BangkokŌra King Salmon (B290)
 3. Keller
  Kenika Ruaytanapanich/Time Out BangkokFish Mousse (B790)
 4. Keller
  Kenika Ruaytanapanich/Time Out BangkokObsiblue Prawn (B1,090)
 5. Keller
  Kenika Ruaytanapanich/Time Out BangkokAnjou Pigeon (B1,490)
 6. Keller
  Kenika Ruaytanapanich/Time Out BangkokIberico Pork (B990)
 7. Keller
  Kenika Ruaytanapanich/Time Out BangkokGuava (B490)
 8. Keller
  Kenika Ruaytanapanich/Time Out Bangkok
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

ร้านอาหารยุโรปผสมเทคนิคสไตล์ฝรั่งเศส โดยเชฟเมอร์โค่ เคลเลอร์ ผู้อยู่เมืองไทยมานานกว่า 10 ปี

หลายคนน่าจะเคยรู้จัก เชฟเมอร์โค่ เคลเลอร์ (Mirco Keller) เพราะเขาเป็นเชฟชาวเยอรมันที่ย้ายมาทำอาหารในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2010 โดยประจำอยู่ที่ร้าน Water Library สาขาจามจุรีฯ นานถึง 8 ปี ก่อนจะออกมาทำร้านอาหารของตัวเองที่ ‘Keller’ ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2020 แต่อาจด้วยสถานการณ์สั่งปิดๆ เปิดๆ ร้านอาหาร ทำให้หลายคนอาจยังไม่เคยมาลิ้มลองฝีมือเชฟเคลเลอร์ด้วยตัวเองสักที

Keller จะตั้งอยู่ใน Baan Turtle ซอยสวนพลู บ้านหลังเดียวกับที่ร้านหลานยายของเชฟต้นเปิดอยู่ โดยบรรยากาศร้านจะมาในโทนสีชมพูเรียบหรู แต่ก็ไม่หวานจนคุณผู้ชายรู้สึกแปลกที่ แถมเราว่าที่นี่ให้ความเป็นส่วนตัวในหลายๆ มุมด้วย เพราะโต๊ะที่นั่งแบบโซฟาจะหันหน้าออกจากกัน ทำให้ทุกคนมานั่งกินอาหารแบบสบายๆ ได้เลย

ส่วนอาหารที่เชฟเคลเลอร์ทำ เราว่าน่าสนใจตรงที่เชฟไม่ติดอยู่กับคำว่าอาหารยุโรป อาหารเยอรมัน หรืออาหารฝรั่งเศส ทำให้แม้ว่าจะเสิร์ฟเมนูสไตล์ยุโรป ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอาหารเยอรมัน แต่รสชาติกลับถูกปากคนเอเชียอย่างเราๆ ไม่น้อยเลย แน่นอนว่าเป็นเพราะเชฟเคลเลอร์รู้จักรสนิยมของชาวไทยดีแล้วด้วย

“สำหรับผมการทำอาหารไม่มีพรมแดน ผมไม่อยากจำกัดว่าตัวเองต้องใช้เทคนิคฝรั่งเศสอย่างเดียว ในเมื่อเทคนิคญี่ปุ่น เทคนิคสมัยใหม่ หรือการใส่ความเป็นเอเชียลงไปสักนิด สามารถทำให้อาหารรสชาติดีขึ้นได้” เชฟเคลเลอร์บอกไว้อย่างน่าสนใจ

เมนูของ Keller จะเป็นอาหารจากความทรงจำในวัยเด็กของเชฟ แต่นำมาทำใหม่ให้ดูทันสมัย มีลูกเล่น หน้าตาสวยงาม และมีให้เลือกสั่งทั้งแบบอลาคาร์ทและเซ็ตเมนู ซึ่งต้องบอกก่อนว่าเมนูของที่นี่จะเปลี่ยนทุกประมาณ 2-3 เดือน เพราะเชฟมีหลายอย่างที่อยากทำให้ทุกคนชิม

ถ้าหากใครไปครั้งแรกเราอยากให้ลองเซ็ตเมนูดูก่อน เพราะเชฟจะรวมเมนูเด็ดประจำร้านมาให้แล้ว โดยมีให้เลือกระหว่าง Keller Classic (7 คอร์ส 3,700++ บาท) และ Keller Journey (9 คอร์ส 4,900++ บาท) แล้วหากเจอเมนูที่ชอบจนอยากกินซ้ำเมื่อไหร่ค่อยกลับมาชิมทีละจานอีกครั้งก็ได้ เพราะทั้งราคาและขนาดจะเท่ากันทั้งสองแบบ

โดยเมนูที่เราไม่อยากให้พลาด เช่น “Ōra King Salmon (290 บาท)” ปลาแซลมอนราดน้ำสลัดยูสุ กินพร้อมสาหร่ายพวงองุ่น และแคร็กเกอร์ธัญพืชที่ใส่มาเพิ่มสัมผัสกรุบกรอบ “Berliner Senfei (490 บาท)” เป็นเมนูเยอรมันคลาสสิกที่เชฟนำมาทำใหม่ โดยแบ่งเป็นเลเยอร์เริ่มจากด้านล่างคือ มูสมันฝรั่งรมควัน ตามด้วยไข่เป็ดแดง บีทรูทดอง และคาเวียร์ เสิร์ฟมาในจานหลุมรูปไข่

“Fish Mousse (790 บาท)” เป็นเมนูที่เรายกให้เป็นหนึ่งในไฮไลต์ ด้านล่างจะเป็นมูสเนื้อเนียน ท็อปด้วยปลาฮามาจิและไข่ปลาเทราต์ ก่อนตามด้วยน้ำสลัดเลมอน เสิร์ฟให้กินคู่กับข้าวเกรียบกุ้งโฮมเมด จานนี้ชิมแล้วได้ความสดชื่นแบบญี่ปุ่นหน่อยๆ หรืออีกเมนูเรียกน้ำย่อย “Obsiblue Prawn (1,090 บาท)” เป็นทาร์ทาร์กุ้งนิวซีแลนด์ ท็อปด้วยคาเวียร์ กุ้งเต้น และราดซอสบัตเตอร์มิลก์วาซาบิ ชิมแล้วกลมกล่อมกินสนุกดีเลยล่ะ

เมนคอร์สเราชอบ “Anjou Pigeon (1,490 บาท)” เพราะเชฟใช้แทบทุกส่วนของนกพิราบไม่ให้เหลือทิ้ง เช่น ท้อง ปีก หัวใจ นำมาเสิร์ฟพร้อมอาร์ติโชก และซอสพอร์ตไวน์ หรือ “Iberico Pork (990 บาท)” เป็นจานเนื้อหมูที่เชฟปรุงด้วยการผสมเทคนิคยุโรปกับจีนเข้าด้วยกัน เพราะเชฟมองว่าจานนี้ใช้เทคนิคเอเชียจะได้รสชาติดีกว่า เสิร์ฟมาพร้อมเพียวเร่ต้นหอม มะม่วง และซอสไขสันหลังหมู

มาถึงของหวานก็ไม่น้อยหน้า “Guava (490 บาท)” เมนูนี้เชฟเคลเลอร์ได้แรงบันดาลใจมาจากตอนดื่มน้ำฝรั่งครั้งแรกและรู้สึกสดชื่นอย่างไม่น่าเชื่อ เลยนำฝรั่งมาทำเป็นซอร์เบต์ กินคู่กับฝรั่งดอง นูกัต โยเกิร์ต และมาร์ชเมลโล่มะพร้าว

ตอนจบเชฟเคลเลอร์มานั่งคุยกับเรา และบอกว่าอาหารของเขาเปลี่ยนไปจากสมัยก่อนเยอะเหมือนกัน ซึ่งส่วนหนึ่งก็เพราะบุคลิกของเชฟที่เปลี่ยนไปด้วยตั้งแต่เขาเริ่มสนใจวัฒนธรรมเอเชียที่มีความสงบ อ่อนน้อม ตรงข้ามกับความเป็นชาวเยอรมันที่เขามี อีกทั้งมันยังทำให้ความตั้งใจในการทำอาหารของเขาเปลี่ยนไปอีกเช่นกัน

“เพราะหากเป็นเมื่อก่อนผมค่อนข้างรุนแรงโผงผาง แต่ตอนนี้สิ่งที่ผมต้องการเป็นจริงๆ คือ ‘การเป็นเชฟที่ดี’ ” เชฟเคลเลอร์พูดไว้

Keller เปิดให้บริการทุกวัน (ปิดวันอังคาร) เวลา 17:30 - 21:00 น. สอบถามเพิ่มเติมโทร 064 839 5563

Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Kenika Ruaytanapanich

รายละเอียด

ที่อยู่
31
Baan Turtle
Soi Phlu 2
Thung Maha Mek, Sathon
Bangkok
10120
ข้อมูลติดต่อ
www.kellerbangkok.com
06 4839 5563
ราคา
$$$
เปิดบริการ
From 17:30 (Closed on Tuesday)
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ