Kenny's

 • Restaurants
 • อารีย์
 • แนะนำ
 1. Kenny's
  Tanisorn VongsoontornKenny's
 2. Kenny's
  Tanisorn VongsoontornKenny's
 3. Kenny's
  Tanisorn VongsoontornKenny's
 4. Kenny's
  Tanisorn VongsoontornKenny's
 5. Kenny's
  Tanisorn VongsoontornKenny's
 6. Kenny's
  Tanisorn VongsoontornKenny's
 7. Kenny's
  Tanisorn VongsoontornKenny's
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

ที่ผ่านมาเราเห็นเทรนด์การทำพิซซ่าด้วยซาวนด์โดว์มาพอสมควร แต่สำหรับ Kenny’s ร้านพิซซ่าเปิดใหม่ ขอแหวกเทรนด์ด้วยการเลือกใช้แป้งพิซซ่าสไตล์นาโปเลียน ใช้ยีสต์ธรรมชาติ ทำให้เนื้อแป้งพิซซ่าบางแต่นุ่มหนึบ มีความกรอบแต่ไม่ได้กรอบจนแข็ง ที่สำคัญเป็นพิซซ่ากินไม่เลี่ยน ไม่หนักท้อง เพราะเขาบอกว่าแป้งจะไม่ฟูในท้องจะต่อชิ้นสามชิ้นสี่ก็ได้

เพราะร้านพิวซ่านี้ตั้งใจจะให้เมนูทุกอย่างในร้านเป็นแบบแชร์ริ่งได้ เหมือนมาปาร์ตี้้บ้านเพื่อนแบบสบายๆ ไม่ว่าช่วงเวลาไหนของวัน ด้วยการตกแต่งร้านกึ่งๆ ลอฟต์ เพดานสูง มีโซนที่นั่งสองชั้น กลิ่นอายลูกผสมความเป็นนิวยอร์กและออสซี่ ซึ่งเพื่อนคนนั้นก็คือคาแรคเตอร์เด็กผู้ชายชื่อติดหู เรียกติดปากอย่าง Kenny นั่นเอง

ตอนนี้ต้องลองเมนูในโซน kenny’s Signature Pizza ทั้งหมด 3 ตัว ตัวที่เราเลือกมาวันนี้คือ Smoked it Every Day (390 บาท) ชูไฮไลต์ด้วยพระเอกเป็น Smoked Peppered bacon เบคอนหั่นชิ้นเล็กๆ แต่หนาเคี้ยวแล้วได้เท็กเจอร์ของสามชั้นชัดเจน แทรกกับความนัวของชีส Fior Di Latte รมควัน และไข่แดงด้านบนที่ต้องเจาะให้แตกก่อน

ส่วนอีกถาดเราเห็นว่าเขากำลังคอลแลบฯ กับ Larder ร้านโคลคัทสไตล์โปแลนด์/ยูโรเปี่ยน เลยเลือกตัว Nduja (420 บาท) พิซซ่าสไตล์เผ็ดร้อน ด้วยการใช้เอ็นดูย่าไส้กรอกรสจัด  เข้ากันได้ดีกับมีเขือเทศอบแห้งและชิลลี่ออย เพราะทางร้านแนะนำว่าถ้ามาจับคู่กับความนวลๆ ของพิซซ่าก่อนหน้าจะเข้ากันลงตัว แล้วก็เป็นจริงตามนั้นยิ่งกินสลับกันก็ยิ่งไม่เลี่ยน

แต่ด้วยจริตคนไทยที่ชินกับการกินพิซซ่าแล้วต้องมีเมนูจานเสริมเป็นของเคียง ที่นี่ซึ่งเรียกว่า Social Bite เมนูแบบคอมฟอร์ตฟู้ดก็มีให้เลือกพอสมควร มีเมนูที่เราตั้งใจไปกินตั้งแต่เห็นรูปในโซเชียลอย่าง Corn ribs with spicy marinara (180 บาท) บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง ข้าวโพดหวานๆ ที่ฝานเป็นชิ้นพอดีแทะ หอมด้วยกลิ่นกริลล์เข้ากันดีกับพาร์เมซานซีส เติมรสจัดจานด้วยซอสมะเขือเทศมารินาร่า อีกจานที่เลือกด้วยความชิน Chicken wings with Smoky beer bbq sauce (190 บาท) ซอสแบบเข้มข้นเผ็ดหวานหอมลงตัว ถ้าอยากได้ผักสีเขียวมาเพิ่มก็มี Rocket Salad With Tomatoes and Portobello Mushroom (330 บาท) สลัดแบบสดชื่นกินแกล้มกับเห็ดย่างเนื้อแน่น

ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์การเป็นร้าน Neighborhood ที่มีความเข้าถึงง่ายสบายๆ จะแวะไปกินตอนไหนก็ได้ ซึ่งคำว่าตอนไหนที่ว่าก็คือตั้งแต่เช้าจรดดึก (มาก) เพราะร้านเขาเปิดถึงตีสาม เที่ยวเสร็จแวะมากินพิซซ่าก่อนนอน หรือแวะมาหิ้วกลับไปวันมีปาร์ตี้ที่บ้านก็ได้ อีกอย่างที่แอบเห็นคือ Merchadise ดีไซน์เท่ทั้งหมวกและเสื้อ ถ้าอยากได้ลองกระซิบถามราคาทางร้านดูนะ ฝากอีกนิดว่าถ้าจะไปช่วงกลาวันหรือเย็น อาจจะต้องมีจองโต๊ะล่วงหน้า นอกเหนือจากนั้นจะแวะไปเมื่อไรก็ได้เลย

Kenny ตั้งอยู่ที่ซอยพหลโยธิน 5 (ซอยราชครู) เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 - 03.00 น. สำรองที่นั่งและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 090 995 2040 หรือ www.facebook.com/KennysBKK 

Aekkachai Suttiyangyuen
เขียนโดย
Aekkachai Suttiyangyuen

รายละเอียด

ที่อยู่
12
พหลโยธิน 5 (ซอยราชครู)
ถนนพหลโยธิน พญาไท
กรุงเทพมหานคร
10400
แยกถนน
Phahonyothin Road
ข้อมูลติดต่อ
ดูเว็บไซต์
090 995 2040
เปิดบริการ
ทุกวัน 10.30 - 03.00 น.
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ