Khum Hom

Restaurants, อาหารไทย เพลินจิต
ขวัญใจนักวิจารณ์
4 จาก 5 ดาว
Khum Hom
1/7
Christopher Wise
Khum Hom
2/7
Movenpick BDMS Wellness Resort
Khum Hom
3/7
Phavitch Theeraphong
Khum Hom
4/7
Movenpick BDMS Wellness Resort
Khum Hom
5/7
Phavitch Theeraphong
Khum Hom
6/7
Phavitch Theeraphong
Khum Hom
7/7
Phavitch Theeraphong

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คสถานะและเวลาเปิดปิดกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

เชฟเอียน – พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย นักทำอาหารผู้คร่ำหวอดในวงการด้วยฝีมือ รวมถึงการปรากฎตัวในรายการทำอาหารให้เห็นอยู่บ่อยๆ อีกทั้งเชฟยังขึ้นชื่อจากเมนูอาหารที่เสิร์ฟได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ ณ ร้านอาหารไทยอิษยา สยามมิสคลับ (Issaya Siamese Club) ซึ่งเชฟเป็นเจ้าของเองด้วย

ตอนนี้เชฟเอียนได้เปิดร้านอาหารไทยอีกแห่งหนึ่งชื่อว่า คำหอม อยู่ในโรงแรมเมอเวนพิค บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท กรุงเทพฯ ที่หลายคนรู้กันดีว่าเป็นรีสอร์ทที่ให้บรรยากาศราวกับได้เดินทางมาพักในที่อีกแห่งที่รู้สึกราวกับบ้าน ร้านอาหารคำหอมก็เช่นเดียวกัน เนื่องจากเน้นตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มองออกไปเห็นสวนสีเขียวสบายตา รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอบอุ่นที่ทำจากฝีมือของช่างท้องถิ่นอย่างเก็บทุกรายละเอียด

ร้านอาหารคำหอมให้ความสำคัญกับทุกขั้นตอนจนกว่าจานอาหารจะวางเสิร์ฟ ตั้งแต่ส่วนผสมที่มีคุณภาพ เลือกใช้แบบออร์แกนิก และไม่ลืมให้ความสำคัญกับคุณค่าของวัตถุดิบแต่ละชนิด เพื่อเป็นการชูเอกลักษณ์และมรดกทางอาหารของไทย ในขณะเดียวกันก็ให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพเช่นเดียวกับความตั้งใจของรีสอร์ทด้วย

เราสามารถสั่งได้ทั้งแบบอะลาคาร์ท หรือเลือกเมนูสำหรับลองชิมก็ได้ ซึ่งจะมีเมนูอาทิ สลัดเห็ด ที่ได้จากท้องถิ่นและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ กินคู่กับน้ำสลัดมินท์ หรือ แกงคั่วเนื้อซี่โครง เสิร์ฟพร้อมยอดอ่อนต้นตาล

ส่วนเมนูของหวานเชฟเอียนเลือกเสิร์ฟ ส้มฉุน เมนูขนมหวานแบบไทยๆ ทว่าเชฟยกระดับเมนูนี้ขึ้นด้วยการใช้เทคนิคโมเลกูลาร์ที่ถนัด ด้วยการทำชีสเค้กรสส้มหุ้มด้านนอกด้วยสเฟียร์รสใบเตย กินคู่กับซอร์เบลิ้นจี่ที่วางมาข้างๆ กัน

โดย Kenika Ruaytanapanich

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน
กรุงเทพฯ

ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ เปิดทุกวัน 12:00-15:00, 17:30-22:00
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    บทความล่าสุด