Kin by Eats Payao

Restaurants, อาหารไทย เย็นอากาศ
ขวัญใจนักวิจารณ์
4 จาก 5 ดาว
Kin by Eats Payao 01
1/6
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
Kin by Eats Payao 02
2/6
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
Kin by Eats Payao 03
3/6
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
Kin by Eats Payao 04
4/6
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
Kin by Eats Payao 05
5/6
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
Kin by Eats Payao 06
6/6
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คสถานะและเวลาเปิดปิดกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

หลังจากเผชิญกับปัญหาด้านพื้นที่ที่ไม่เพียงพอ ร้านอาหารเหนือเจ้าเก่าอย่าง Eats Payao ก็ได้ฤกษ์ขยับขยายมายังสถานที่ที่ใหญ่ขึ้นของโรงแรม Tivoli ซอยศรีบำเพ็ญ ถนนเย็นอากาศ โดยยังคงเอกลักษณ์ทางรสชาติแบบโฮมเมดอันเป็นสูตรลับของครอบครัว ในทุกเมนูไม่ว่าจะเป็นเมนูยอดนิยมอย่าง ข้าวซอย หรือ แกงฮังเล แต่เปลี่ยนชื่อเรียกตัวเองใหม่เป็น ‘Kin’

บรรยากาศของร้านได้รับการปรับโฉมให้ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ผนังสีสันสดใสแบบซัมเมอร์และบรรดาต้นเฟิร์นเขียวชอุ่ม ถูกทดแทนด้วยแสงไฟสลัว ผนังสีแดงก่ำ ชุดโซฟาและเครื่องเรือนที่ดูเป็นทางการ บ่งบอกพื้นเพเมืองเหนือด้วยร่มบ่อสร้างที่ถูกแขวนประดับตกแต่งเอาไว้ด้านบนเพดาน

เมนูที่เป็นซิกเนเจอร์อย่าง ข้าวซอย (เริ่มต้น 160 บาท) ก็ยังคงมีเช่นเดิม แถมรสชาติเข้มข้นเครื่องแกงไม่เปลี่ยน นอกจากนั้น แกงฮังเล (230 บาท) ของที่ร้านก็ยังเป็นอีกหนึ่งจานที่ไม่ควรพลาด ด้วยเนื้อหมูสามชั้นเนื้อนุ่ม อุดมรสชาติจากน้ำแกงหวานมัน

แต่ไม่ได้มีแค่เพียงเมนูอาหารเหนือดั้งเดิมอย่างเดียวเท่านั้น ที่นี่ยังเสิร์ฟอาหารเหนือฉบับโมเดิร์นอย่าง สลัดผักป่า (280 บาท) อันประกอบไปด้วยผักใบเขียวหลายอย่าง และใช้น้ำสลัดที่มีส่วนผสมของน้ำปลาร้า หรือจะเป็น ทูน่าทาร์ทาร์ (280 บาท) อาหารฝรั่งที่ได้รับการปรุงรสชาติแบบคนเมืองเหนือด้วย มะแขว่น ซึ่งเป็นพริกไทยภาคเหนือ และที่พิเศษที่สุดก็คือที่นี่ยังเสิร์ฟอาหารสิงคโปร์ฝีมือชาวสิงคโปร์แท้ๆ ซึ่งเป็นสามีเจ้าของร้าน อาทิ บักกุ๊ดเต๋ และ นาสิลามัค ไปจนถึงคอร์สดินเนอร์แบบ Chef’s table ที่จะจัดหมุนเวียนไปในแต่ละเดือนจากพี่ชายเจ้าของร้านซึ่งจบหลักสูตรการทำอาหารมาโดยเฉพาะอีกด้วย

โดย Wissuta Ploypetch

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 71/2-3
โรงแรม Tivoli
ซอยศรีบําเพ็ญ
ถนนเย็นอากาศ
กรุงเทพฯ

ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ อังคาร-ศุกร์ 11:30-15:00, 17:30-24:00, Sat-Sun 12:00-15:30, 18:00-24:00
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    บทความล่าสุด