Kintsugi by Jeff Ramsey

 • Restaurants
 • เพลินจิต
 1. Kintsugi by Jeff Ramsey
  Kintsugi
 2. Kintsugi by Jeff Ramsey
  Kintsugi
 3. Kintsugi by Jeff Ramsey
  Kintsugi
 4. Kintsugi by Jeff Ramsey
  Kintsugi
 5. Kintsugi by Jeff Ramsey
  Kintsugi
 6. Kintsugi by Jeff Ramsey
  Kintsugi
 7. Kintsugi by Jeff Ramsey
  Kintsugi
 8. Kintsugi by Jeff Ramsey
  Kintsugi
 9. Kintsugi by Jeff Ramsey
  Kintsugi
 10. Kintsugi by Jeff Ramsey
  Kintsugi
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

Kintsugi (คินสุกิ) ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ไคเซกิสมัยใหม่โดย เจฟ แรมซีย์ (Jeff Ramsey) เชฟลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกันเจ้าของร้านซูชิสไตล์โมเดิร์น Babe ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งได้รับคำชมจากนักชิมเรื่องความสร้างสรรค์ที่โดดเด่น 

เชฟเจฟ แรมซีย์ นั้นสั่งสมประสบการณ์จากการได้ฝึกงานกับเชฟฝีมือดีมากมาย อาทิ มาซาโยชิ คาซาโตะ ทูตด้านการทำซูชิของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในตอนนั้นเอง เจฟ ได้กลายเป็นซูชิมาสเตอร์คนแรกที่เป็นชาวต่างชาติ ก่อนต่อมาเขาจะไปฝึกงานกับ โฮเซ่ อังเดรส์ และแฟร์รัน อะเดรีย เชฟแห่งร้านอาหารสเปนชื่อก้องโลก El Bulli ที่เคยได้รางวัล 3 ดาวมิชลินและติดอยู่ในลิสต์ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมของโลกอยู่ 5 ปี

เขาได้ประสบการณ์ร่วมนำดาวมิชลินมาประดับร้านได้เป็นครั้งแรกเมื่อตอนร่วมงานกับเชฟชาวญี่ปุ่น ฮิเดะ ยามาโมโตะ เปิดร้านอาหาร Tapas Molecular Bar ที่โรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล ในกรุงโตเกียว ทำให้เขากลายเป็นเชฟสัญชาติอเมริกันคนแรกที่ได้รางวัลมิชลินในต่างประเทศ เมื่ออายุเพียง 32 ปี

หลังจากประสบความสำเร็จกับร้านที่มาเลเซีย เจฟ แรมซีย์ พาอาหารญี่ปุ่นโมเดิร์นที่เขาถนัดมาถึงกรุงเทพฯ เปิดตัว Kintsugi ที่โรงแรมดิ แอทธินี ย่านเพลินจิต ในปี 2019 ด้วยบรรยากาศคลาสสิกโมเดิร์น ซึ่งสามารถเลือกนั่งทั้งหน้าเคาน์เตอร์บาร์ ชมเชฟสร้างสรรค์อาหารให้ทีละคอร์ส หรือจะเป็นในห้องส่วนตัวสไตล์ญี่ปุ่นก็ได้ความสงบ โดยรวมแล้วเราชอบการจัดให้ทุกคนมีพื้นที่ส่วนตัว ทำให้แม้จะไปนั่งรับประทานคนเดียวก็ไม่เคอะเขิน

Kitsugi มีเมนูอลาคาร์ทที่น่าสนใจ แต่ถ้าใครอยากทำความรู้จักอาหารของ เจฟ แรมซีย์ เราแนะนำให้ลองเมนูไคเซกิ หรืออาหารญี่ปุ่นไฟน์ไดนิ่ง ที่จะเสิร์ฟเมนูซิกเนเจอร์หลายอย่าง เริ่มจากเสิร์ฟปลาดิบ 3 ชนิดเป็นการต้อนรับก่อนเริ่มต้นคอร์สแรก ซึ่งเมนูที่เราประทับใจก็อย่างเช่น Sashimi Spring Roll ปอเปี๊ยะไส้ปลาดิบรวม ด้านนอกเป็นแป้งกรอบท็อปด้วยอะโวคาโด เมื่อกินแล้วจะได้สัมผัสทั้งความกรอบและนุ่มในปาก ก่อนตามด้วย Chawanmushi ไข่ตุ๋นขาปูอลาสก้าใส่ทรัฟเฟิล คอร์สนี้ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนด้วยเทคนิกการนึ่งแบบพิเศษ ตักกินเข้ากันดีกับเนื้อปูและมีกลิ่นหอมทรัฟเฟิลอ่อนๆ ตามมา

แต่ถ้าให้เลือกคอร์สไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้ เราขอยกให้ Caramelized Ankimo ตับปลามังฟิชซูวี เชฟจะโรยน้ำตาลด้านบนก่อนทอร์ชให้เปลี่ยนสี เมื่อใช้ช้อนตักจะสัมผัสได้ถึงความกรอบบนผิวที่ช่วยเพิ่มเนื้อสัมผัสให้อังกิโมะเนื้อเนียน ซอสพอนสึเจลลี่ที่มีรสเปรี้ยวสดชื่นและดอกเก็กฮวยญี่ปุ่นหมักน้ำส้มสายชู ช่วยให้รสชาติจานนี้สมบูรณ์

และอีกเมนูซิกเนเจอร์ Kin Kat ไอศกรีมฟัวกราส์เคลือบช็อกโกแลต เชฟเจฟได้แรงบันดาลใจมาจากช็อกโกแลตยี่ห้อโปรดของลูกชาย จึงนำฟัวกราส์มาผสมนมและมิริน ก่อนประกบด้วย ‘โมนากะ’ แป้งขนมญี่ปุ่นเนื้อสัมผัสเบา ทำออกมาในรูปแบบไอศกรีมแซนด์วิช เป็นเมนูที่สร้างสรรค์และแปลกใหม่ดี

สำหรับคอร์สเมนูไคเซกิที่ร้านให้บริการตอนนี้ มีให้เลือก 2 แบบ คือ ‘Ito’ จำนวน 9 คอร์ส ราคา 2,500++ บาท และ ‘Kin’ จำนวน 12 คอร์ส ราคา 3,500++ บาท โดยเมนูไคเซกินั้นวัตถุดิบจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล สอบถามเมนูปัจจุบันได้ที่ร้านโดยตรง

Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Kenika Ruaytanapanich

รายละเอียด

ที่อยู่
61
ถนน วิทยุ แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน
กรุงเทพมหานคร
10330
ข้อมูลติดต่อ
www.sevenrooms.com/landing/kintsugibkkla
02 650 8800
เปิดบริการ
ทุกวัน, 11:30 - 22:00
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ