Kler Baker

 • Restaurants
 • รัตนโกสินทร์
 1. Kler Baker
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out BangkokKler Baker
 2. Kler Baker
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out BangkokKler Baker
 3. Kler Baker
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out BangkokKler Baker
 4. Kler Baker
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out BangkokKler Baker
 5. Kler Baker
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out BangkokKler Baker
 6. Kler Baker
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkokขนมปังกะเพราไก่ไข่ดาว กับ ขนมปังฝอยทองและซอสครีมมะพร้าว
 7. Kler Baker
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkokมินิพายหอยลายผัดพริกเผา
 8. Kler Baker
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkokชีสเค้กงาดำ
 9. Kler Baker
  Tanisorn Vongsoontorn / Time Out Bangkokชานมขนมเปียกปูนและสยามลาเต้
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

บนถนนมหาไชย ย่านพระนคร เป็นอีกย่านที่สามารถเดินหาของอร่อยกินได้ง่ายๆ รวมถึง ‘ร้านเจ๊ไฝ’ สตรีตฟู้ดร้านดังที่ไม่มีใครไม่รู้จัก แต่วันนี้เราไม่ได้จะพาไปหาเจ๊ไฝ แต่เราพาไปหาเพื่อนบ้านเจ๊ไฝ ซึ่งเป็นร้านขนมปังเปิดใหม่ในชื่อ Kler Baker

หน้าร้านโดดเด่นสะดุดตาด้วยผนังสีเขียวเทอควอยซ์ตัดกับซุ้มประตูสีเทา เช่นเดียวกับภายในร้านที่เน้นใช้โทนสีสดใสตัดกับสีเรียบๆ ทำให้ร้านดูน่ารัก บรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง เหมือน ‘เกลอ’ หรือเพื่อนสนิทที่เปิดประตูต้อนรับเราตลอดเวลา

ความน่าสนใจของ เกลอ เบเกอร์ ก็คือเป็นร้านขนมปังไส้อาหารไทยที่ทางร้านคิดค้นสูตรเอง หาทานได้ที่นี่ที่เดียว โดยใช้ขนมปังก้อนสไตล์ฝรั่งเศสที่เหนียวนุ่มและมีรสหวานนิดๆ พอกินกับไส้อาหารไทยที่มีรสจัดจึงเข้ากันดี

ไส้ขายดีคือ ขนมปังปูผัดผงกะหรี่ (85 บาท) รสชาติไม่เผ็ดมาก เหมือนทานปูผัดผงกะหรี่แท้ๆ หอมเครื่องเทศจากผงกะหรี่ชัดเจน และ ขนมปังกะเพราไก่ไข่ดาว (50 บาท) เมนูที่เหมาะกับคนชอบทานเผ็ดนิดๆ

ใครชอบอะไรหวานๆ ที่ร้านก็มีไส้ขนมไทยอย่าง ขนมปังฝอยทองและซอสครีมมะพร้าว (50 บาท) รสชาติหวานๆ มันๆ ทานได้เรื่อยๆ และ ขนมปังลูกตาลมะพร้าวอ่อน (50 บาท) ที่ใช้มะพร้าวอ่อนแท้และน้ำมะพร้าวอ่อนผสมกับลูกตาล หวานกำลังดี แนะนำให้สั่งทั้งสองไส้นี้มาทานตัดกับไส้คาว

ขนมปังไส้อื่นๆ ก็น่าลองไม่แพ้กัน เช่น ขนมปังผักรวมเห็ดหอม (50 บาท) ขนมปังหมูสับผัดหนำเลี๊ยบ (50 บาท) รวมถึงเมนูมินิพายอีกสองไส้ คือ มินิพายแกงเขียวหวานไก่ (80 บาท) และ มินิพายหอยลายผัดพริกเผา (80 บาท) ซึ่งเป็นหนึ่งในเมนูขายดีของร้าน และเร็วๆ นี้ ร้านก็จะมีทั้งขนมปังและมินิพายรสต้มยำกุ้งออกมาให้ได้ชิม

มาที่ฝั่งขนมหวานและเครื่องดื่ม เกลอ เบเกอร์ ก็มีเมนูซิกเนเจอร์ที่นำเสนอความเป็นไทยให้ดูโมเดิร์นขึ้นอย่าง ทวิภพ (95 บาท) ขนมเปียกปูนสองแบบคือสีดำดั้งเดิมและอีกแบบที่นำไปชุบไวท์ช็อกโกแลต มีกระจกน้ำตาลกั้นตรงกลาง ข้างล่างเป็นครัมเบิลชาร์โคลและมะพร้าวทึนทึก เพิ่มรสเปรี้ยวหวานด้วยสตรอว์เบอร์รีสดๆ ชีสเค้กงาดำ (95 บาท) ชีสเค้กที่มีส่วนผสมของงาดำและราดซอสงาดำเข้มข้น ทำให้หอมกลิ่นงาดำในทุกคำที่ตักเข้าปาก

สำหรับเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของทางร้าน คือ สยามลาเต้ (85 บาท) หรือต้มข่ากาแฟ ที่เสิร์ฟเป็นน้ำกะทิที่มีส่วนผสมของขิงและตะไคร้ ราดด้วยกาแฟเข้มข้น ดื่มแล้วจะได้กลิ่นหอมของสนุนไพรและกาแฟ มีรสเผ็ดเบาๆ ที่ปลายลิ้น และอีกเมนูคือ ชานมเปียกปูนใบเตย (95 บาท) ด้านล่างสุดจะเป็นพุดดิ้งมะลิ น้ำสีเหลืองผสมขมิ้นและราดด้วยเปียกปูนใบเตยเข้มข้น คนให้เข้ากันแล้วดื่มจะได้รสชาติคล้ายๆ ลอดช่อง

ถึงรสชาติของทุกเมนูที่ร้านจะเป็นอะไรที่คุ้นปากเราแต่การเสิร์ฟมาในรูปแบบที่แปลกใหม่ก็เป็นอะไรที่น่าลองเหมือนกัน ใครอยากลองแวะมาได้ที่ เกลอ เบเกอร์ ตั้งอยู่ในตึกทิม แมนชั่น ถนนมหาไชย ตรงข้ามร้านเจ๊ไฝ ร้านเปิดทุกวัน 10.00 - 21.00 น.

Suriyan Panomai
เขียนโดย
Suriyan Panomai

รายละเอียด

ที่อยู่
337
337 Tim Mansion
ถนนมหาไชย
แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร
กรุงเทพฯ
10200
ราคา
เริ่มต้น 50 บาท
เปิดบริการ
10.00 - 21.00 น.
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ